માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
19મી મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (MIFF) એ ડેલીગેટ રજીસ્ટ્રેશન શરૂ કર્યું
દસ્તાવેજી (Documentary), શોર્ટ ફિક્શન અને એનિમેશન ફિલ્મો માટે દક્ષિણ એશિયાનો સૌથી જૂનો ફેસ્ટિવલ MIFF, 15 થી 21 જૂન, 2026 દરમિયાન મુંબઈમાં યોજાશે
09 MAY 2026 12:59PM by PIB Ahmedabad
મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (MIFF) ની 19મી આવૃત્તિએ ફેસ્ટિવલ માટે ડેલીગેટ રજીસ્ટ્રેશન (Delegate Registrations) ખોલવાની જાહેરાત કરી છે, જે 15 થી 21 જૂન, 2026 દરમિયાન મહારાષ્ટ્રના મુંબઈમાં પેડર રોડ સ્થિત NFDC પરિસરમાં યોજાનાર છે. નોન-ફીચર ફિલ્મોને સમર્પિત દક્ષિણ એશિયાના સૌથી જૂના અને પ્રતિષ્ઠિત ઉત્સવોમાંના એક તરીકે ઓળખાતું MIFF, વિશ્વભરના ફિલ્મ નિર્માતાઓ, કલાકારો, મીડિયા વ્યાવસાયિકો અને સિનેમા પ્રેમીઓને એકસાથે લાવવાનું જાળવી રાખે છે.
જેમ ભારતીય ફિલ્મ ઉદ્યોગ સામગ્રી નિર્માણ (content creation) માં વૈશ્વિક અગ્રણી તરીકે ઉભરી રહ્યો છે, તેમ મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ મહત્વાકાંક્ષી ફિલ્મ નિર્માતાઓ માટે એક મહત્વપૂર્ણ પ્લેટફોર્મ અને આગળ વધવા માટેના સોપાન તરીકે કામ કરે છે.
MIFF 2026 માટે ડેલીગેટ રજીસ્ટ્રેશન MIFF ની આગામી આવૃત્તિ માટે ડેલીગેટ રજીસ્ટ્રેશન અધિકૃત ફેસ્ટિવલ પોર્ટલ દ્વારા શરૂ થઈ ગયું છે. રસ ધરાવતા સહભાગીઓ સત્તાવાર MIFF વેબસાઈટ દ્વારા ઓનલાઈન નોંધણી કરી શકે છે: https://miff.in/en
નોંધણી પૂર્ણ કરવા માટે, પ્રતિનિધિઓ મુલાકાત લઈ શકે છે: https://my.miff.in/dashboard/
નવા વપરાશકર્તાઓએ એકાઉન્ટ બનાવવું જરૂરી છે, જ્યારે વર્તમાન વપરાશકર્તાઓ સીધા સાઇન ઇન કરી શકે છે. અરજદારોએ જરૂરી વિગતો ભરવાની અને રૂ. 500/- ની નોંધણી ફી ચૂકવવાની રહેશે.
વિદ્યાર્થીઓની નોંધણી નિઃશુલ્ક છે. વિદ્યાર્થી શ્રેણી હેઠળ સબમિટ કરેલી અરજીઓની બેકએન્ડ ટીમ દ્વારા વિગતો અને સહાયક દસ્તાવેજોની ચકાસણી કર્યા પછી સમીક્ષા અને મંજૂરી આપવામાં આવશે.
ડેલીગેટ રજીસ્ટ્રેશન અંગેની કોઈપણ સહાય માટે, સહભાગીઓ સપોર્ટ ટીમનો registration@miff.in પર સંપર્ક કરી શકે છે. ટેકનિકલ પ્રશ્નો માટે, મહેરબાની કરીને digitalteam@nfdcindia.com પર સંપર્ક કરો.
19મી MIFF વિશે મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (MIFF) એ એક સીમાચિહ્નરૂપ ઘટના છે અને તે દક્ષિણ એશિયામાં દસ્તાવેજી, શોર્ટ ફિક્શન અને એનિમેશન ફિલ્મોને સમર્પિત સૌથી જૂના અને સૌથી મોટા ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ હોવાનું ગૌરવ ધરાવે છે. 1990 માં સ્થપાયેલ (શરૂઆતમાં બોમ્બે ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ તરીકે), MIFF ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ દ્વારા ઉત્કૃષ્ટ કૃતિઓ પ્રદર્શિત કરવા માટે એક જીવંત પ્લેટફોર્મ તરીકે વિકસિત થયું છે.
19માં મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં ભવ્ય ઉદઘાટન અને સમાપન સમારોહની સાથે આંતરરાષ્ટ્રીય અને ભારતીય સ્પર્ધા વિભાગો દર્શાવવામાં આવશે જેમાં પ્રતિષ્ઠિત ગોલ્ડન અને સિલ્વર કોંચ (Golden and Silver Conch) એવોર્ડ્સ અને રૂ. 55 લાખની કિંમતના રોકડ પુરસ્કારો સામેલ છે. મુખ્ય સન્માનોમાં વી. શાંતારામ લાઈફટાઈમ એચીવમેન્ટ એવોર્ડ, સૌથી નવીન/પ્રાયોગિક ફિલ્મ માટે પ્રમોદ પાટી એવોર્ડ, ટેકનિકલ શ્રેષ્ઠતા માટેના એવોર્ડ્સ, શ્રેષ્ઠ વિદ્યાર્થી ફિલ્મ એવોર્ડ અને શ્રેષ્ઠ ડેબ્યુ ડાયરેક્ટર એવોર્ડનો સમાવેશ થાય છે.
આ ફેસ્ટિવલમાં ઘણા બિન-સ્પર્ધાત્મક વિભાગો પણ હશે, જેમાં 'પ્રિઝમ' (Prism) – ભારત અને વિશ્વભરની ટોચની અને પથદર્શક ફિલ્મોનું ક્યુરેટેડ પ્રદર્શન; આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે વખાણાયેલી અને એવોર્ડ વિજેતા ફિલ્મો ધરાવતા સ્પેશિયલ ક્યુરેટેડ વિભાગો; સ્વતંત્ર ફિલ્મો; કન્ટ્રી ફોકસ ફિલ્મો; પુનઃસ્થાપિત ક્લાસિક્સ (Restored Classics); વન્યજીવન ફિલ્મો; વિદ્યાર્થી ફિલ્મો; ન્યુ મીડિયા અને AI ફિલ્મો; અને અન્ય ઘણા વિભાગોનો સમાવેશ થાય છે.
MIFF 2026 વધુમાં ગાલા સ્ક્રીનીંગ, રેડ કાર્પેટ ઈવેન્ટ્સ, માસ્ટરક્લાસ, પેનલ ડિસ્કશન અને વેવ્સ ડોક બઝાર (Waves Doc Bazaar) નું આયોજન કરશે, જે તેને સિનેમેટિક શ્રેષ્ઠતા અને સર્જનાત્મક આદાનપ્રદાનની વ્યાપક ઉજવણી બનાવશે. પ્રથમ વખત, WAVES Doc Bazaar ઇમર્સિવ માર્કેટ (Immersive Market) પણ રજૂ કરશે, જે ઇમર્સિવ કન્ટેન્ટ સર્જકો, નિર્માતાઓ અને ટેકનોલોજી ભાગીદારો માટે સમર્પિત પ્લેટફોર્મ છે. VR, AR, XR અને ઇન્ટરેક્ટિવ અનુભવો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, બજાર નવીન પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદર્શિત કરવા, નવી વાર્તા કહેવાની શૈલીઓ શોધવા અને અર્થપૂર્ણ સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે જગ્યા પૂરી પાડશે.

Ministry of Information & Broadcasting
19th Mumbai International Film Festival (MIFF) opens Delegate Registrations
MIFF, South Asia’s oldest festival for documentary, short fiction and animation films, to be held in Mumbai from June 15 to 21, 2026
09 MAY 2026 12:59PM by PIB Mumbai
: Mumbai, May 9, 2026
The 19th edition of the Mumbai International Film Festival (MIFF) has announced the opening of Delegate Registrations for the festival, scheduled to be held from June 15 to 21, 2026, at the NFDC premises, Pedder Road, Mumbai, Maharashtra. Recognised as one of South Asia’s oldest and most prestigious festivals dedicated to non-feature films, MIFF continues to bring together filmmakers, artists, media professionals and cinema enthusiasts from across the world.
As the Indian film industry continues to emerge as a global leader in content creation, the Mumbai International Film Festival serves as an important platform and stepping stone for aspiring filmmakers.
Delegate Registrations for MIFF 2026
Delegate registrations for the upcoming edition of MIFF have commenced through the official festival portal. Interested participants may register online through the official MIFF website: https://miff.in/en
To complete registration, delegates may visit: https://my.miff.in/dashboard/
New users are required to create an account, while existing users may sign in directly. Applicants are required to fill in the necessary details and pay a registration fee of Rs. 500/-.
Student registration is free of cost. Applications submitted under the student category will be reviewed and approved by the backend team after verification of details and supporting documents.
For any assistance regarding delegate registration, participants may contact the support team at registration@miff.in. For technical queries, kindly reach out to digitalteam@nfdcindia.com.
About the 19th MIFF
The Mumbai International Film Festival (MIFF) is a landmark event and holds the distinction of being the oldest and largest film festival dedicated to documentary, short fiction and animation films in South Asia. Established in 1990 (initially as the Bombay International Film Festival), MIFF has evolved into a vibrant platform showcasing outstanding works by Indian and international filmmakers.
The 19th Mumbai International Film Festival will feature Grand Opening and Closing Ceremonies, along with International and Indian Competition sections comprising the prestigious Golden and Silver Conch Awards and cash prizes worth Rs. 55 lakhs. Major honours include the V. Shantaram Lifetime Achievement Award, Pramod Pati Award for Most Innovative/Experimental Film, Awards for Technical Excellence, Best Student Film Award and Best Debut Director Award.
The festival will also feature several non-competition sections, including Prism – a curated showcase of top-class and path-breaking films from India and across the world; Special Curated Sections featuring internationally acclaimed and award-winning films; Independent Films; Country Focus Films; Restored Classics; Wildlife Films; Student Films; New Media and AI Films; and many other segments.
MIFF 2026 will additionally host Gala Screenings, Red Carpet events, Masterclasses, Panel Discussions and the Waves Doc Bazaar, making it a comprehensive celebration of cinematic excellence and creative exchange. For the first time, WAVES Doc Bazaar will also introduce the Immersive Market, a dedicated platform for immersive content creators, producers and technology partners. Focused on VR, AR, XR and interactive experiences, the market will provide a space to showcase innovative projects, explore new storytelling formats and foster meaningful collaborations.