ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
આધારના "નવા લુક" અંગેના કેટલાક સમાચાર અહેવાલો પર સ્પષ્ટતા
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Ahmedabad
"આધારનો દેખાવ આ વર્ષના અંત સુધીમાં બદલાઈને માત્ર એક ફોટો અને QR કોડ જ રહી જશે, તેવું દર્શાવતા અધૂરા સમાચાર અહેવાલો અને સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સ જોવા મળી રહ્યા છે."
આ સાચું નથી. આવા કોઈ ફેરફાર માટે કોઈ યોજના નથી.
આવા સમાચાર અહેવાલો અને સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સ લોકોના મનમાં બિનજરૂરી મૂંઝવણ ઉભી કરી રહ્યા છે.
લોકોને સામાન્ય સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ આવા અહેવાલો અને સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સને અવગણે અને UIDAI દ્વારા તેના સત્તાવાર સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સ અને PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી પ્રેસ રિલીઝ દ્વારા અધિકૃત સંદેશાવ્યવહારનો સંદર્ભ લે. મીડિયાને પણ આવી માહિતીને પ્રોત્સાહન ન આપવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.

Ministry of Electronics & IT
Clarification on some news reports on the “new look” of Aadhaar
03 MAY 2026 4:16PM by PIB Delhi
There are intermittent news reports and social media posts explaining how Aadhaar’s look may change by the end of this year to just a photo and a QR code, alone.
This is NOT CORRECT. There is no plan for any such changes.
Such news reports and social media posts are creating unwanted confusion in the minds of the people.
People in general are advised to ignore such reports and social media posts, and refer to official communication from UIDAI through its official social media handles and press releases issued through PIB. Media is also advised not to encourage such information.