సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర సెన్సార్ బోర్డు (సీబీఎఫ్‌సీ) ఛైర్మన్‌గా శ్రీ శశిశేఖర్ వెంపటి నియామకం
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Hyderabad
మే 6, 2026న భారత ప్రభుత్వ సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ విడుదల చేసిన నోటిఫికేషన్ ప్రకారం.. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సీబీఎఫ్‌సీ) ఛైర్పర్సన్గా శ్రీ శశి శేఖర్ వెంపటి నియమితులయ్యారు. బాధ్యతలు చేపట్టిన నాటి నుంచి మూడేళ్ల వరకు ఆయన ఈ పదవిలో కొనసాగుతారు.
ప్రసార భారతి ఛైర్మన్‌గా శ్రీ ప్రసూన్ జోషి పదోన్నతి పొందటంతో సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సీబీఎఫ్‌సీ) ఛైర్పర్సన్ పదవి నుంచి వైదొలిగారు. దీంతో ప్రస్తుత నియామకం జరిగింది.
మీడియా, ప్రసార రంగం, పబ్లిక్ కమ్యూనికేషన్ రంగాల్లో శ్రీ శశిశేఖర్ వెంపటికి అపారమైన అనుభవం ఉంది. ఆయన నియామకంతో సీబీఎఫ్‌సీ పనితీరు మరింత బలోపేతం అవుతుందని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Shashi Shekhar Vempati Appointed as Chairperson of Central Board of Film Certification (CBFC)
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Delhi
The Government of India, through a notification issued by the Ministry of Information and Broadcasting dated May 6, 2026, has appointed Shri Shashi Shekhar Vempati as the Chairperson of the Central Board of Film Certification (CBFC). He shall hold office for a period of three years from the date of joining.
Consequent upon the elevation of Shri Prasoon Joshi as Chairman of Prasar Bharati, he has stepped down from the position of Chairperson, Central Board of Film Certification (CBFC), leading to the present appointment.
Shri Shashi Shekhar Vempati brings with him extensive experience in media, broadcasting, and public communication. His appointment is expected to further strengthen the functioning of the CBFC.