ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ)
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಅನ್ಯೂಯಿಟಿ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ, ಎನ್‌ ಎಚ್-347B ರಸ್ತೆಯ ಹಿವಾರಖೇಡಿ-ರೋಷ್ನಿ-ಆಶಾಪುರ-ರುಧ್ಯ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ಮಧ್ಯಂತರ ಪಥವನ್ನು ಪೇವ್ಡ್ ಶೋಲ್ಡರ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಒಳಗೊಂಡ 2 ಪಥಕ್ಕೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು (125.01 ಕಿ.ಮೀ.) ಮತ್ತು ದೇಶ್‌ಗಾಂವ್-ಜುಲ್ವಾನಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ 2 ಪಥ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ಚತುಷ್ಪಥ (4-ಲೇನ್)ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು (108.643 ಕಿ.ಮೀ.) ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
ಒಟ್ಟು ಉದ್ದ - 233.653 ಕಿ.ಮೀ., ವೆಚ್ಚ: 4,415.60 ಕೋಟಿ ರೂ
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಮಿತಿಯು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಅನ್ಯೂಯಿಟಿ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ (ಎಚ್‌ಎಎಂ), 4,415.60 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಎನ್‌ಎಚ್ -347B ಹೆದ್ದಾರಿಯ ಹಿವಾರಖೇಡಿ-ರೋಷ್ನಿ-ಆಶಾಪುರ-ರುಧ್ಯ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ಮಧ್ಯಂತರ ಪಥವನ್ನು ಪೇವ್ಡ್ ಶೋಲ್ಡರ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಒಳಗೊಂಡ 2 ಪಥಕ್ಕೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು (125.01 ಕಿ.ಮೀ.) ಮತ್ತು ದೇಶ್‌ಗಾಂವ್-ಜುಲ್ವಾನಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ 2 ಪಥದ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ಚತುಷ್ಪಥ (4-ಲೇನ್)ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು (108.643 ಕಿ.ಮೀ.) ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಎನ್‌ಎಚ್ -347B ಹೆದ್ದಾರಿಯ ಹಿವಾರಖೇಡಿ-ರೋಷ್ನಿ-ಆಶಾಪುರ-ರುಧ್ಯ ಮತ್ತು ದೇಶ್‌ಗಾಂವ್-ಜುಲ್ವಾನಿಯಾ ವಿಭಾಗಗಳ ಉದ್ದೇಶಿತ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವಿಕೆಯು ಬೆತುಲ್, ಖಾಂಡ್ವಾ, ಖಾರ್ಗೋನ್ ಮತ್ತು ಬರ್ವಾನಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಜನನಿಬಿಡ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಭೂಭಾಗದ ನ್ಯೂನತೆಗಳು, ಕಡಿದಾದ ತಿರುವುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಚಾರ ದಟ್ಟಣೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಖಾರ್ಗೋನ್ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ 16.20 ಕಿ.ಮೀ ಉದ್ದದ ವಿಸ್ತರಿತ ಗ್ರೀನ್‌ಫೀಲ್ಡ್ ಬೈಪಾಸ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸರಾಸರಿ ಪ್ರಯಾಣದ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ, ಪ್ರಯಾಣದ ಸಮಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಿದೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ರಸ್ತೆ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆ ಹಾಗೂ ವಾಹನ ನಿರ್ವಹಣಾ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಿದೆ. ಇದರ ಮೂಲಕ ಆ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಚಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ-ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಮುಖ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ (ಸಾಗಾಣಿಕೆ) ಕೇಂದ್ರಗಳಿಗೆ ಸುಗಮ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸಲಿದೆ. ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾದ ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ 06 ಪಿಎಂ ಗತಿ-ಶಕ್ತಿ ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು (1 ಟೆಕ್ಸ್ಟ್‌ಟೈಲ್ ಕ್ಲಸ್ಟರ್, 2 ಮೆಗಾ ಫುಡ್ ಪಾರ್ಕ್, 1 ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಪಾರ್ಕ್, 2 ಸೂಪರ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್‌ಗಳು), 5 ಸಾಮಾಜಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು (2 ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು - ಖಾಂಡ್ವಾ ಮತ್ತು ಬರ್ವಾನಿ, 3 ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆಗಳು - ಬೆತುಲ್, ಖಾಂಡ್ವಾ, ಖಾರ್ಗೋನ್) ಮತ್ತು 5 ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು (2 ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು, 2 ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು, 1 ಎಂಎಂಎಲ್‌ಪಿ) ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಹು-ಮಾದರಿ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ. ಇದು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸರಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವೇಗದ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡಲಿದೆ.
ಕಾರಿಡಾರ್ ನಕ್ಷೆ
ಅನುಬಂಧ - I: ಯೋಜನೆಯ ವಿವರಗಳು
ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ
ವಿವರಗಳು
ಯೋಜನೆಯ ಹೆಸರು
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಅನ್ವಿಟಿ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ಎನ್‌ ಎಚ್-347B ರಸ್ತೆಯ ಹಿವಾರಖೇಡಿ-ರೋಷ್ನಿ-ಆಶಾಪುರ-ರುಧ್ಯ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ ಮಧ್ಯಂತರ (ಇಂಟರ್ಮೀಡಿಯಟ್) ಲೇನ್ ಅನ್ನು ಪೇವ್ಡ್ ಶೋಲ್ಡರ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಒಳಗೊಂಡ 2 ಪಥಕ್ಕೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವುದು (125.01 ಕಿ.ಮೀ.) ಮತ್ತು ದೇಶ್‌ಗಾಂವ್-ಜುಲ್ವಾನಿಯಾ ವಿಭಾಗದ ಪ್ರಸ್ತುತ ಇರುವ 2 ಪಥ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ಚತುಷ್ಪಥಕ್ಕೆ (4 ಲೇನ್‌)ಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದು (108.643 ಕಿ.ಮೀ.). (ಒಟ್ಟು ಉದ್ದ - 233.653 ಕಿ.ಮೀ.)
ಕಾರಿಡಾರ್
ಬೆತುಲ್ - ಖಾಂಡ್ವಾ – ವಡೋದರಾ
ಉದ್ದ (ಕಿ.ಮೀ.)
233.653
ಒಟ್ಟು ಸಿವಿಲ್ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
2705.08
ಭೂಸ್ವಾಧೀನ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
432.77
ಒಟ್ಟು ಬಂಡವಾಳ ವೆಚ್ಚ (ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಲ್ಲಿ)
4415.60
ಮಾದರಿ
ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಅನ್ಯೂಯಿಟಿ ಮಾದರಿ (ಎಚ್‌ ಎ ಎಂ )
ಬೈಪಾಸ್‌ಗಳು
ಹಿವಾರಖೇಡಿ-ರೋಷ್ನಿ-ಆಶಾಪುರ-ರುಧ್ಯ ವಿಭಾಗ:
ಬೈಪಾಸ್ ಉದ್ದ = 70.39 ಕಿ.ಮೀ.
ದೇಶ್‌ಗಾಂವ್-ಜುಲ್ವಾನಿಯಾ ವಿಭಾಗ:
ಬೈಪಾಸ್ ಉದ್ದ = 54.273 ಕಿ.ಮೀ.
ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ರಸ್ತೆಗಳು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು –ಎನ್‌ ಎಚ್-47, ಎನ್‌ ಎಚ್-753, ಎನ್‌ ಎಚ್ -347ಬಿಜಿ ಮತ್ತು ಎನ್‌ ಎಚ್-52
ರಾಜ್ಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳು – ಎಸ್‌ ಎಚ್-15 ಮತ್ತುಎಂ ಡಿ ಆರ್
ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಆರ್ಥಿಕ / ಸಾಮಾಜಿಕ / ಸಾರಿಗೆ ಕೇಂದ್ರಗಳು
ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ: ಇಂದೋರ್ ಮತ್ತು ನಾಗ್ಪುರ
ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳು: ಬೆತುಲ್, ಖಾಂಡ್ವಾ
ಮಲ್ಟಿ ಮಾಡಲ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ ಪಾರ್ಕ್: ಇಂದೋರ್
ಆರ್ಥಿಕ ಕೇಂದ್ರಗಳು: 1 ಟೆಕ್ಸ್ಟ್‌ಟೈಲ್ ಕ್ಲಸ್ಟರ್, 2 ಮೆಗಾ ಫುಡ್ ಪಾರ್ಕ್, 1 ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಪಾರ್ಕ್, 2 ಸೂಪರ್ ಥರ್ಮಲ್ ಪವರ್ ಪ್ಲಾಂಟ್‌ಗಳು
ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳು / ಪಟ್ಟಣಗಳು
ಬೆತುಲ್, ಖಾಂಡ್ವಾ, ಖಾರ್ಗೋನ್, ಬರ್ವಾನಿ
ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ
19.50 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳು (ನೇರ) ಮತ್ತು 23.00 ಲಕ್ಷ ಮಾನವ ದಿನಗಳು (ಪರೋಕ್ಷ)

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode
Total Length-233.653 kms with cost of Rs. 4,415.60 Crore
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lanes from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode at a cost of Rs.4,415.60 Crore.
The proposed upgradation of the Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy & Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B in Madhya Pradesh will address severe geometric deficiencies, sharp curves, and congestion in built-up areas across Betul, Khandwa, Khargone & Barwani district. An extended Greenfield Bypass of Khargone district of 16.20 Km length will be developed as part of instant project. The project will increase average travel speeds, reduce travel time, and improve overall road safety, fuel efficiency, and vehicle operating costs, thereby enhancing regional mobility and socio-economic development.
The project will provide seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Madhya Pradesh. The upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 06 PM Gati-Shakti Economic Nodes (01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants), 5 social nodes (02 Aspirational Districts- Khandwa & Barwani, 03 Tribal Districts-Betul, Khandwa, Khargone) and 5 Logistic Nodes (02 Major Railway Stations, 02 Airports, 01 MMLP), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode. (Total Length-233.653 kms)
Corridor
Betul-Khandwa-Vadodara
Length (km)
233.653
Total Civil Cost (Rs in Cr.)
2705.08
Land Acquisition Cost (Rs in Cr.)
432.77
Total Capital Cost (Rs in Cr.)
4415.60
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy Section
Bypass Length=70.39 km
Deshgaon-Julwaniya Section
Bypass Length = 54.273 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-47, NH-753, NH-347BG and NH-52
State Highways – SH-15 and MDR
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airport: Indore & Nagpur
Railway Stations: Betul, Khandwa
Multi Model Logistic Park (MMLP) : Indore
Economic Nodes: 01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants
Major Cities / Towns Connected
Betul, Khandwa, Khargone, Barwani
Employment Generation Potential
19.50 lakhs person-days (Direct) & 23.00 lakh person-days (Indirect)