ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
'ಆಧಾರ್'ಕಾರ್ಡ್'ನ "ಹೊಸ ನೋಟ" ಕುರಿತಾದ ಕೆಲವು ವರದಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Bengaluru
ಈ ವರ್ಷದ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಆಧಾರ್ ಕಾರ್ಡ್ ನೋಟವು ಬದಲಾಗಲಿದ್ದು, ಅದು ಹೇಗೆ ಕೇವಲ ಫೋಟೋ ಮತ್ತು ಕ್ಯೂಆರ್ ಕೋಡ್ ಮಾತ್ರ ಹೊಂದಿರಲಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ವರದಿಗಳು ಹಾಗೂ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳು ಹರಿದಾಡುತ್ತಿವೆ.
ಈ ಸುದ್ದಿ ಆಧಾರರಹಿತ. ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಯೋಜನೆ ಇಲ್ಲ.
ಇಂತಹ ಸುದ್ದಿ ಅಥವಾ ವರದಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪೋಸ್ಟುಗಳು ಜನರಲ್ಲಿ ಅನಗತ್ಯ ಗೊಂದಲವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಜನಸಾಮಾನ್ಯರು ಅಂತಹ ವರದಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸುವಂತೆ ಹಾಗೂ 'ಯುಐಡಿಎಐ'ನ ಅಧಿಕೃತ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಹ್ಯಾಂಡಲ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಹೊರಡಿಸುವ ಅಧಿಕೃತ ಸಂವಹನವನ್ನು ಮಾತ್ರ ಗಮನಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸದಂತೆ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಈ ಮೂಲಕ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Electronics & IT
Clarification on some news reports on the “new look” of Aadhaar
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Delhi
There are intermittent news reports and social media posts explaining how Aadhaar’s look may change by the end of this year to just a photo and a QR code, alone.
This is NOT CORRECT. There is no plan for any such changes.
Such news reports and social media posts are creating unwanted confusion in the minds of the people.
People in general are advised to ignore such reports and social media posts, and refer to official communication from UIDAI through its official social media handles and press releases issued through PIB. Media is also advised not to encourage such information.