આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેબિનેટે મધ્યપ્રદેશમાં હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ પર ₹4,415.60 કરોડના ખર્ચે NH-347B ના હિવરખેડી-રોશની-આશાપુર-રૂધી સેક્શનના હાલના ઇન્ટરમીડિયેટ લેનને પેવ્ડ શોલ્ડર સ્ટાન્ડર્ડ (125.01 કિમી) સાથે 2 લેનમાં અપગ્રેડ કરવા અને દેશગાંવ-જુલવાણીયા સેક્શનના હાલના 2 લેનને પહોળા કરીને 4 લેન (108.643 કિમી લંબાઈ) કરવાની મંજૂરી આપી
કુલ લંબાઈ- 233.653 કિમી, ₹4,415.60 કરોડના ખર્ચે
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ આજે મધ્ય પ્રદેશ રાજ્યમાં 4,415.60 કરોડના ખર્ચે હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM) પર NH-347B ના હિવરખેડી-રોશની-આશાપુર-રૂધી સેક્શનના હાલના ઇન્ટરમીડિયેટ લેનને પેવ્ડ શોલ્ડર સ્ટાન્ડર્ડ (125.01 કિમી) સાથે 2 લેનમાં અપગ્રેડ કરવા અને દેશગાંવ-જુલવાણીયા સેક્શનના હાલના 2 લેનને પહોળા કરીને 4 લેન (લંબાઈ 108.643 કિમી) કરવાની મંજૂરી આપી છે.
મધ્ય પ્રદેશમાં NH-347B ના હિવરખેડી-રોશની-આશાપુર-રૂધી અને દેશગાંવ-જુલવાણીયા સેક્શનના પ્રસ્તાવિત અપગ્રેડેશનથી બેતુલ, ખંડવા, ખરગોન અને બરવાની જિલ્લાના વિકસિત વિસ્તારોમાં રહેલી ગંભીર ભૌમિતિક ખામીઓ, તીવ્ર વળાંકો અને ટ્રાફિક જામની સમસ્યાનો ઉકેલ આવશે. આ ત્વરિત પ્રોજેક્ટના ભાગરૂપે ખરગોન જિલ્લામાં 16.20 કિમી લંબાઈનો એક વિસ્તૃત ગ્રીનફિલ્ડ બાયપાસ વિકસાવવામાં આવશે. આ પ્રોજેક્ટ મુસાફરીની સરેરાશ ઝડપ વધારશે, મુસાફરીનો સમય ઘટાડશે અને એકંદર માર્ગ સુરક્ષા, ઇંધણ કાર્યક્ષમતા અને વાહન સંચાલન ખર્ચમાં સુધારો કરશે, જેનાથી પ્રાદેશિક ગતિશીલતા અને સામાજિક-આર્થિક વિકાસમાં વધારો થશે.
આ પ્રોજેક્ટ મધ્ય પ્રદેશના અગ્રણી આર્થિક, સામાજિક અને લોજિસ્ટિક કેન્દ્રો વચ્ચે અવિરત કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડશે. અપગ્રેડ થયેલો આ કોરિડોર 06 PM ગતિ-શક્તિ આર્થિક કેન્દ્રો (01 ટેક્સટાઇલ ક્લસ્ટર, 02 મેગા ફૂડ પાર્ક, 01 ઇન્ડસ્ટ્રિયલ પાર્ક, 02 સુપર થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ), 5 સામાજિક કેન્દ્રો (02 મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લાઓ - ખંડવા અને બરવાની, 03 આદિવાસી જિલ્લાઓ - બેતુલ, ખંડવા, ખરગોન) અને 5 લોજિસ્ટિક કેન્દ્રો (02 મુખ્ય રેલવે સ્ટેશન, 02 એરપોર્ટ, 01 MMLP) સાથે જોડાણ કરીને મલ્ટિ-મોડલ એકીકરણને વેગ આપશે, જેનાથી આ પ્રદેશમાં માલસામાન અને મુસાફરોની ઝડપી અવરજવર સરળ બનશે.
કોરિડોરનો નકશો
અનુસૂચિ - I: પ્રોજેક્ટની વિગતો
વિશેષતા
વિગતો
પ્રોજેક્ટનું નામ
મધ્ય પ્રદેશ રાજ્યમાં હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ પર NH-347B ના હિવરખેડી-રોશની-આશાપુર-રૂધી સેક્શનના હાલના ઇન્ટરમીડિયેટ લેનને પેવ્ડ શોલ્ડર સ્ટાન્ડર્ડ (125.01 કિમી) સાથે 2 લેનમાં અપગ્રેડ કરવા અને દેશગાંવ-જુલવાણીયા સેક્શનના હાલના 2 લેનને પહોળા કરીને 4 લેન (108.643 કિમી લંબાઈ) કરવાની કામગીરી. (કુલ લંબાઈ- 233.653 કિમી)
કોરિડોર
બેતુલ-ખંડવા-વડોદરા
લંબાઈ (કિમી)
233.653
કુલ સિવિલ ખર્ચ
(રૂ. કરોડમાં)
2705.08
જમીન સંપાદન ખર્ચ (રૂ. કરોડમાં)
432.77
કુલ મૂડી ખર્ચ
(રૂ. કરોડમાં)
4415.60
મોડ (પદ્ધતિ)
હાઇબ્રિડ એન્યુઇટી મોડ (HAM)
બાયપાસ
હિવરખેડી-રોશની-આશાપુર-રૂધી સેક્શન
બાયપાસ લંબાઈ = 70.39 કિમી
દેશગાંવ-જુલવાણીયા સેક્શન
બાયપાસ લંબાઈ = 54.273 કિમી
જોડાયેલા મુખ્ય માર્ગો
રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગો – NH-47, NH-753, NH-347BG અને NH-52
રાજ્ય ધોરીમાર્ગો – SH-15 અને MDR (મુખ્ય જિલ્લા માર્ગો)
જોડાયેલા આર્થિક/ સામાજિક/ પરિવહન કેન્દ્રો
એરપોર્ટ: ઈન્દોર અને નાગપુર
રેલવે સ્ટેશનો: બેતુલ, ખંડવા
મલ્ટિ મોડલ લોજિસ્ટિક પાર્ક (MMLP): ઈન્દોર
આર્થિક કેન્દ્રો: 01 ટેક્સટાઇલ ક્લસ્ટર, 02 મેગા ફૂડ પાર્ક, 01 ઇન્ડસ્ટ્રિયલ પાર્ક, 02 સુપર થર્મલ પાવર પ્લાન્ટ
જોડાયેલા મુખ્ય શહેરો / નગરો
બેતુલ, ખંડવા, ખરગોન, બરવાની
રોજગારી સર્જનની સંભાવના
19.50 લાખ માનવ-દિવસ (પ્રત્યક્ષ) અને 23.00 લાખ માનવ-દિવસ (પરોક્ષ)

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode
Total Length-233.653 kms with cost of Rs. 4,415.60 Crore
03 JUN 2026 3:29PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, today has approved upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lanes from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode at a cost of Rs.4,415.60 Crore.
The proposed upgradation of the Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy & Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B in Madhya Pradesh will address severe geometric deficiencies, sharp curves, and congestion in built-up areas across Betul, Khandwa, Khargone & Barwani district. An extended Greenfield Bypass of Khargone district of 16.20 Km length will be developed as part of instant project. The project will increase average travel speeds, reduce travel time, and improve overall road safety, fuel efficiency, and vehicle operating costs, thereby enhancing regional mobility and socio-economic development.
The project will provide seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Madhya Pradesh. The upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with 06 PM Gati-Shakti Economic Nodes (01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants), 5 social nodes (02 Aspirational Districts- Khandwa & Barwani, 03 Tribal Districts-Betul, Khandwa, Khargone) and 5 Logistic Nodes (02 Major Railway Stations, 02 Airports, 01 MMLP), thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
Upgradation of the existing intermediate lane to 2 Lane with Paved Shoulder Standard (125.01 kms) of Hiwarkhedi -Roshni-Ashapur-Rudhy Section of NH-347B and widening of existing 2 lane to 4 lane from Deshgaon-Julwaniya Section of NH-347B of length (108. 643 kms) in the State of Madhya Pradesh on Hybrid Annuity Mode. (Total Length-233.653 kms)
Corridor
Betul-Khandwa-Vadodara
Length (km)
233.653
Total Civil Cost (Rs in Cr.)
2705.08
Land Acquisition Cost (Rs in Cr.)
432.77
Total Capital Cost (Rs in Cr.)
4415.60
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Hiwarkhedi-Roshni-Ashapur-Rudhy Section
Bypass Length=70.39 km
Deshgaon-Julwaniya Section
Bypass Length = 54.273 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-47, NH-753, NH-347BG and NH-52
State Highways – SH-15 and MDR
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airport: Indore & Nagpur
Railway Stations: Betul, Khandwa
Multi Model Logistic Park (MMLP) : Indore
Economic Nodes: 01 Textile Cluster, 02 Mega Food Park, 01 Industrial park, 02 Super Thermal Power Plants
Major Cities / Towns Connected
Betul, Khandwa, Khargone, Barwani
Employment Generation Potential
19.50 lakhs person-days (Direct) & 23.00 lakh person-days (Indirect)