Prime Minister's Office
PM to visit Uttar Pradesh on 28-29 April
PM to participate in Mahila Sammelan in Varanasi, where he will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth around Rs 6,350 crore
These projects span multiple sectors including rail, road, water, healthcare, tourism and urban infrastructure
PM to flag off two new Amrit Bharat Express trains : Banaras–Pune (Hadapsar) and Ayodhya–Mumbai (Lokmanya Tilak Terminus)
PM to Inaugurate 594-km long Access-Controlled Greenfield Ganga Expressway in Hardoi
Built at total cost of around ₹36,230 crore, Ganga Expressway to significantly reduce travel time between Meerut and Prayagraj from the current 10-12 hours to approximately 6 hours
A key highlight is the provision of a 3.5 km-long Emergency Landing Facility in Shahjahanpur district, adding strategic value beyond economic benefits of the project
26 APR 2026 3:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 28-29 April. On 28th April at around 5 PM, Prime Minister will participate in Mahila Sammelan, where he will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹6,350 crore in Varanasi. He will also address the gathering on the occasion
On 29th April, at around 8:30 AM, Prime Minister will perform darshan and pooja at Shri Kashi Vishawanath temple in Varanasi. Thereafter, Prime Minister will travel to Hardoi and at around 11:30 AM, Prime Minister will inaugurate Ganga Expressway. He will also address the gathering on the occasion
PM in Varanasi
Prime Minister will participate in Mahima Sammelan, which will witness the presence of women in large numbers from across the region. Prime Minister will dedicate over 48 completed projects, worth over ₹1,050 crore, to the nations. Key infrastructure projects include the completion of the Varanasi-Azamgarh Road widening, the opening of critical Rail Over Bridges at Kazzakpura and Kadipur, and the inauguration of a Sewage Treatment Plant (STP) with a capacity of 55 MLD in Bhagwanpur, among others
Prime Minister will inaugurate a diverse array of community-focused projects. These include 30 rural drinking water schemes under the Jal Jeevan Mission, the redevelopment of Chandrawati Ghat, tourism development of Sarangnath Temple near Sarnath, and beautification and renovation works of Sant Ravidas Park, Nagwa. Enhancements to public services and sports are also prominent, featuring a synthetic hockey turf at UP College, a 100-bed old age home in Ramnagar, and a 1MW solar power plant at the Bhelupur Water Treatment Plant. Prime Minister will inaugurate the Sowa Rigpa Bhawan and Hospital at the Central University of Tibetan Studies, reflecting a commitment to integrating traditional medicine with modern healthcare systems.
Prime Minister will lay the foundation stone of over 112 projects worth around ₹5,300 crore. These include 13 sewerage and water supply schemes under AMRUT 2.0, a 500-bed multi-super-specialty hospital at Shri Shiv Prasad Gupta Divisional District Hospital, construction of market complexes and office spaces at Bhojuveer and Sigra, renovation and rejuvenation of ponds, redevelopment of a 198-bed hospital, construction of a 100-bed critical care block, and development of tourism facilities at key ghats including Assi Ghat, Dashashwamedh Ghat, and Namo Ghat. To strengthen governance and social welfare infrastructure, Prime Minister will also lay the foundation stone for the Integrated Divisional Office, Nagar Nigam office building, and a Government Child Shelter Home and Juvenile Justice Board in Ramnagar. Prime Minister will also transfer over ₹105 crore as bonus to milk suppliers of Uttar Pradesh associated with Banas Dairy.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Varanasi Junction–Pandit Deen Dayal Upadhyaya Junction third and fourth railway line project, including the construction of a rail-cum-road bridge over the Ganga River. The project will benefit Varanasi and Chandauli districts by reducing rail congestion, enhancing logistics efficiency, strengthening multi-modal connectivity, and ensuring smoother traffic movement. It will also improve access to Kashi Vishwanath Dham, the Ramnagar area, and National Highway-19, while strengthening rail connectivity with eastern Uttar Pradesh and Bihar.
Prime Minister will also flag off two new Amrit Bharat Express trains: Banaras–Pune (Hadapsar) and Ayodhya–Mumbai (Lokmanya Tilak Terminus). These trains will provide affordable and modern travel options and enhance connectivity between Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, and Maharashtra. The Banaras–Pune service will facilitate easier access to Kashi Vishwanath Dham, while the Ayodhya–Mumbai service will improve connectivity to the Shri Ram Mandir Teerth Kshetra, strengthening links between key religious destinations.
PM in Hardoi
Prime Minister will inaugurate the Ganga Expressway in Hardoi district, marking a significant milestone in the development of world-class infrastructure in the country. The Ganga Expressway is a 594-kilometre-long, 6-lane (expandable to 8 lanes), access-controlled greenfield high-speed corridor, built at a total cost of around ₹36,230 crore. The expressway traverses 12 districts- Meerut, Bulandshahr, Hapur, Amroha, Sambhal, Badaun, Shahjahanpur, Hardoi, Unnao, Raebareli, Pratapgarh, and Prayagraj-thereby connecting Western, Central, and Eastern regions of Uttar Pradesh through a single seamless high-speed corridor.
The project is expected to significantly reduce travel time between Meerut and Prayagraj from the current 10-12 hours to approximately 6 hours, enhancing ease of movement and efficiency in transportation.
A key highlight of the project is the provision of a 3.5 km-long Emergency Landing Facility (airstrip) in Shahjahanpur district. This dual-use infrastructure enhances national security preparedness and adds strategic value beyond economic benefits.
The Ganga Expressway is envisioned as a major economic corridor, with the development of Integrated Manufacturing and Logistic Corridors over approximately 2,635 hectares across the 12 districts along its alignment. The expressway will reduce logistics costs, improve supply chain efficiency, and boost manufacturing competitiveness.
Improved connectivity will provide farmers with direct access to urban and export markets, facilitating better price realisation and strengthening rural incomes. The project is also expected to boost tourism,unlock new economic opportunities and generate direct and indirect employment opportunities across the region.
The Ganga Expressway will also serve as a backbone for a broader expressway network in the state, with several link corridors either operational or planned, including the Agra–Lucknow Expressway, Jewar Link Expressway, Farrukhabad Link Expressway, and the proposed extension from Meerut to Haridwar. This emerging expressway grid will expand high-speed road connectivity across Uttar Pradesh from East to West and from North to South, enabling balanced regional development.
The Ganga Expressway is not merely a transportation project but a transformative initiative that will reduce logistics costs, attract industrial investment, boost agriculture and rural incomes, generate employment, and drive holistic economic growth across the state.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഏപ്രിൽ 28-29 തീയതികളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉത്തർപ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും
വാരാണസിയിൽ നടക്കുന്ന മഹിളാ സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി, ഏകദേശം 6,350 കോടി രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിക്കും
റെയിൽ, റോഡ്, ജലം, ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, ടൂറിസം, നഗര അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഒന്നിലധികം മേഖലകളിൽ ഈ പദ്ധതികൾ ഉൾപ്പെടുന്നു
ബനാറസ്–പുണെ (ഹഡപ്സർ), അയോധ്യ–മുംബൈ (ലോകമാന്യ തിലക് ടെർമിനസ്) എന്നീ രണ്ട് പുതിയ അമൃത് ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് ട്രെയിനുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും
ഹർദോയിയിൽ 594 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള ആക്സസ്-കൺട്രോൾഡ് ഗ്രീൻഫീൽഡ് ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
മീററ്റിനും പ്രയാഗ്‌രാജിനും ഇടയിലുള്ള യാത്രാ സമയം നിലവിലെ 10-12 മണിക്കൂറിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 6 മണിക്കൂറായി ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുന്നതിനായി ഏകദേശം ₹36,230 കോടി ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ
ഷാജഹാൻപൂർ ജില്ലയിൽ 3.5 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള അടിയന്തര ലാൻഡിംഗ് സൗകര്യം ഒരുക്കുന്നതാണ് ഒരു പ്രധാന ആകർഷണം, ഇത് സാമ്പത്തിക നേട്ടങ്ങൾക്കപ്പുറം തന്ത്രപരമായ മൂല്യവും കൂട്ടിച്ചേർക്കുന്നു
26 APR 2026 3:46PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഏപ്രിൽ 28-29 തീയതികളിൽ ഉത്തർപ്രദേശ് സന്ദർശിക്കും. ഏപ്രിൽ 28 ന് വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി മഹിളാ സമ്മേളനത്തിൽ പങ്കെടുക്കും, അവിടെ വാരണാസിയിൽ ഏകദേശം 6,350 കോടി രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവഹിക്കും. ചടങ്ങിൽ അദ്ദേഹം സദസ്സിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
ഏപ്രിൽ 29 ന് രാവിലെ 8:30 ഓടെ പ്രധാനമന്ത്രി വാരണാസിയിലെ ശ്രീ കാശി വിശ്വനാഥ ക്ഷേത്രത്തിൽ ദർശനവും പൂജയും നടത്തും. തുടർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഹർദോയിയിലേക്ക് യാത്ര തിരിക്കും, രാവിലെ 11:30 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ചടങ്ങിൽ അദ്ദേഹം സദസ്സിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും
പ്രധാനമന്ത്രി വാരാണസിയിൽ
മേഖലയിലെമ്പാടുമുള്ള സ്ത്രീകളുടെ വലിയ സാന്നിധ്യം സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്ന മഹിമാ സമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും. ₹1,050 കോടിയിലധികം വിലമതിക്കുന്ന 48 ലധികം പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യങ്ങൾക്ക് സമർപ്പിക്കും. വാരാണസി-അസംഗഢ് റോഡ് വീതി കൂട്ടൽ പൂർത്തീകരണം, കസാക്പുര, കാദിപൂർ എന്നിവിടങ്ങളിലെ നിർണായക റെയിൽ ഓവർ ബ്രിഡ്ജുകൾ തുറക്കൽ, ഭഗവാൻപൂരിൽ 55 എംഎൽഡി ശേഷിയുള്ള മലിനജല സംസ്കരണ പ്ലാന്റിന്റെ (എസ്ടിപി) ഉദ്ഘാടനം എന്നിവ പ്രധാന അടിസ്ഥാന സൗകര്യ പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
സമൂഹ കേന്ദ്രീകൃതമായ വിവിധ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനം പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ജൽ ജീവൻ മിഷന്റെ കീഴിലുള്ള 30 ഗ്രാമീണ കുടിവെള്ള പദ്ധതികൾ, ചന്ദ്രാവതി ഘട്ടിന്റെ പുനർവികസനം, സാരനാഥിനടുത്തുള്ള സാരംഗ്നാഥ് ക്ഷേത്രത്തിന്റെ ടൂറിസം വികസനം, നാഗ്വയിലെ സന്ത് രവിദാസ് പാർക്കിന്റെ സൗന്ദര്യവൽക്കരണ, നവീകരണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. യുപി കോളേജിലെ സിന്തറ്റിക് ഹോക്കി ടർഫ്, രാംനഗറിലെ 100 കിടക്കകളുള്ള ഒരു വൃദ്ധസദനം, ഭേലുപൂർ ജല സംസ്കരണ പ്ലാന്റിലെ 1 മെഗാവാട്ട് സോളാർ പവർ പ്ലാന്റ് എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്ന പൊതു സേവനങ്ങളിലും കായിക വിനോദങ്ങളിലും വരുത്തിയ മെച്ചപ്പെടുത്തലുകളും പ്രധാനമാണ്. പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തെ ആധുനിക ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ സംവിധാനങ്ങളുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രതിബദ്ധത പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന സോവ റിഗ്പ ഭവനും ആശുപത്രിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും.
ഏകദേശം ₹5,300 കോടി വിലമതിക്കുന്ന 112-ലധികം പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. അമൃത് 2.0 പ്രകാരം 13 മലിനജല, ജലവിതരണ പദ്ധതികൾ, ശ്രീ ശിവ് പ്രസാദ് ഗുപ്ത ഡിവിഷണൽ ജില്ലാ ആശുപത്രിയിൽ 500 കിടക്കകളുള്ള മൾട്ടി-സൂപ്പർ-സ്പെഷ്യാലിറ്റി ആശുപത്രി, ഭോജുവീറിലും സിഗ്രയിലും മാർക്കറ്റ് സമുച്ചയങ്ങളുടെയും ഓഫീസ് സ്ഥലങ്ങളുടെയും നിർമ്മാണം, കുളങ്ങളുടെ നവീകരണവും പുനരുജ്ജീവനവും, 198 കിടക്കകളുള്ള ആശുപത്രിയുടെ പുനർവികസനം, 100 കിടക്കകളുള്ള ഒരു ക്രിട്ടിക്കൽ കെയർ ബ്ലോക്കിന്റെ നിർമ്മാണം, അസി ഘട്ട്, ദശാശ്വമേധ് ഘട്ട്, നമോ ഘട്ട് എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള പ്രധാന ഘട്ടുകളിലെ ടൂറിസം സൗകര്യങ്ങളുടെ വികസനം എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഭരണനിർവ്വഹണവും സാമൂഹികക്ഷേമ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളും ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി, ഇന്റഗ്രേറ്റഡ് ഡിവിഷണൽ ഓഫീസ്, നഗർ നിഗം ​​ഓഫീസ് കെട്ടിടം, രാംനഗറിൽ ഒരു ഗവൺമെന്റ് ചൈൽഡ് ഷെൽട്ടർ ഹോം, ജുവനൈൽ ജസ്റ്റിസ് ബോർഡ് എന്നിവയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. ബനാസ് ഡയറിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഉത്തർപ്രദേശിലെ പാൽ വിതരണക്കാർക്ക് ബോണസായി ₹105 കോടിയിലധികം കൈമാറും.
ഗംഗാ നദിക്ക് കുറുകെ റെയിൽ-കം-റോഡ് പാലം നിർമ്മിക്കുന്നത് ഉൾപ്പെടെ വാരാണസി ജംഗ്ഷൻ-പണ്ഡിറ്റ് ദീൻ ദയാൽ ഉപാധ്യായ ജംഗ്ഷൻ മൂന്നാമത്തെയും നാലാമത്തെയും റെയിൽവേ ലൈൻ പദ്ധതിയുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. റെയിൽ തിരക്ക് കുറയ്ക്കുന്നതിലൂടെയും, ലോജിസ്റ്റിക്സ് കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും, മൾട്ടി-മോഡൽ കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെയും, സുഗമമായ ഗതാഗതം ഉറപ്പാക്കുന്നതിലൂടെയും ഈ പദ്ധതി വാരണാസി, ചന്ദൗലി ജില്ലകൾക്ക് ഗുണം ചെയ്യും. കാശി വിശ്വനാഥ് ധാം, രാംനഗർ പ്രദേശം, നാഷണൽ ഹൈവേ -19 എന്നിവയിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനൊപ്പം കിഴക്കൻ ഉത്തർപ്രദേശുമായും ബിഹാറുമായും റെയിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.
ബനാറസ് - പൂനെ (ഹദപ്സർ), അയോധ്യ - മുംബൈ (ലോകമാന്യ തിലക് ടെർമിനസ്) എന്നീ രണ്ട് പുതിയ അമൃത് ഭാരത് എക്സ്പ്രസ് ട്രെയിനുകളും പ്രധാനമന്ത്രി ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്യും. ഈ ട്രെയിനുകൾ താങ്ങാനാവുന്ന നിരക്കിലുള്ളതും ആധുനികവുമായ യാത്രാ ഓപ്ഷനുകൾ നൽകുകയും ഉത്തർപ്രദേശ്, മധ്യപ്രദേശ്, മഹാരാഷ്ട്ര എന്നിവയ്ക്കിടയിലുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. ബനാറസ് - പൂനെ സർവീസ് കാശി വിശ്വനാഥ് ധാമിലേക്കുള്ള എളുപ്പത്തിലുള്ള പ്രവേശനം സുഗമമാക്കും, അതേസമയം അയോധ്യ - മുംബൈ സർവീസ് ശ്രീ രാമ മന്ദിർ തീർത്ഥ ക്ഷേത്രത്തിലേക്കുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും പ്രധാന മത കേന്ദ്രങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും.
പ്രധാനമന്ത്രി ഹർദോയിയിൽ
രാജ്യത്തെ ലോകോത്തര അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിൽ ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ല് അടയാളപ്പെടുത്തുന്ന ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ, ഹർദോയി ജില്ലയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ 594 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ളതും 6 വരിയുള്ളതുമായ (8 വരികളിലേക്ക് വികസിപ്പിക്കാവുന്ന), ആക്സസ് നിയന്ത്രിത ഗ്രീൻഫീൽഡ് ഹൈ-സ്പീഡ് ഇടനാഴിയാണ്, ഏകദേശം ₹36,230 കോടി ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ചതാണ്. മീററ്റ്, ബുലന്ദ്ഷഹർ, ഹാപൂർ, അംരോഹ, സംഭാൽ, ബദൗൺ, ഷാജഹാൻപൂർ, ഹർദോയി, ഉന്നാവോ, റായ്ബറേലി, പ്രതാപ്ഗഡ്, പ്രയാഗ്‌രാജ് എന്നീ 12 ജില്ലകളിലൂടെ എക്സ്പ്രസ് വേ കടന്നുപോകുന്നു - അതുവഴി ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ പടിഞ്ഞാറൻ, മധ്യ, കിഴക്കൻ പ്രദേശങ്ങളെ തടസ്സമില്ലാത്ത ഒരു അതിവേഗ ഇടനാഴിയിലൂടെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്നു.
മീററ്റിനും പ്രയാഗ്‌രാജിനും ഇടയിലുള്ള യാത്രാ സമയം നിലവിലെ 10-12 മണിക്കൂറിൽ നിന്ന് ഏകദേശം 6 മണിക്കൂറായി ഗണ്യമായി കുറയ്ക്കുമെന്ന് പദ്ധതി പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു, ഇത് ഗതാഗതത്തിലെ എളുപ്പവും ഗതാഗതത്തിലെ കാര്യക്ഷമതയും വർദ്ധിപ്പിക്കും.
ഷാജഹാൻപൂർ ജില്ലയിൽ 3.5 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള അടിയന്തര ലാൻഡിംഗ് സൗകര്യം (എയർസ്ട്രിപ്പ്) ഒരുക്കുന്നതാണ് പദ്ധതിയുടെ ഒരു പ്രധാന ആകർഷണം. ഈ ഇരട്ട-ഉപയോഗ അടിസ്ഥാന സൗകര്യം ദേശീയ സുരക്ഷാ തയ്യാറെടുപ്പ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും സാമ്പത്തിക നേട്ടങ്ങൾക്കപ്പുറം തന്ത്രപരമായ മൂല്യം ഉൾച്ചേർക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
12 ജില്ലകളിലായി ഏകദേശം 2,635 ഹെക്ടറിൽ സംയോജിത നിർമ്മാണ, ലോജിസ്റ്റിക് ഇടനാഴികളുടെ വികസനത്തോടെ, ഗംഗാ എക്സ്പ്രസ് വേ ഒരു പ്രധാന സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയായി വിഭാവനം ചെയ്യപ്പെടുന്നു. എക്സ്പ്രസ് വേ ലോജിസ്റ്റിക്സ് ചെലവുകൾ കുറയ്ക്കുകയും വിതരണ ശൃംഖല കാര്യക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഉൽപ്പാദന മത്സരക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
മെച്ചപ്പെട്ട കണക്റ്റിവിറ്റി കർഷകർക്ക് നഗര, കയറ്റുമതി വിപണികളിലേക്ക് നേരിട്ട് പ്രവേശനം നൽകുകയും മികച്ച വില സാക്ഷാത്കാരം സാധ്യമാക്കുകയും ഗ്രാമീണ വരുമാനം ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. ടൂറിസം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും പുതിയ സാമ്പത്തിക അവസരങ്ങൾ തുറക്കാനും മേഖലയിലുടനീളം നേരിട്ടും പരോക്ഷമായും തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കാനും പദ്ധതി സഹായിക്കുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ആഗ്ര-ലഖ്‌നൗ എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ, ജെവാർ ലിങ്ക് എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ, ഫാറൂഖാബാദ് ലിങ്ക് എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ, മീററ്റിൽ നിന്ന് ഹരിദ്വാർ വരെയുള്ള നിർദ്ദിഷ്ട വിപുലീകരണം എന്നിവയുൾപ്പെടെ പ്രവർത്തനക്ഷമമോ ആസൂത്രിതമോ ആയ നിരവധി ലിങ്ക് ഇടനാഴികൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന, സംസ്ഥാനത്തെ വിശാലമായ എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ ശൃംഖലയുടെ നട്ടെല്ലായി ഗംഗാ എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ പ്രവർത്തിക്കും. ഈ ഉയർന്നുവരുന്ന എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ ഗ്രിഡ് ഉത്തർപ്രദേശിലുടനീളം കിഴക്ക് നിന്ന് പടിഞ്ഞാറേക്കും വടക്ക് നിന്ന് തെക്ക് വരെയും അതിവേഗ റോഡ് കണക്റ്റിവിറ്റി വികസിപ്പിക്കുകയും സന്തുലിതമായ പ്രാദേശിക വികസനം സാധ്യമാക്കുകയും ചെയ്യും.
ഗംഗാ എക്‌സ്‌പ്രസ്‌വേ കേവലം ഒരു ഗതാഗത പദ്ധതിയല്ല, മറിച്ച് ലോജിസ്റ്റിക്സ് ചെലവുകൾ കുറയ്ക്കുകയും വ്യാവസായിക നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുകയും കൃഷിയും ഗ്രാമീണ വരുമാനവും വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും സംസ്ഥാനത്തുടനീളം സമഗ്രമായ സാമ്പത്തിക വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാവുകയും ചെയ്യുന്ന ഒരു പരിവർത്തന സംരംഭമാണ്.