വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
സെൻട്രൽ ബോർഡ് ഓഫ് ഫിലിം സർട്ടിഫിക്കേഷൻ (സിബിഎഫ്‌സി) ചെയർപേഴ്‌സണായി ശ്രീ ശശി ശേഖർ വെമ്പതി നിയമിതനായി
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര വാർത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം 2026 മെയ് 6-ന് പുറപ്പെടുവിച്ച വിജ്ഞാപന പ്രകാരം, ശ്രീ ശശി ശേഖർ വെമ്പതിയെ സെൻട്രൽ ബോർഡ് ഓഫ് ഫിലിം സർട്ടിഫിക്കേഷൻ (CBFC) ചെയർപേഴ്‌സണായി നിയമിച്ചു. ചുമതലയേൽക്കുന്ന തീയതി മുതൽ മൂന്ന് വർഷത്തേക്കായിരിക്കും അദ്ദേഹത്തിന്റെ കാലാവധി.
ശ്രീ പ്രസൂൺ ജോഷി പ്രസാർ ഭാരതി ചെയർമാനായി നിയമിതനായതിനെത്തുടർന്ന്, സിബിഎഫ്സി (CBFC) ചെയർപേഴ്‌സൺ സ്ഥാനം ഒഴിഞ്ഞ സാഹചര്യത്തിലാണ് പുതിയ നിയമനം .
മാധ്യമരംഗത്തും പ്രക്ഷേപണം, പൊതു ആശയവിനിമയം എന്നീ മേഖലകളിലും വിപുലമായ പ്രവൃത്തിപരിചയമുള്ള വ്യക്തിയാണ് ശ്രീ ശശി ശേഖർ വെമ്പതി. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ഈ നിയമനം സി.ബി.എഫ്.സിയുടെ പ്രവർത്തനങ്ങളെ കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Shashi Shekhar Vempati Appointed as Chairperson of Central Board of Film Certification (CBFC)
06 MAY 2026 3:16PM by PIB Delhi
The Government of India, through a notification issued by the Ministry of Information and Broadcasting dated May 6, 2026, has appointed Shri Shashi Shekhar Vempati as the Chairperson of the Central Board of Film Certification (CBFC). He shall hold office for a period of three years from the date of joining.
Consequent upon the elevation of Shri Prasoon Joshi as Chairman of Prasar Bharati, he has stepped down from the position of Chairperson, Central Board of Film Certification (CBFC), leading to the present appointment.
Shri Shashi Shekhar Vempati brings with him extensive experience in media, broadcasting, and public communication. His appointment is expected to further strengthen the functioning of the CBFC.