પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નેધરલેન્ડ્સના પ્રધાનમંત્રી રોબ જેટેન સાથે પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાટાઘાટો દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના ભાષણનો મૂળપાઠ
16 MAY 2026 11:58PM by PIB Ahmedabad
મહામહિમ,
મને અને મારા પ્રતિનિધિમંડળને આપેલા ઉષ્માભર્યા સ્વાગત બદલ હું તમારો ખૂબ ખૂબ આભાર માનું છું. લગભગ એક દાયકા પછી નેધરલેન્ડની મુલાકાત લેવાનો મને આનંદ છે. ભારત-નેધરલેન્ડ ભાગીદારીએ છેલ્લા દાયકામાં નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે.
મહામહિમ,
અમે નેધરલેન્ડને ભારતના સૌથી મહત્વપૂર્ણ ભાગીદારોમાંનું એક માનીએ છીએ. નેધરલેન્ડ ભારતના ટોચના પાંચ રોકાણકારોમાંનું એક છે. આપણી ઐતિહાસિક સંસ્કૃતિઓ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો પણ ઊંડાણપૂર્વક વણાયેલા છે. લોકશાહી મૂલ્યો, બજાર અર્થતંત્ર અને જવાબદાર વર્તન આપણા સહિયારા દ્રષ્ટિકોણનો ભાગ છે. પાણી, આરોગ્ય અને શિક્ષણ જેવા ક્ષેત્રોમાં આપણો સહયોગ આપણા લોકોના જીવનમાં સુધારો કરી રહ્યો છે. આ વધતા સહકારને ધ્યાનમાં રાખીને, અમે 2023માં ભારતના G20 પ્રમુખપદ દરમિયાન નેધરલેન્ડને મહેમાન દેશ તરીકે આમંત્રણ આપ્યું હતું. અમને ખૂબ આનંદ છે કે નેધરલેન્ડના ભૂતપૂર્વ વડા પ્રધાને ફેબ્રુઆરીમાં ભારતમાં આયોજિત AI ઇમ્પેક્ટ સમિટમાં ભાગ લીધો હતો.
મહામહિમ,
ભારત વિશ્વનો સૌથી યુવાન દેશ છે અને વિશ્વની સૌથી ઝડપથી વિકસતી મુખ્ય અર્થવ્યવસ્થાઓમાંનો એક છે. તમે ડચ અને યુરોપિયન નેતૃત્વની નવી પેઢીનું પ્રતિનિધિત્વ કરો છો. આપણે દરેક ક્ષેત્રમાં નેધરલેન્ડ્સની કુશળતાને ભારતની ગતિ અને સ્કેલ સાથે જોડવી જોઈએ. નવીનતા, રોકાણ, ટકાઉપણું અને સંરક્ષણ જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગ નવી ઊંચાઈએ પહોંચવો જોઈએ. આ સહિયારા દ્રષ્ટિકોણ સાથે, આજે આપણે ભારત-નેધરલેન્ડ સંબંધોને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીના સ્તરે લઈ જઈ રહ્યા છીએ. ફરી એકવાર, તમારા સ્વાગત બદલ ખૂબ ખૂબ આભાર.
IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during delegation-level talks with PM Rob Jetten of Netherlands
16 MAY 2026 11:58PM by PIB Delhi
Excellency,
I sincerely thank you for the warm welcome extended to me and my delegation. I am delighted to visit the Netherlands after almost a decade. Over the past ten years, the India–Netherlands partnership has made remarkable progress.
Excellency,
We consider the Netherlands among India’s most important partners. The Netherlands is one of the top five investors in India. Our historical cultural and people-to-people ties are also very deep. Democratic values, market economy, and responsible behavior are part of our shared vision. Our cooperation in areas such as water, health, and education is improving the lives of our people. In view of this growing collaboration, during India’s G20 Presidency in 2023, we invited the Netherlands as a guest country. We are also very pleased that in February, the former Prime Minister of the Netherlands participated in the AI Impact Summit held in India.
Excellency,
India is the world’s youngest country and the fastest-growing major economy. You represent the new generation of leadership in the Netherlands and Europe. We must combine the expertise of the Netherlands with India’s speed and scale across all sectors. Cooperation in innovation, investment, sustainability, and defense must be taken to new heights. With this shared vision, today we are elevating India–Netherlands relations to the level of a strategic partnership. Once again, I extend my heartfelt thanks for your gracious welcome.