पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी सिक्किमचा समृद्ध वारसा आणि विकसित सिक्किम 2027 च्या दिशेने होत असलेल्या प्रगतीवर प्रकाश टाकणारा एक लेख सामायिक केला
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Mumbai
सिक्किम राज्य स्थापनेला 51 वर्ष पूर्ण होत असल्याच्या पार्श्वभूमीवर पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज केंद्रीय मंत्री ज्योतिरादित्य एम. शिंदे यांनी लिहिलेला लेख, आपल्या समाजमाध्यमावर सामायिक केला.
हा लेख सामायिक करताना पंतप्रधानांनी म्हटले आहे की, हा लेख कांचनजंगा वर प्रकाश टाकणारा असून त्यामध्ये सिक्किमची भूमी, स्मृती आणि सिक्कीमच्या जाणीवेचा गौरव करण्यात आला आहे.
आपल्या एक्स वर हा लेख सामायिक करतांना लिहिलेल्या पोस्टमध्ये ते म्हणतात,
सिक्किम राज्याच्या स्थापनेला 51 पूर्ण होत असताना, केंद्रीय मंत्री @JM_Scindia यांनी कांचनजंगाबद्दल लिहिले आहे; त्यांनी सिक्किमची भूमी, स्मृती आणि सिक्कीमच्या जाणीवेचा गौरव केला आहे. कांचनजंगाची पाच खजिने राज्याच्या वाटचालीला सतत प्रकाशमान करत असून विकसित सिक्किम 2027 चा मार्ग अधिक प्रशस्त करत आहेत.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the rich legacy and progress of Sikkim towards a 'Viksit Sikkim 2047'
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia as Sikkim enters its 51st year of statehood.
The Prime Minister noted that the article highlights Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory, and consciousness of Sikkim.
The Prime Minister posted on X:
"As Sikkim enters it's 51st year of statehood, Union Minister Shri @JM_Scindia writes about Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory and consciousness of Sikkim.
He highlights that the five treasures of Khangchendzonga continue to illuminate the state's journey, paving the way for Viksit Sikkim 2047."