પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સિક્કિમના સમૃદ્ધ વારસા અને 'વિકસિત સિક્કિમ 2047' તરફ તેની પ્રગતિ પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સિક્કિમ રાજ્યના 51મા વર્ષમાં પ્રવેશ કરી રહ્યું છે ત્યારે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે લેખ કંચનજંગાને પ્રકાશિત કરે છે અને સિક્કિમની ભૂમિ, સ્મૃતિ અને ચેતનાના રક્ષક તરીકે તેની પ્રશંસા કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ 'X' પર પોસ્ટ કર્યું:
"સિક્કિમ રાજ્યના 51મા વર્ષમાં પ્રવેશ કરી રહ્યું છે, ત્યારે કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JM_Scindia કંચનજંગા વિશે લખે છે અને તેને સિક્કિમની ભૂમિ, સ્મૃતિ અને ચેતનાના રક્ષક તરીકે પ્રશંસા કરે છે.
તેમણે ભાર મૂક્યો કે કંચનજંગાના પાંચ સંપત્તિ રાજ્યની યાત્રાને પ્રકાશિત કરે છે અને 'વિકસિત સિક્કિમ 2047' માટે માર્ગ મોકળો કરે છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the rich legacy and progress of Sikkim towards a 'Viksit Sikkim 2047'
24 MAY 2026 11:31AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by Union Minister Shri Jyotiraditya M. Scindia as Sikkim enters its 51st year of statehood.
The Prime Minister noted that the article highlights Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory, and consciousness of Sikkim.
The Prime Minister posted on X:
"As Sikkim enters it's 51st year of statehood, Union Minister Shri @JM_Scindia writes about Khangchendzonga, lauding it as the protector of the land, memory and consciousness of Sikkim.
He highlights that the five treasures of Khangchendzonga continue to illuminate the state's journey, paving the way for Viksit Sikkim 2047."