વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે ન્યૂયોર્કમાં અગ્રણી વૈશ્વિક ઉદ્યોગ સાહસિકો સાથે ઉચ્ચ સ્તરીય વ્યાપારી અને રોકાણ બેઠકો યોજી
ચર્ચાઓ ભારત-યુએસ (India–U.S.) વ્યાપાર અને રોકાણ સંબંધોને મજબૂત કરવા તેમજ ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ વિસ્તારવા પર કેન્દ્રિત રહી
29 MAY 2026 3:33PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે ન્યૂયોર્ક શહેરના તેમના પ્રવાસ દરમિયાન 28 મે 2026 ના રોજ ઉચ્ચ સ્તરીય વ્યાપારી અને રોકાણ બેઠકોની શ્રેણી યોજી હતી.
આ મુલાકાત દરમિયાન, મંત્રીએ કાર્લાઈલ ગ્રુપ (Carlyle Group) ના સીઇઓ મિસ્ટર હાર્વે શ્વાર્ટઝ; મોર્ગન સ્ટેનલી (Morgan Stanley) ના ચેરમેન અને સીઇઓ મિસ્ટર ટેડ પિક; વોરબર્ગ પિન્કસ (Warburg Pincus) ના ચેરમેન મિસ્ટર ચાર્લ્સ કેય; એમનીલ ફાર્માસ્યુટિકલ્સ (Amneal Pharmaceuticals) ના સહ-સ્થાપક અને સીઇઓ મિસ્ટર ચિંટૂ પટેલ; અને માસ્ટરકાર્ડ (Mastercard) ના સીઇઓ મિસ્ટર માઇકલ મીબેક સાથે વન-ટુ-વન (વ્યક્તિગત) બેઠકો યોજી હતી.
આ ચર્ચાઓ ભારત-યુએસ વ્યાપાર અને રોકાણ જોડાણોને મજબૂત કરવા, ભારતમાં વૈશ્વિક વ્યવસાયો માટે તકો વિસ્તારવા, સપ્લાય ચેઇનની સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા અને નાણાકીય સેવાઓ, આરોગ્ય સંભાળ (healthcare), ડિજિટલ ચૂકવણી (digital payments), ઉત્પાદન (manufacturing), નવીનતા (innovation), આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને ઉભરતી ટેકનોલોજી જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગને આગળ ધપાવવા પર કેન્દ્રિત હતી. આ ચર્ચાઓમાં વૈશ્વિક રોકાણના સ્થળ તરીકે ભારતના વધી રહેલા આકર્ષણ પર પણ પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.
મંત્રીએ યુએસ-ઇન્ડિયા સ્ટ્રેટેજિક પાર્ટનરશિપ ફોરમ (US-India Strategic Partnership Forum) ના સહયોગથી આયોજિત એક વ્યાપારી સંવાદમાં રોકાણ અને વ્યાપાર સમુદાયના 50 થી વધુ અગ્રણી ઉદ્યોગ સાહસિકોની સભાને પણ સંબોધિત કરી હતી. આ સંવાદે ભારતના મજબૂત વિકાસ પથ (growth trajectory), ચાલુ આર્થિક સુધારાઓ, વ્યવસાય કરવાની સરળતા (ease of doing business), સહયોગની સંભાવના ધરાવતા ક્ષેત્રો અને મુખ્ય ક્ષેત્રોમાં ઉભરતી રોકાણની તકો પર વિચારોના આદાન-પ્રદાન માટેની તક પૂરી પાડી હતી.
આ બેઠકોએ ભારતના આર્થિક દૃષ્ટિકોણમાં વધી રહેલા વૈશ્વિક વિશ્વાસને રેખાંકિત કર્યો હતો અને ભારત તેમજ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ વચ્ચેના વધુ ઊંડા ઉદ્યોગ-થી-ઉદ્યોગ (industry-to-industry) સહયોગના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.

Ministry of Commerce & Industry
Union Minister of Commerce And Industry Shri Piyush Goyal Holds High-Level Business and Investment Engagements with Top Global Industry Leaders in New York
Discussions Focus on Strengthening India–U.S. Trade and Investment Ties and Expanding Cooperation in Emerging Sectors
29 MAY 2026 3:33PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce And Industry, Shri Piyush Goyal, held a series of high-level business and investment engagements in New York on 28 May 2026 during his transit through the city.
During the visit, the Minister held one-to-one meetings with CEO of Carlyle Group, Mr. Harvey Schwartz; Chairman and CEO of Morgan Stanley, Mr. Ted Pick; Chairman of Warburg Pincus, Mr. Charles Kaye; Co-founder and CEO of Amneal Pharmaceuticals, Mr. Chintu Patel; and CEO of Mastercard, Mr. Michael Miebach.
The discussions focused on strengthening India–U.S. trade and investment linkages, expanding opportunities for global businesses in India, enhancing supply chain resilience, and advancing cooperation in areas such as financial services, healthcare, digital payments, manufacturing, innovation, artificial intelligence, and emerging technologies. The discussions also highlighted India’s growing attractiveness as a global investment destination.
The Minister also addressed a gathering of over 50 prominent business leaders from the investment and trade community at a business interaction organised in collaboration with the US-India Strategic Partnership Forum. The interaction provided an opportunity to exchange views on India’s strong growth trajectory, ongoing economic reforms, ease of doing business, sectors with potential for collaboration, and emerging investment opportunities across key sectors.
The engagements underscored growing global confidence in India’s economic outlook and reaffirmed the importance of deeper industry-to-industry collaboration between India and the United States.