ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸೈಪ್ರಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ನಿಕೋಸ್ ಕ್ರಿಸ್ಟೋಡೌಲೈಡ್ಸ್ ಅವರ ಭಾರತ ಭೇಟಿಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಪಟ್ಟಿ
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Bengaluru
ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳು / ಒಪ್ಪಂದಗಳು :
ಕ್ರ. ಸಂ.
ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ / ಒಪ್ಪಂದ
1.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹಕ್ಕಾಗಿ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
2.
ಭಾರತದ ಸುಷ್ಮಾ ಸ್ವರಾಜ್ ವಿದೇಶಾಂಗ ಸೇವೆಯ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್‌ನ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಅಕಾಡೆಮಿ ನಡುವೆ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ತರಬೇತಿ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
3.
ಸೈಪ್ರಸ್‌ನ ಸಂಶೋಧನೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ನೀತಿ ಉಪ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕುರಿತಂತೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
4.
ಸೈಪ್ರಸ್‌ನ ಲಾರ್ನಾಕಾ ಜಂಟಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಮನ್ವಯ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಶೋಧ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ (ಎಸ್.ಎ.ಆರ್.) ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಅಧಿಕೃತ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
5.
ಭಾರತದ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್ ಸರ್ಕಾರದ ಶಿಕ್ಷಣ, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಯುವಜನ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
6.
ಭಾರತದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್‌ನ ಉಪ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಡುವೆ 2026-2030 ನೇ ಸಾಲಿಗೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತು ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ
ಪ್ರಕಟಣೆಗಳು:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ಶೀರ್ಷಿಕೆ
1.
ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ಉನ್ನತಿ
2.
2026-2031ನೇ ಸಾಲಿಗೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್ ನಡುವಿನ ರಕ್ಷಣಾ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
3.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್ ನಡುವೆ ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮಾತುಕತೆ ಸ್ಥಾಪನೆ
4.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಸೈಪ್ರಸ್ ನಡುವೆ ಕಾನ್ಸುಲರ್ ಮಾತುಕತೆ ಸ್ಥಾಪನೆ
5.
'ವ್ಯಾಪಾರ, ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಕಡಲ ಸಾರಿಗೆ' ಆಧಾರಸ್ತಂಭದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಡೋ-ಪೆಸಿಫಿಕ್ ಸಾಗರ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸೈಪ್ರಸ್ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ
6.
ಸೈಪ್ರಸ್ ಗಣರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಹಯೋಗ್ ಹಿತ ಮತ್ತು ಮೈತ್ರಿ (ಬಿಎಚ್ಐಎಸ್ಎಂ - BHISM) ಕ್ಯೂಬ್‌ಗಾಗಿ ಭಾರತ್ ಹೆಲ್ತ್ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ ಉಡುಗೊರೆ
7.
2026ರ ಮೇ 18ರಂದು ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಭಾರತ-ಸೈಪ್ರಸ್ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ದಿನದ ಆಚರಣೆ
8.
ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ಸೈಪ್ರಸ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಕೇಂದ್ರ ತೆರೆಯುವ ಸೈಪ್ರಸ್ ಕಡೆಯಿಂದ ಉದ್ದೇಶದ ಘೋಷಣೆ

Prime Minister's Office
List of Outcomes: State Visit of President of the Republic of Cyprus, H.E. Mr. Nikos Christodoulides to India
22 MAY 2026 4:11PM by PIB Delhi
MoUs / Agreements :
S. No.
MoU / Agreement
1.
MoU on establishing a Joint Working Group on counter-terrorism
2.
MoU in the field of Diplomatic Training between the Sushma Swaraj Institute of Foreign Service of India and the Diplomatic Academy of Cyprus
3.
MoU between the Deputy Ministry of Research, Innovation and Digital Policy of Cyprus and the Ministry of Electronics and Information Technology of India on Innovation and Technology
4.
Technical Arrangement for the establishment of Official Coordination and Cooperation on Search and Rescue (SAR) Matters between the Larnaca Joint Rescue Coordination Center of Cyprus and the Ministry of Defence of India
5.
MoU between the Ministry of Education of India and the Ministry of Education, Sport and Youth, Government of Cyprus on Cooperation in the fields of Higher Education and Research
6.
MoU on Cultural Cooperation between the Ministry of Culture of India and the Deputy Ministry of Culture of Cyprus for the years 2026-2030
Announcements:
S.No.
Title
1.
Elevation of bilateral relationship to a Strategic Partnership
2.
Roadmap for Defence Cooperation between India and Cyprus for 2026-2031
3.
Establishment of a Cyber Security Dialogue between India and Cyprus
4.
Establishment of a Consular Dialogue between India and Cyprus
5.
Cyprus joining the Indo-Pacific Oceans Initiative under the Pillar "Trade, Connectivity and Maritime Transport”
6.
Gifting of Bharat Health Initiative for Sahyog Hita & Maitri (BHISM) Cube to Republic of Cyprus
7.
Celebration of the first ever India-Cyprus Space Day on 18 May 2026
8.
Announcement of intention of Cypriot side to open a Cyprus Trade Center in Mumbai