ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഐ.ടി മന്ത്രാലയം
പുതിയ ആധാർ ആപ്പിന് വൻ സ്വീകാര്യത, മൂന്ന് മാസത്തിനുള്ളിൽ 2.1 കോടി ഡൗൺലോഡുകൾ
06 MAY 2026 6:09PM by PIB Thiruvananthpuram
പുതിയ ആധാർ ആപ്പ് ജനങ്ങൾക്കിടയിൽ വൻ സ്വീകാര്യത നേടുന്നു. പുറത്തിറക്കി വെറും മൂന്ന് മാസത്തിനുള്ളിൽ 2.1 കോടിയിലധികം ആളുകളാണ് ഈ ആപ്പ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്തത്. ആധാർ സേവനങ്ങൾ വിരൽത്തുമ്പിലെത്തിക്കുന്നതിലൂടെ ജനജീവിതം കൂടുതൽ സുഗമമാക്കാൻ ആപ്പിന് സാധിക്കുന്നു.
എവിടെനിന്നും ഏതുസമയത്തും മൊബൈൽ നമ്പറും വിലാസവും എളുപ്പത്തിൽ പുതുക്കാൻ ജനങ്ങൾ ഇപ്പോൾ ആധാർ ആപ്പിനെയാണ് പ്രധാനമായും ആശ്രയിക്കുന്നത്. ഇതുവരെ 28 ലക്ഷത്തിലധികം (2.8 മില്യൺ) ആളുകൾ ഈ ആപ്പിലൂടെ തങ്ങളുടെ മൊബൈൽ നമ്പറും ഏകദേശം ആറ് ലക്ഷത്തോളംപേർ മേൽവിലാസവും പുതുക്കി.
ആധാർ കാർഡ് ഉടമകൾക്ക് തങ്ങളുടെ തിരിച്ചറിയൽ രേഖകൾ സുരക്ഷിതമായി സൂക്ഷിച്ചുകൊണ്ടുതന്നെ സ്വകാര്യത ഉറപ്പാക്കാനും കൊണ്ടുനടക്കാനും പരിശോധിക്കാനും സൗകര്യം നൽകുന്ന പുതു തലമുറ മൊബൈൽ ആപ്ലിക്കേഷനാണിത്. വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ജനപ്രീതി ജനങ്ങൾക്ക് ആപ്പിലുള്ള വിശ്വാസത്തെയാണ് സൂചിപ്പിക്കുന്നത്. ആധാർ സേവനങ്ങൾ കൂടുതൽ ലളിതവും ജനകീയവുമാക്കുന്നതിൽ പുതിയ ആപ്പ് നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
വ്യക്തിയുടെ സാന്നിധ്യം ഉറപ്പാക്കാനുള്ള ഫേസ് വെരിഫിക്കേഷൻ, ഒറ്റ ക്ലിക്കിലൂടെ ബയോമെട്രിക് ലോക്ക്/അൺലോക്ക് ചെയ്യാനുള്ള സൗകര്യം, ഓതന്റിക്കേഷൻ ഹിസ്റ്ററി, വിസിറ്റിംഗ് കാർഡുകൾക്ക് പകരമായി ഉപയോഗിക്കാവുന്ന ക്യു.ആർ കോഡ് അധിഷ്ഠിത കോൺടാക്റ്റ് കാർഡ് തുടങ്ങി അത്യാധുനിക സൗകര്യങ്ങൾ ഈ ആപ്പിലുണ്ട്.
ഹോട്ടൽ ചെക്ക്-ഇൻ, പ്രായം തെളിയിക്കൽ, ആശുപത്രി അഡ്മിഷൻ, വിസിറ്റേഴ്സ് മാനേജ്‌മെന്റ്, വിവിധ പരിപാടികളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം, ഗിഗ് തൊഴിലാളികളുടെയും സർവീസ് പങ്കാളികളുടെയും ഐഡന്റിറ്റി വെരിഫിക്കേഷൻ തുടങ്ങി നിത്യജീവിതത്തിലെ ഒട്ടേറെ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ഈ ആപ്പ് ഉപയോഗിക്കാം.
ആൻഡ്രോയിഡ്, ആപ്പിൾ ഐ.ഒ.എസ് (iOS) പ്ലാറ്റ്‌ഫോമുകളിൽ പുതിയ ആധാർ ആപ്പ് ലഭ്യമാണ്. താഴെ പറയുന്ന ലിങ്കുകളിൽ നിന്ന് ആപ്പ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാം:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871

Ministry of Electronics & IT
Strong public adoption of new Aadhaar App, 21 million downloads in three months
Over 28 lakh people update mobile number using the new Aadhaar App
Aadhaar App promotes paperless identity sharing, consent control and selective sharing at the hands of people
06 MAY 2026 6:09PM by PIB Delhi
The Aadhaar App is witnessing strong public adoption with over 21 million downloads within three months, bringing services to people’s fingertips and making life easier.
It has been observed that people are using the Aadhaar App to avail various services, including mobile number and address updates easily, anytime, anywhere.
So far over 2.8 million (28 lakh) people have updated their mobile numbers using the new Aadhaar App. Similarly, nearly 6,00,000 people have used the App to update their address.
The Aadhaar App is a next-generation mobile application designed to provide Aadhaar Number Holders (ANH) with a secure, convenient and privacy-first way to carry, show, share and verify their identity.
The growing public adoption showcases not only the trust of residents, but also the new App’s role in making Aadhaar services more accessible and user-friendly, thus enabling ease of living for Aadhaar number holders.
The app has advanced functions such as face verification for proof of presence, biometric lock/unlock in a single click, authentication history, and a QR-based editable contact card for easy sharing of contact details instead of physical visiting cards.
Designed for ease of use, the Aadhaar App supports a wide range of real-life use cases. These include hotel check-ins through Offline Verification Seeking Entity’s (OVSE) QR code scanning. It facilitates age gating, hospital admissions, visitors’ management, event entries, identity verification of gig workers and service partners among many such use cases.
The new Aadhaar App is available in both Android and Apple iOS platforms. People can download here:
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=in.gov.uidai.pehchaan&hl=en_IN
iOS - https://apps.apple.com/in/app/aadhaar/id6744029871