પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ FTAને સીમાચિહ્નરૂપ ક્ષણ ગણાવી, કહ્યું કે તે વિકાસલક્ષી ભાગીદારીમાં અભૂતપૂર્વ ગતિ લાવશે
27 APR 2026 5:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ મુક્ત વ્યાપાર કરાર (FTA) ને બંને દેશો વચ્ચેની ભાગીદારીમાં સીમાચિહ્નરૂપ ક્ષણ ગણાવીને આવકાર્યો છે.
તેમણે કહ્યું કે આ કરાર વિકાસલક્ષી ભાગીદારીમાં અભૂતપૂર્વ ગતિ લાવશે અને તે ઊંડા વિશ્વાસ, વહેંચાયેલ મૂલ્યો અને મહત્વાકાંક્ષાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જે બંને રાષ્ટ્રોને જોડે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે FTA થી ખેડૂતો, યુવાનો, મહિલાઓ, MSMEs, કારીગરો, સ્ટાર્ટઅપ્સ, વિદ્યાર્થીઓ અને ઇનોવેટર્સને મોટો ફાયદો થશે. તેમણે ઉમેર્યું કે તે વિકાસ માટે નવા માર્ગો ખોલશે, તકો ઊભી કરશે અને વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સિનર્જી (સહયોગી શક્તિ) ને ગાઢ બનાવશે.
શ્રી મોદીએ વધુમાં હાઇલાઇટ કર્યું હતું કે ન્યુઝીલેન્ડ દ્વારા 20 અબજ ડોલરના રોકાણની પ્રતિબદ્ધતા કૃષિ, ઉત્પાદન, નવીનતા અને ટેકનોલોજીમાં સહકારને મજબૂત કરશે, જે બંને દેશો માટે વધુ સમૃદ્ધ અને ગતિશીલ ભવિષ્યનો માર્ગ મોકળો કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું;
“આજનો દિવસ ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ ભાગીદારીમાં એક સીમાચિહ્નરૂપ ક્ષણ છે!
મને આનંદ છે કે આજે હસ્તાક્ષર કરાયેલ ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ FTA આપણી વિકાસલક્ષી ભાગીદારીમાં અભૂતપૂર્વ ગતિ લાવશે. તે ઊંડા વિશ્વાસ, વહેંચાયેલ મૂલ્યો અને મહત્વાકાંક્ષાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જે આપણા બે રાષ્ટ્રોને જોડે છે.
આ કરાર આપણા ખેડૂતો, યુવાનો, મહિલાઓ, MSMEs, કારીગરો, સ્ટાર્ટઅપ્સ, વિદ્યાર્થીઓ અને ઇનોવેટર્સને ઘણો ફાયદો કરાવશે. તે વૃદ્ધિ માટે નવા માર્ગો ખોલશે, તકો ઊભી કરશે અને ક્ષેત્રોમાં આપણી સિનર્જીને ગાઢ બનાવશે.
ન્યુઝીલેન્ડ દ્વારા 20 અબજ ડોલરના રોકાણની પ્રતિબદ્ધતા કૃષિ, ઉત્પાદન, નવીનતા અને ટેકનોલોજીમાં આપણા સહકારને વધુ મજબૂત બનાવશે, જે બંને દેશો માટે વધુ સમૃદ્ધ અને ગતિશીલ ભવિષ્યનો માર્ગ મોકળો કરશે.
@chrisluxonmp”
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે પણ X પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું;
“એક સંદેશમાં, PM @narendramodi એ કહ્યું કે ભારત-ન્યુઝીલેન્ડ FTA ઊંડા વૈશ્વિક જોડાણ અને વહેંચાયેલ સમૃદ્ધિ તરફ એક મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ છે.
તે બે જીવંત લોકશાહીઓ વચ્ચેના આર્થિક સંબંધોને મજબૂત બનાવે છે, ખેડૂતો, કારીગરો, યુવાનો, સાહસિકો, મહિલાઓ અને MSMEs માટે તકો ખોલે છે.
તે ખેડૂતો, યુવાનો, MSMEs અને સાહસિકો માટે તકો ઊભી કરશે. #IndiaNZFTA”

Prime Minister's Office
Prime Minister hails India-New Zealand FTA as landmark moment, says it will add unprecedented momentum to developmental partnership
27 APR 2026 5:32PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today hailed the India-New Zealand Free Trade Agreement (FTA) as a landmark moment in the partnership between the two countries.
He said that the agreement will add unprecedented momentum to the developmental partnership and reflects the deep trust, shared values and ambition that bind the two nations.
The Prime Minister noted that the FTA will greatly benefit farmers, youth, women, MSMEs, artisans, startups, students and innovators. He added that it will open new avenues for growth, create opportunities and deepen synergy across sectors.
Shri Modi further highlighted that the investment commitment of $20 billion by New Zealand will strengthen cooperation in agriculture, manufacturing, innovation and technology, paving the way for a more prosperous and dynamic future for both countries.
The Prime Minister posted on X;
“Today marks a landmark moment in the India-New Zealand partnership!
I am delighted that the India-New Zealand FTA signed today will add unprecedented momentum to our developmental partnership. It reflects the deep trust, shared values and ambition that bind our two nations.
This agreement will greatly benefit our farmers, youth, women, MSMEs, artisans, startups, students and innovators. It will open new avenues for growth, create opportunities and deepen our synergy across sectors.
The investment commitment of $20 billion by New Zealand will further strengthen our cooperation in agriculture, manufacturing, innovation and technology, paving the way for a more prosperous and dynamic future for both countries.
@chrisluxonmp”
The Prime Minister’s Office also said in X post;
“In a message, PM @narendramodi said that the India-New Zealand FTA marks a major milestone towards deeper global engagement and shared prosperity.
It strengthens economic ties between two vibrant democracies, unlocking opportunities for farmers, artisans, youth, entrepreneurs, women and MSMEs.
It will create opportunities for farmers, youth, MSMEs and entrepreneurs. #IndiaNZFTA”