पंतप्रधान कार्यालय
कर्नाटकातील बंगळुरू येथे भिंत कोसळून झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांकडून शोक व्यक्त
पीएमएनआरएफमधून सानुग्रह मदतीची पंतप्रधानांची घोषणा
29 APR 2026 11:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 एप्रिल 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कर्नाटकातील बंगळूरू येथे भिंत कोसळून झालेल्या दुर्घटनेबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे.
पंतप्रधानांनी या दुर्घटनेत मृत पावलेल्यांच्या कुटुंबियांप्रती सहानुभूती व्यक्त केली असून या दुर्घटनेत जखमी झालेल्यांच्या प्रकृतित लवकरात लवकर सुधारणा होवोत अशी सदिच्छा व्यक्त केली आहे.
मोदी यांनी प्रधानमंत्री राष्ट्रीय मदत निधीतून (पीएमएनआरएफ) मृतांच्या कुटुंबीयांना प्रत्येकी 2 लाख रुपयांची तर जखमींना 50,000 रुपयांची सानुग्रह मदत जाहीर केली आहे.
एक्सवरील पोस्टमध्ये पंतप्रधान लिहितात:
"कर्नाटकातील बंगळूरू येथील भिंत कोसळल्याची घटना दुर्दैवी आहे. शोकाकुल कुटुंबांप्रती मी संवेदना व्यक्त करतो. जखमी लवकरात लवकर बरे होवोत.
पीएमएनआरएफमधूनन मृतांच्या कुटुंबीयांना प्रत्येकी 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत दिली जाईल. जखमींना 50,000 रुपयांची मदत दिली जाईल: पंतप्रधान"

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives due to the wall collapse in Bengaluru, Karnataka
PM announces ex-gratia from PMNRF
29 APR 2026 11:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the unfortunate mishap due to the collapse of a wall in Bengaluru, Karnataka.
The Prime Minister conveyed that his thoughts are with the bereaved families and wished for the injured to recover at the earliest.
Shri Modi announced that an ex-gratia of Rs. 2 lakh each from the Prime Minister's National Relief Fund (PMNRF) would be given to the next of kin of the deceased, and the injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister posted on X:
"The mishap due to the collapse of a wall in Bengaluru, Karnataka, is unfortunate. My thoughts are with the bereaved families. May the injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh each from PMNRF would be given to the next of kin of the deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM"