पंतप्रधान कार्यालय
फलनिष्पत्ती सूची : सायप्रसचे अध्यक्ष महामहिम निकोस ख्रिस्तोदौलिदेस यांचा भारत दौरा
22 MAY 2026 7:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 मे 2026
सामंजस्य करार /करार:
अनु.क्र. सामंजस्य करार /करार
1.
दहशतवाद-विरोधी संयुक्त कार्यगट स्थापन करण्याबाबत सामंजस्य करार
2.
सुषमा स्वराज इन्स्टिट्यूट ऑफ फॉरेन सर्व्हिस ऑफ इंडिया आणि डिप्लोमॅटिक अकॅडमी ऑफ सायप्रस यांच्यात राजनैतिक प्रशिक्षण क्षेत्रातील सामंजस्य करार
3.
सायप्रसचे संशोधन, नवोन्मेष आणि डिजिटल धोरण उपमंत्रालय आणि भारताचे इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय यांच्यात नवोन्मेष आणि तंत्रज्ञान बाबत सामंजस्य करार
4.
सायप्रसचे लार्नाका संयुक्त बचाव समन्वय केंद्र आणि भारताचे संरक्षण मंत्रालय यांच्यात शोध आणि बचाव (SAR) बाबींवर अधिकृत समन्वय आणि सहकार्य स्थापित करण्यासाठी तांत्रिक व्यवस्था
5.
भारताचे शिक्षण मंत्रालय आणि सायप्रस सरकारचे शिक्षण, क्रीडा आणि युवा मंत्रालय यांच्यात उच्च शिक्षण आणि संशोधन क्षेत्रातील सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
6.
भारताचे संस्कृती मंत्रालय आणि सायप्रसचे उप-संस्कृती मंत्रालय यांच्यात 2026-2030 या वर्षांसाठी सांस्कृतिक सहकार्याबाबत सामंजस्य करार
घोषणा
अनु . क्र.
शीर्षक
1.
द्विपक्षीय संबंधांना धोरणात्मक भागीदारीपर्यंत उंचावणे
2.
2026-2031 साठी भारत आणि सायप्रस दरम्यान संरक्षण सहकार्याचा मार्गदर्शक आराखडा
3.
भारत आणि सायप्रस दरम्यान सायबर सुरक्षा संवादाची स्थापना
4.
भारत आणि सायप्रस दरम्यान वाणिज्य दूतावास संवादाची स्थापना
5.
"व्यापार, संपर्क आणि सागरी वाहतूक" या स्तंभांतर्गत हिंद-प्रशांत महासागर उपक्रमात सायप्रसचा सहभाग
6.
भारत हेल्थ इनिशिएटिव्ह फॉर सहयोग, हित आणि मैत्री (BHISM) क्यूब सायप्रसला भेट
7.
18 मे 2026 रोजी पहिल्या भारत-सायप्रस अंतराळ दिन साजरा
8.
मुंबईत सायप्रस व्यापार केंद्र उघडण्याचा इरादा असल्याची सायप्रसच्या वतीने घोषणा

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides to India
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements :
S. No.
MoU / Agreement
1.
MoU on establishing a Joint Working Group on counter-terrorism
2.
MoU in the field of Diplomatic Training between the Sushma Swaraj Institute of Foreign Service of India and the Diplomatic Academy of Cyprus
3.
MoU between the Deputy Ministry of Research, Innovation and Digital Policy of Cyprus and the Ministry of Electronics and Information Technology of India on Innovation and Technology
4.
Technical Arrangement for the establishment of Official Coordination and Cooperation on Search and Rescue (SAR) Matters between the Larnaca Joint Rescue Coordination Center of Cyprus and the Ministry of Defence of India
5.
MoU between the Ministry of Education of India and the Ministry of Education, Sport and Youth, Government of Cyprus on Cooperation in the fields of Higher Education and Research
6.
MoU on Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of India and the Deputy Ministry of Culture of Cyprus for the years 2026-2030
Announcements:
S.No.
Title
1.
Elevation of bilateral relationship to a Strategic Partnership
2.
Roadmap for Defence Cooperation between India and Cyprus for 2026-2031
3.
Establishment of a Cyber Security Dialogue between India and Cyprus
4.
Establishment of a Consular Dialogue between India and Cyprus
5.
Cyprus joining the Indo-Pacific Oceans Initiative under the Pillar "Trade, Connectivity and Maritime Transport”
6.
Gifting of Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri (BHISM) Cube to Republic of Cyprus
7.
Celebration of the first ever India-Cyprus Space Day on 18 May 2026
8.
Announcement of intention of Cypriot side to open a Cyprus Trade Center in Mumbai