ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ ಇದರ 2ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಜೂನ್ 16 ರಿಂದ 18, 2026 ರವರೆಗೆ ಮತ್ತೆ ಆರಂಭವಾಗಲಿದೆ
ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ 2026ರಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ನಮೂದುಗಳು ತೆರೆದಿರುತ್ತವೆ
ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಗಾಗಿ ಇಮ್ಮರ್ಸಿವ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲು ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ 2026
06 MAY 2026 10:46AM by PIB Bengaluru
ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ ಇದರ 2ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಜೂನ್ 16 ರಿಂದ 18, 2026 ರವರೆಗೆ ಮುಂಬೈನ ಎನ್.ಎಫ್.ಡಿ.ಸಿ. ಸಂಕೀರ್ಣದಲ್ಲಿ 19ನೇ ಮುಂಬೈ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (ಎಂ.ಐ.ಎಫ್.ಎಫ್.) ಜೊತೆಗೆ ಮತ್ತೆ ಆರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
“ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್” ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಕಿರುಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸಹಯೋಗ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಗೋಚರತೆಗಾಗಿ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪೋಷಿಸಲು ಮತ್ತು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಪ್ರಮುಖ ಏಕ-ನಿಲುಗಡೆ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಅದರ ಎರಡನೇ ಆವೃತ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಹಿಂತಿರುಗುತ್ತಿರುವ ಈ ವೇದಿಕೆಯು ಆಡಿಯೋವಿಶುವಲ್ ಉದ್ಯಮದಾದ್ಯಂತ ಸ್ಥಾಪಿತ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಬಜಾರ್ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರು, ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ವಿತರಕರು, ಪ್ರಸಾರಕರು, ನಿಧಿದಾರರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಒಂದು ರೋಮಾಂಚಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯ ವಿವಿಧ ಹಂತಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಸಾಧಾರಣ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ತಲುಪಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಅನುಭವಿ ವೃತ್ತಿಪರರೊಂದಿಗೆ ನೇರ ಸಂಪರ್ಕದ ಮೂಲಕ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಪ್ರಸ್ತುತ ಉದ್ಯಮ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೇಡಿಕೆಗಳು, ವಿತರಣಾ ತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಆದ್ಯತೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ನ ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ (ವಿ.ಆರ್.) ಸೇರಿದೆ, ಅಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಅಥವಾ ನಿರ್ಮಾಣದ ನಂತರದ ಹಂತದಲ್ಲಿರುವ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ, ಕಿರು ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನೋಂದಾಯಿತ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳ ಕ್ಯುರೇಟೆಡ್ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಯ್ದ ಖರೀದಿದಾರರು, ಪ್ರೋಗ್ರಾಮರ್ಗಳು, ವಿತರಕರು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಸುರಕ್ಷಿತ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ವಿತರಣಾ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವ ಮಾರಾಟ ಏಜೆಂಟ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು, ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಮುಕ್ತಾಯ ನಿಧಿಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ, ಖರೀದಿದಾರರು ಭಾಷೆ, ಅವಧಿ, ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಹಂತ ಮತ್ತು ಇತರ ವಿವರಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಬಹುದು(ಬ್ರೌಸ್ ಮಾಡಬಹುದು), ಹಾಗೂ ಆಯ್ದ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ನೋಂದಾಯಿತ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಈವೆಂಟ್ ಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಆನ್ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಕ್ಯಾಟಲಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವರ್ಕ್-ಇನ್-ಪ್ರೋಗ್ರೆಸ್ ಲ್ಯಾಬ್ (ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಐ.ಪಿ.) ಅನ್ನು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮುಚ್ಚಿದ ಬಾಗಿಲಿನ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾಗುವ ಈ ಲ್ಯಾಬ್, ಆಯ್ದ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಅನುಭವಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಸಂಪಾದಕರು ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕರಿಂದ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ಇದು ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವಿ.ಆರ್, ಎ.ಆರ್. ಮತ್ತು ಎಕ್ಸ್.ಆರ್. ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಮ್ಮರ್ಸಿವ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಳ್ಳಲಿದೆ
ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ, “ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್”ನಲ್ಲಿ “ಇಮ್ಮರ್ಸಿವ್” ವಿಷಯ ರಚನೆಕಾರರು, ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಮೀಸಲಾದ ವೇದಿಕೆಯಾದ ಇಮ್ಮರ್ಸಿವ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಪರಿಚಯಿಸುತ್ತದೆ. ವಿ.ಆರ್., ಎ.ಆರ್., ಎಕ್ಸ್.ಆರ್. ಮತ್ತು ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಅನುಭವಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ನವೀನ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು, ಹೊಸ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಸ್ವರೂಪಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಸಹಯೋಗಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಒಂದು ಸ್ಥಳವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ-ಕೇಂದ್ರಿತ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ, “ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್” ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು, ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಭಾವಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
“ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ 2026”ರಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಮತ್ತು ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯ-ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ (ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಐ.ಪಿ.) ಪ್ರಯೋಗಶಾಲೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರವೇಶ ಅವಕಾಶಗಳು ತೆರೆದಿವೆ
ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಾದ “ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ 2026”ರಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯ-ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿರುವ (ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಐ.ಪಿ.) ಪ್ರಯೋಗಶಾಲೆಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಗಳು ಈಗ ತೆರೆದಿವೆ. ಆಸಕ್ತ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಮೇ 15, 2026 ರವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ಸಮಯ 11:59(ರಾತ್ರಿ) ರೊಳಗೆ ತಮ್ಮ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
ಪಿಐಬಿ ಕಡತದ 2024ರಲ್ಲಿ ನಡೆದ “ಡಾಕ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್”ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಆವೃತ್ತಿಯ ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು.
ಅರ್ಹತೆ
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಕಿರು, ಮಧ್ಯಮ-ಉದ್ದ ಮತ್ತು ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ-ಉದ್ದದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು “ವೇವ್ಸ್ ಡಾಕ್ ಬಜಾರ್ 2026”ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಅರ್ಹವಾಗಿವೆ. ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿರಬೇಕು ಅಥವಾ ನಿರ್ಮಾಣ ನಂತರದ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿರಬೇಕು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಿತ್ರೀಕರಣ ಈಗಾಗಲೇ ಮುಗಿದಿರಬೇಕು. ಕೇವಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಂತ ಅಥವಾ ಪೂರ್ವ-ನಿರ್ಮಾಣದ ಹಂತದಲ್ಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳು ಅರ್ಹವಲ್ಲ. ಉತ್ಸವಗಳು, ಮಾರಾಟ, ವಿತರಣೆ ಅಥವಾ ಮುಕ್ತಾಯ ನಿಧಿಯನ್ನು ಬಯಸುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸೀಮಿತ ಅಥವಾ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾನ್ಯತೆ ಇಲ್ಲದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಕೂಡಾ ಸ್ವಾಗತಾರ್ಹ.
ಸಲ್ಲಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ
ಮೊದಲ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಅರ್ಜಿದಾರರು ಪೂರ್ಣ ಚಿತ್ರದ ಪಾಸ್ವರ್ಡ್ ರಕ್ಷಿತ ಸ್ಕ್ರೀನರ್ ಲಿಂಕ್ ಅಥವಾ ವಿಮರ್ಶೆಗಾಗಿ ರಫ್ ಕಟ್ ಅನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಆಯ್ಕೆಯಾದರೆ, ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ವೀಕ್ಷಣಾ ಕೊಠಡಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ತುಣುಕನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಪೂರ್ಣ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವುದನ್ನು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಂತಿಮ ಫೈಲ್ ಗಳನ್ನು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿ ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಧಿಕೃತ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಅನಿಮೇಷನ್ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವವರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಈ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಮೂಲಕ ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆಸಕ್ತ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಕೆಳಗಿನ ಕೊಂಡಿಯ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
https://my.miff.in/vr/start/
ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳು, ಎಫ್.ಎ.ಕ್ಯೂ ಗಳು ಮತ್ತು ವಿ.ಆರ್ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂ.ಐ.ಪಿ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು.

Ministry of Information & Broadcasting
2nd edition of WAVES Doc Bazaar will return from June 16 to 18, 2026
Entries Open for Viewing Room & Work-in-Progress Lab at WAVES Doc Bazaar 2026
WAVES Doc Bazaar 2026 to Introduce Immersive Market for Next-Gen Storytelling
06 MAY 2026 10:46AM by PIB Mumbai
:Mumbai, 6 May, 2026
The 2nd edition of WAVES Doc Bazaar will return from June 16 to 18, 2026, alongside the 19th Mumbai International Film Festival (MIFF), at the NFDC Complex, Mumbai.
WAVES Doc Bazaar is a premier one-stop platform designed to nurture and accelerate the journey of documentary, animation and short filmmakers by creating opportunities for collaboration, mentorship, market access and global visibility. Returning with its second edition, the platform aims to bring together established professionals and emerging talent from across the audiovisual industry. Further, the Bazaar will serve as a vibrant hub for creators, producers, distributors, broadcasters, funders and technology partners, supporting various stages of production and distribution while empowering exceptional storytelling and helping filmmakers reach global audiences. Participants will gain valuable insights into current industry trends, market demands, distribution strategies and audience preferences through direct engagement with experts and experienced practitioners.
Among the key segments of WAVES Doc Bazaar is the Viewing Room (VR), where documentary, short and animation films that are recently completed or in post-production will be showcased to a curated audience of registered delegates. Designed as a secure platform accessible only to selected buyers, programmers, distributors and investors, it offers filmmakers opportunities to secure distribution deals, connect with co-producers and world sales agents, explore film festival prospects, and access finishing funds. Through a specially designed system, buyers can browse films based on language, duration, stage of completion and other details, while selected titles will also be featured in the Viewing Room catalogue to be shared with all registered delegates and made available online ahead of the event.
The Work-In-Progress Lab (WIP) is specially designed for documentary and animation films in the rough-cut stage. Conducted in a closed-door setting, the lab enables selected participants to receive valuable feedback, guidance and mentorship from experienced filmmakers, editors and international mentors, helping them refine their projects for wider audiences.
Immersive Market to Premiere at WAVES Doc Bazaar with Focus on VR, AR and XR
For the first time, WAVES Doc Bazaar will also introduce the Immersive Market, a dedicated platform for immersive content creators, producers and technology partners. Focused on VR, AR, XR and interactive experiences, the market will provide a space to showcase innovative projects, explore new storytelling formats and foster meaningful collaborations.
With its dynamic programming and industry-focused initiatives, WAVES Doc Bazaar stands poised to strengthen the ecosystem for documentaries, animation and short films, while opening new pathways for creative excellence and international outreach.
Entries Open for Viewing Room and WIP Lab at WAVES Doc Bazaar 2026
Entries are now open for the Viewing Room and Work-in-Progress (WIP) Lab at WAVES Doc Bazaar 2026, a global platform that connects documentary and animation filmmakers with leading industry professionals. Interested participants may submit their applications until May 15, 2026, by 11:59 PM IST.
PIB File Photos of the inaugural edition of Doc Film Bazaar held in 2024.
Eligibility
The program is open to documentary and animation films from across the globe. Short, mid-length, and feature-length films are eligible to be showcased in the WAVES Doc Bazaar 2026. Films must be completed or in post-production, with most of the shooting already finished. Projects in development or pre-production are not eligible. Filmmakers with projects seeking festivals, sales, distribution, or finishing funds are especially encouraged to apply. Films with limited or no international exposure are welcome.
Submission Process
In the first stage, applicants must submit a password protected screener link of the full film or a rough cut for review. If selected, filmmakers must submit at least 10 minutes of footage for the Viewing Room. Submitting the full film is strongly encouraged. Final files will be securely uploaded and made accessible only to authorized participants.
Filmmakers are invited to take advantage of this opportunity to showcase their work on an international stage and connect with key decision-makers in the documentary and animation industry.
Interested candidates can submit their applications by clicking on the link below.
https://my.miff.in/vr/start/
Rules and Regulations, FAQs and more details on VR and WIP may be accessed here.