Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting innovation and prosperity in Ladakh
03 JUN 2026 1:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by Union Minister Shri Chirag Paswan highlighting the unlocking of new opportunities in Ladakh.
The Prime Minister noted that a berry native to Ladakh is scripting a story of innovation and opportunity. Shri Modi observed that the article presents a compelling reflection on how entrepreneurship and value addition are opening new avenues of prosperity in Ladakh, calling it an insightful read on how the nation is advancing 'Vocal to Local for global'.
The Prime Minister posted on X:
"A berry native to Ladakh is scripting a story of innovation and opportunity.
A compelling reflection by Union Minister Shri @iChiragPaswan on how entrepreneurship and value addition are unlocking new avenues of prosperity in Ladakh!
An insightful read on how we are advancing 'Vocal to Local for global'."

पंतप्रधान कार्यालय
लडाखमधील नवोन्मेष आणि समृद्धीवर प्रकाश टाकणारा एक लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
03 JUN 2026 5:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज केंद्रीय मंत्री चिराग पासवान यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे ज्यामध्ये लडाखमध्ये नवनवीन संधी निर्माण झाल्याचे अधोरेखित करण्यात आले आहे.
पंतप्रधानांनी नमूद केले की, लडाखमधील एक बेरी नावाचे एक स्थानिक फळ (बेरी) नवोन्मेष आणि संधीची नवी गाथा लिहित आहे.
उद्योजकता आणि मूल्यवर्धन करत लडाखमध्ये कशाप्रकारे अनेक समृद्धीचे नवीन मार्ग निर्माण होत आहेत, याचे प्रतिबिंब या लेखात दिसत असल्याचे निरीक्षण मोदींनी नोंदवले आहे तसेच, व्होकल फॉर लोकल या संकल्पनेला देश कसा पुढे नेत आहे, यावर प्रकाश टाकणारा हा लेख असल्याचे त्यांनी म्हटले.
आपल्या एक्स पोस्टवर पंतप्रधानांनी पोस्ट केले आहे :
"लडाखमधील एक स्थानिक फळ बेरी, हे नवोन्मेष आणि संधीची गाथा लिहित आहे. उद्योजकता आणि मूल्यवर्धन करत लडाखमध्ये समृद्धीचे अनेक नवीन मार्ग, कशाप्रकारे निर्माण होत आहेत, यावर केंद्रीय मंत्री चिराग पासवान यांचे एक प्रभावी भाष्य!
आम्ही जागतिक स्तरावर व्होकल टू लोकल फॉर लोकल, ही संकल्पना कशी पुढे नेत आहोत, यावर प्रकाश टाकणारा हा लेख.”