ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸಿಕ್ಕಿಂನ 50ನೇ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಯ ಇಣುಕುನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
28 APR 2026 3:08PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಿಕ್ಕಿಂನ 50ನೇ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆಯ ಇಣುಕುನೋಟಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ, ರಾಜ್ಯದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆ, ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭ್ಯಾಸಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಆಳವಾದ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಂಬಂಧ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಎಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ;
"ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಜನರೇ, ಇಲ್ಲಿನ ಜನರ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದವನ್ನು ಮರುಪಾವತಿಸುವಲ್ಲಿ ನಾನು ಯಾವುದೇ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಬಿಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ನಾನು ನಿಮಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತೇನೆ."
"ಪರಿಸರ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ಕಿಂ ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಜತೆಗೆ ನಾವು ಇದನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನನ್ನ ವಿಶೇಷ ಮನವಿ..."
"ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಯುವಕರು ಕ್ರೀಡೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಉತ್ಸುಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಅವರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಮಿಂಚಲು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಹಲವಾರು ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ."
"ಇಂದು ಜಗತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಜೀವನಶೈಲಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಸಿಕ್ಕಿಂ ಇದಕ್ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿರುವುದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷ ತಂದಿದೆ..."
"ಗ್ಯಾಂಗ್ಟಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ನೋಡುವುದು ನನಗೆ ಮರೆಯಲಾಗದು.
ಇಡೀ ಭಾರತ ಒಂದೇ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗೂಡಿದಂತೆ ಭಾಸವಾಯಿತು. ಮಂತ್ರಮುಗ್ಧಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು ' ಏಕ್ ಭಾರತ್, ಶ್ರೇಷ್ಠ ಭಾರತ್ ' ನ ಗಮನಾರ್ಹ ನೋಟವನ್ನು ನೀಡಿದವು.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು."
"ಗ್ಯಾಂಗ್ಟಾಕ್ ನಲ್ಲಿನ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯವು ನನ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬಿತು. ಸಿಕ್ಕಿಂನ ನನ್ನ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರರನ್ನು ಅವರ 50ನೇ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಗಾಗಿ ನಾನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಕೊಡುಗೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತ ತುಂಬಾ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಜನರು ಹಲವಾರು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸ್ವಭಾವಕ್ಕಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ."
ಇದೇ ವೇಳೆ ಅವರು, ಗ್ಯಾಂಗ್ಟಾಕ್ ನಲ್ಲಿನ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ವಾತ್ಸಲ್ಯವು ನನ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ತುಂಬಿತು. ಸಿಕ್ಕಿಂನ ನನ್ನ ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರರನ್ನು ಅವರ 50ನೇ ರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಆಚರಣೆಗಾಗಿ ನಾನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಿಕ್ಕಿಂನ ಕೊಡುಗೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಭಾರತ ತುಂಬಾ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ.... pic.twitter.com/JZSFwjiSdU
- ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ (@narendramodi) April 28, 2026, "ಸಿಕ್ಕಿಂನ 50ನೇ ರಾಜ್ಯ ಸಂಭ್ರಮಾಚರಣೆಯ ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಇಣುಕುನೋಟಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ."

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi shares glimpses of the 50th Statehood celebrations of Sikkim
28 APR 2026 3:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared glimpses of the 50th Statehood celebrations of Sikkim, expressing deep appreciation for the state's cultural heritage, sustainable practices, and contribution to national development.
In a series of posts on X, the Prime Minister wrote;
"I assure you, the people of Sikkim, that I will leave no stone unturned in repaying the affection and blessings of the people here."
"Sikkim has immense potential in eco-wellness tourism. We are promoting it alongside tourism growth across the country.
My special appeal in this regard…"
"The youth of Sikkim are passionate about sports and have also demonstrated their talent on the field.
The Central Government is working on several projects to provide them better facilities and opportunities to shine."
"Today the world is speaking of sustainable lifestyles. I am glad that our Northeast and Sikkim in particular, is emerging as a major centre for this…"
"Witnessing Sikkim’s cultural heritage in Gangtok was unforgettable for me.
It felt as though the whole of India had come together in one programme. The mesmerising performances offered a remarkable glimpse of ‘Ek Bharat, Shreshtha Bharat.’
My heartfelt compliments to everyone associated with this programme."
"The enthusiasm and affection in Gangtok filled me with renewed energy. I once again congratulate my sisters and brothers of Sikkim for the celebrations marking the 50th year of their statehood. India is very proud of the contribution of Sikkim towards national development. People of Sikkim have distinguished themselves in several sectors and are admired for their outstanding nature."
"Here are some more glimpses from the 50th Statehood celebrations of Sikkim."