வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல், நியூயார்க்கில் உலகின் முன்னணி தொழில்துறையினருடன் சந்திப்பு
29 MAY 2026 3:33PM by PIB Chennai
மத்திய வர்த்தகம், தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல், நேற்று (28 மே 2026) நியூயார்க் நகரில், உயர்மட்ட வணிக, முதலீட்டு சந்திப்புகளை நடத்தினார்.
இந்தப் பயணத்தின் போது, அமைச்சர், கார்லைல் குழுமத்தின் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு ஹார்வி ஸ்வார்ட்ஸ், மார்கன் ஸ்டான்லியின் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு டெட் பிக், வார்பர்க் பிங்கஸின் தலைவர் திரு சார்லஸ் கே, அம்னியல் பார்மசூட்டிகல்ஸின் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு சிந்து படேல், மாஸ்டர்கார்டின் தலைமைச் செயல் அதிகாரி திரு மைக்கேல் மீபாக் ஆகியோரைச் சந்தித்துப் பேச்சு நடத்தினார்.
இந்தியா-அமெரிக்கா வர்த்தக-முதலீட்டுத் தொடர்புகளை வலுப்படுத்துதல், இந்தியாவில் உலகளாவிய வணிகங்களுக்கான வாய்ப்புகளை விரிவுபடுத்துதல், விநியோகச் சங்கிலியின் திறனை மேம்படுத்துதல், நிதிச் சேவைகள், சுகாதாரம், டிஜிட்டல் பணப் பரிவர்த்தனை, உற்பத்தி, புத்தாக்கம், செயற்கை நுண்ணறிவு, வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் போன்ற துறைகளில் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவது குறித்து அந்த கலந்துரையாடல்களில் கவனம் செலுத்தப்பட்டது.
அமெரிக்க-இந்தியா உத்திசார் ஒத்துழைப்பு மன்றத்துடன் இணைந்து ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட ஒரு வணிகக் கலந்துரையாடலில், வர்த்தக சமூகத்தைச் சேர்ந்த 50-க்கும் மேற்பட்ட முக்கிய வணிக பிரதிநிதிகள் பங்கேற்றனர. இதில் அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் உரையாற்றினார். இந்தக் கலந்துரையாடல், இந்தியாவின் வலுவான வளர்ச்சிப் பாதை, பொருளாதார சீர்திருத்தங்கள், வணிகம் செய்வதில் எளிமை, ஒத்துழைப்புக்கு சாத்தியமுள்ள துறைகள், முதலீட்டு வாய்ப்புகள் ஆகியவை குறித்துக் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக்கொள்ள ஒரு வாய்ப்பை வழங்கியது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் : https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2266587®=3&lang=1

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce And Industry Shri Piyush Goyal Holds High-Level Business and Investment Engagements with Top Global Industry Leaders in New York
Discussions Focus on Strengthening India–U.S. Trade and Investment Ties and Expanding Cooperation in Emerging Sectors
29 MAY 2026 3:33PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce And Industry, Shri Piyush Goyal, held a series of high-level business and investment engagements in New York on 28 May 2026 during his transit through the city.
During the visit, the Minister held one-to-one meetings with CEO of Carlyle Group, Mr. Harvey Schwartz; Chairman and CEO of Morgan Stanley, Mr. Ted Pick; Chairman of Warburg Pincus, Mr. Charles Kaye; Co-founder and CEO of Amneal Pharmaceuticals, Mr. Chintu Patel; and CEO of Mastercard, Mr. Michael Miebach.
The discussions focused on strengthening India–U.S. trade and investment linkages, expanding opportunities for global businesses in India, enhancing supply chain resilience, and advancing cooperation in areas such as financial services, healthcare, digital payments, manufacturing, innovation, artificial intelligence, and emerging technologies. The discussions also highlighted India’s growing attractiveness as a global investment destination.
The Minister also addressed a gathering of over 50 prominent business leaders from the investment and trade community at a business interaction organised in collaboration with the US-India Strategic Partnership Forum. The interaction provided an opportunity to exchange views on India’s strong growth trajectory, ongoing economic reforms, ease of doing business, sectors with potential for collaboration, and emerging investment opportunities across key sectors.
The engagements underscored growing global confidence in India’s economic outlook and reaffirmed the importance of deeper industry-to-industry collaboration between India and the United States.