ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
'ವಿಕಸಿತ ಸಿಕ್ಕಿಂ 2047' ಕಡೆಗೆ ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಶ್ರೀಮಂತ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಿಕ್ಕಿಂ ರಾಜ್ಯದ 51ನೇ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕಾಲಿಡುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಬರೆದಿರುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಲೇಖನವು ಖಾಂಗ್ಚೆಂಡ್ಜೊಂಗಾ ಅವರನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ, ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಭೂಮಿ, ಸ್ಮರಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜ್ಞೆಯ ರಕ್ಷಕ ಎಂದು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಈ ಬಗ್ಗೆ ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ:
"ಸಿಕ್ಕಿಂ ತನ್ನ 51ನೇ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ @JM_Scindia ಅವರು ಖಾಂಗ್ಚೆಂಡ್ಜೊಂಗಾ ಬಗ್ಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ, ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಭೂಮಿ, ಸ್ಮರಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜ್ಞೆಯ ರಕ್ಷಕ ಎಂದು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಖಾಂಗ್ಚೆಂಡ್ಜೊಂಗಾದ ಐದು ಸಂಪತ್ತುಗಳು ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಬೆಳಗಿಸುತ್ತಲೇ ಇವೆ, ವಿಕಸಿತ ಸಿಕ್ಕಿಂ 2047ಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the rich legacy and progress of Sikkim towards a 'Viksit Sikkim 2047'
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia as Sikkim enters its 51st year of statehood.
The Prime Minister noted that the article highlights Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory, and consciousness of Sikkim.
The Prime Minister posted on X:
"As Sikkim enters it's 51st year of statehood, Union Minister Shri @JM_Scindia writes about Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory and consciousness of Sikkim.
He highlights that the five treasures of Khangchendzonga continue to illuminate the state's journey, paving the way for Viksit Sikkim 2047."