માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી શશી શેખર વેમ્પતીની સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ફિલ્મ સર્ટિફિકેશનના અધ્યક્ષ તરીકે નિમણૂક
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Ahmedabad
માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલા તારીખ 6 મે 2026 ના જાહેરનામા દ્વારા ભારત સરકારે શ્રી શશી શેખર વેમ્પતિની સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ફિલ્મ સર્ટિફિકેશન (CBFC) ના અધ્યક્ષ તરીકે નિયુક્તિ કરી છે. તેઓ કાર્યભાર સંભાળ્યાની તારીખથી ત્રણ વર્ષના સમયગાળા માટે આ પદ પર રહેશે.
શ્રી પ્રસુન જોશી પ્રસાર ભારતીના અધ્યક્ષ તરીકે પદોન્નત થવાના પરિણામે, તેમણે સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ફિલ્મ સર્ટિફિકેશન (CBFC) ના અધ્યક્ષ પદેથી રાજીનામું આપ્યું હતું, જેના કારણે આ નવી નિયુક્તિ કરવામાં આવી છે.
શ્રી શશી શેખર વેમ્પતિ મીડિયા, બ્રોડકાસ્ટિંગ અને પબ્લિક કોમ્યુનિકેશન ક્ષેત્રે બહોળો અનુભવ ધરાવે છે. તેમની આ નિયુક્તિથી સીબીએફસી (CBFC) ની કામગીરી વધુ મજબૂત બનશે તેવી અપેક્ષા છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Shashi Shekhar Vempati Appointed as Chairperson of Central Board of Film Certification (CBFC)
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Delhi
The Government of India, through a notification issued by the Ministry of Information and Broadcasting dated May 6, 2026, has appointed Shri Shashi Shekhar Vempati as the Chairperson of the Central Board of Film Certification (CBFC). He shall hold office for a period of three years from the date of joining.
Consequent upon the elevation of Shri Prasoon Joshi as Chairman of Prasar Bharati, he has stepped down from the position of Chairperson, Central Board of Film Certification (CBFC), leading to the present appointment.
Shri Shashi Shekhar Vempati brings with him extensive experience in media, broadcasting, and public communication. His appointment is expected to further strengthen the functioning of the CBFC.