Prime Minister's Office
PM to visit Uttar Pradesh on 28-29 April
PM to participate in Mahila Sammelan in Varanasi, where he will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth around Rs 6,350 crore
These projects span multiple sectors including rail, road, water, healthcare, tourism and urban infrastructure
PM to flag off two new Amrit Bharat Express trains : Banaras–Pune (Hadapsar) and Ayodhya–Mumbai (Lokmanya Tilak Terminus)
PM to Inaugurate 594-km long Access-Controlled Greenfield Ganga Expressway in Hardoi
Built at total cost of around ₹36,230 crore, Ganga Expressway to significantly reduce travel time between Meerut and Prayagraj from the current 10-12 hours to approximately 6 hours
A key highlight is the provision of a 3.5 km-long Emergency Landing Facility in Shahjahanpur district, adding strategic value beyond economic benefits of the project
26 APR 2026 3:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Uttar Pradesh on 28-29 April. On 28th April at around 5 PM, Prime Minister will participate in Mahila Sammelan, where he will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects worth around ₹6,350 crore in Varanasi. He will also address the gathering on the occasion
On 29th April, at around 8:30 AM, Prime Minister will perform darshan and pooja at Shri Kashi Vishawanath temple in Varanasi. Thereafter, Prime Minister will travel to Hardoi and at around 11:30 AM, Prime Minister will inaugurate Ganga Expressway. He will also address the gathering on the occasion
PM in Varanasi
Prime Minister will participate in Mahima Sammelan, which will witness the presence of women in large numbers from across the region. Prime Minister will dedicate over 48 completed projects, worth over ₹1,050 crore, to the nations. Key infrastructure projects include the completion of the Varanasi-Azamgarh Road widening, the opening of critical Rail Over Bridges at Kazzakpura and Kadipur, and the inauguration of a Sewage Treatment Plant (STP) with a capacity of 55 MLD in Bhagwanpur, among others
Prime Minister will inaugurate a diverse array of community-focused projects. These include 30 rural drinking water schemes under the Jal Jeevan Mission, the redevelopment of Chandrawati Ghat, tourism development of Sarangnath Temple near Sarnath, and beautification and renovation works of Sant Ravidas Park, Nagwa. Enhancements to public services and sports are also prominent, featuring a synthetic hockey turf at UP College, a 100-bed old age home in Ramnagar, and a 1MW solar power plant at the Bhelupur Water Treatment Plant. Prime Minister will inaugurate the Sowa Rigpa Bhawan and Hospital at the Central University of Tibetan Studies, reflecting a commitment to integrating traditional medicine with modern healthcare systems.
Prime Minister will lay the foundation stone of over 112 projects worth around ₹5,300 crore. These include 13 sewerage and water supply schemes under AMRUT 2.0, a 500-bed multi-super-specialty hospital at Shri Shiv Prasad Gupta Divisional District Hospital, construction of market complexes and office spaces at Bhojuveer and Sigra, renovation and rejuvenation of ponds, redevelopment of a 198-bed hospital, construction of a 100-bed critical care block, and development of tourism facilities at key ghats including Assi Ghat, Dashashwamedh Ghat, and Namo Ghat. To strengthen governance and social welfare infrastructure, Prime Minister will also lay the foundation stone for the Integrated Divisional Office, Nagar Nigam office building, and a Government Child Shelter Home and Juvenile Justice Board in Ramnagar. Prime Minister will also transfer over ₹105 crore as bonus to milk suppliers of Uttar Pradesh associated with Banas Dairy.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Varanasi Junction–Pandit Deen Dayal Upadhyaya Junction third and fourth railway line project, including the construction of a rail-cum-road bridge over the Ganga River. The project will benefit Varanasi and Chandauli districts by reducing rail congestion, enhancing logistics efficiency, strengthening multi-modal connectivity, and ensuring smoother traffic movement. It will also improve access to Kashi Vishwanath Dham, the Ramnagar area, and National Highway-19, while strengthening rail connectivity with eastern Uttar Pradesh and Bihar.
Prime Minister will also flag off two new Amrit Bharat Express trains: Banaras–Pune (Hadapsar) and Ayodhya–Mumbai (Lokmanya Tilak Terminus). These trains will provide affordable and modern travel options and enhance connectivity between Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, and Maharashtra. The Banaras–Pune service will facilitate easier access to Kashi Vishwanath Dham, while the Ayodhya–Mumbai service will improve connectivity to the Shri Ram Mandir Teerth Kshetra, strengthening links between key religious destinations.
PM in Hardoi
Prime Minister will inaugurate the Ganga Expressway in Hardoi district, marking a significant milestone in the development of world-class infrastructure in the country. The Ganga Expressway is a 594-kilometre-long, 6-lane (expandable to 8 lanes), access-controlled greenfield high-speed corridor, built at a total cost of around ₹36,230 crore. The expressway traverses 12 districts- Meerut, Bulandshahr, Hapur, Amroha, Sambhal, Badaun, Shahjahanpur, Hardoi, Unnao, Raebareli, Pratapgarh, and Prayagraj-thereby connecting Western, Central, and Eastern regions of Uttar Pradesh through a single seamless high-speed corridor.
The project is expected to significantly reduce travel time between Meerut and Prayagraj from the current 10-12 hours to approximately 6 hours, enhancing ease of movement and efficiency in transportation.
A key highlight of the project is the provision of a 3.5 km-long Emergency Landing Facility (airstrip) in Shahjahanpur district. This dual-use infrastructure enhances national security preparedness and adds strategic value beyond economic benefits.
The Ganga Expressway is envisioned as a major economic corridor, with the development of Integrated Manufacturing and Logistic Corridors over approximately 2,635 hectares across the 12 districts along its alignment. The expressway will reduce logistics costs, improve supply chain efficiency, and boost manufacturing competitiveness.
Improved connectivity will provide farmers with direct access to urban and export markets, facilitating better price realisation and strengthening rural incomes. The project is also expected to boost tourism,unlock new economic opportunities and generate direct and indirect employment opportunities across the region.
The Ganga Expressway will also serve as a backbone for a broader expressway network in the state, with several link corridors either operational or planned, including the Agra–Lucknow Expressway, Jewar Link Expressway, Farrukhabad Link Expressway, and the proposed extension from Meerut to Haridwar. This emerging expressway grid will expand high-speed road connectivity across Uttar Pradesh from East to West and from North to South, enabling balanced regional development.
The Ganga Expressway is not merely a transportation project but a transformative initiative that will reduce logistics costs, attract industrial investment, boost agriculture and rural incomes, generate employment, and drive holistic economic growth across the state.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 28-29 એપ્રિલના રોજ ઉત્તર પ્રદેશની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં મહિલા સંમેલનમાં ભાગ લેશે, જ્યાં તેઓ આશરે રૂ. 6,350 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
આ પ્રોજેક્ટ્સ રેલવે, રોડ, પાણી, હેલ્થકેર, પ્રવાસન અને શહેરી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સહિતના અનેક ક્ષેત્રોમાં ફેલાયેલા છે
પ્રધાનમંત્રી બે નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને લીલી ઝંડી બતાવશે: બનારસ-પુણે (હડપસર) અને અયોધ્યા-મુંબઈ (લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ)
પ્રધાનમંત્રી હરદોઈમાં 594 કિમી લાંબા એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ ગંગા એક્સપ્રેસવેનું ઉદ્ઘાટન કરશે
આશરે ₹36,230 કરોડના કુલ ખર્ચે નિર્મિત, ગંગા એક્સપ્રેસવે મેરઠ અને પ્રયાગરાજ વચ્ચેના મુસાફરીના સમયને વર્તમાન 10-12 કલાકથી ઘટાડીને અંદાજે 6 કલાક કરશે
એક મુખ્ય કારણ શાહજહાંપુર જિલ્લામાં 3.5 કિમી લાંબી ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ ફેસિલિટીની જોગવાઈ છે, જે પ્રોજેક્ટના આર્થિક લાભો ઉપરાંત વ્યૂહાત્મક મૂલ્ય ઉમેરે છે
26 APR 2026 3:46PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 28-29 એપ્રિલના રોજ ઉત્તર પ્રદેશની મુલાકાત લેશે. 28મી એપ્રિલના રોજ સાંજે 5 વાગ્યાની આસપાસ, પ્રધાનમંત્રી મહિલા સંમેલનમાં ભાગ લેશે, જ્યાં તેઓ વારાણસીમાં આશરે ₹6,350 કરોડના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે સભાને સંબોધન પણ કરશે.
29મી એપ્રિલના રોજ સવારે 8:30 વાગ્યાની આસપાસ, પ્રધાનમંત્રી વારાણસીમાં શ્રી કાશી વિશ્વનાથ મંદિરમાં દર્શન અને પૂજા કરશે. ત્યારબાદ, પ્રધાનમંત્રી હરદોઈ જશે અને સવારે 11:30 વાગ્યાની આસપાસ પ્રધાનમંત્રી ગંગા એક્સપ્રેસવેનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે સભાને સંબોધન પણ કરશે.
વારાણસીમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી મહિલા સંમેલનમાં ભાગ લેશે, જેમાં સમગ્ર પ્રદેશમાંથી મોટી સંખ્યામાં મહિલાઓની હાજરી જોવા મળશે. પ્રધાનમંત્રી ₹1,050 કરોડથી વધુના મૂલ્યના 48 થી વધુ પૂર્ણ થયેલા પ્રોજેક્ટ્સ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. મુખ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોજેક્ટ્સમાં વારાણસી-આઝમગઢ રોડ પહોળાનું કામ પૂર્ણ કરવું, કઝ્ઝાકપુરા અને કાશીપુર ખાતે મહત્વપૂર્ણ રેલ ઓવર બ્રિજ (ROB) ખોલવા અને ભગવાનપુરમાં 55 MLD ની ક્ષમતાવાળા સુએજ ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટ (STP) નું ઉદ્ઘાટન વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી સમુદાય-કેન્દ્રિત પ્રોજેક્ટ્સની વિવિધ શ્રેણીનું ઉદ્ઘાટન કરશે. જેમાં જલ જીવન મિશન હેઠળ ગ્રામીણ પીવાના પાણીની 30 યોજનાઓ, ચંદ્રાવતી ઘાટનો પુનઃવિકાસ, સારનાથ પાસે સારંગનાથ મંદિરનો પ્રવાસન વિકાસ અને નગવા સ્થિત સંત રવિદાસ પાર્કનું બ્યુટિફિકેશન અને રિનોવેશન કામ સામેલ છે. જાહેર સેવાઓ અને રમતગમતમાં વૃદ્ધિ પણ અગ્રણી છે, જેમાં યુપી કોલેજમાં સિન્થેટિક હોકી ટર્ફ, રામનગરમાં 100 બેડનું વૃદ્ધાશ્રમ અને ભેલુપુરા વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટમાં 1MW નો સોલર પાવર પ્લાન્ટ છે. પ્રધાનમંત્રી સેન્ટ્રલ યુનિવર્સિટી ઓફ તિબેટન સ્ટડીઝ ખાતે સોવા રિગ્પા ભવન અને હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આધુનિક હેલ્થકેર સિસ્ટમ્સ સાથે પરંપરાગત દવાઓને એકીકૃત કરવાની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે.
પ્રધાનમંત્રી ₹5,300 કરોડથી વધુના મૂલ્યના 112 થી વધુ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરશે. આમાં અમૃત 2.0 (AMRUT 2.0) હેઠળ ગટર અને પાણી પુરવઠાની 13 યોજનાઓ, શ્રી શિવ પ્રસાદ ગુપ્તા વિભાગીય જિલ્લા હોસ્પિટલ ખાતે 500 બેડની મલ્ટી-સુપર-સ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ, ભોજુવીર અને સિગ્રા ખાતે માર્કેટ કોમ્પ્લેક્સ અને ઓફિસ સ્પેસનું નિર્માણ, તળાવોનું નવીનીકરણ અને કાયાકલ્પ, 198 બેડની હોસ્પિટલનો પુનઃવિકાસ, 100 બેડના ક્રિટિકલ કેર બ્લોકનું નિર્માણ અને અસી ઘાટ, દશાશ્વમેધ ઘાટ અને નમો ઘાટ સહિતના મુખ્ય ઘાટો પર પ્રવાસન સુવિધાઓનો વિકાસ સામેલ છે. શાસન અને સામાજિક કલ્યાણ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત કરવા માટે, પ્રધાનમંત્રી ઈન્ટિગ્રેટેડ ડિવિઝનલ ઓફિસ, નગર નિગમ ઓફિસ બિલ્ડિંગ અને રામનગરમાં સરકારી બાળ આશ્રય ગૃહ અને જુવેનાઈલ જસ્ટિસ બોર્ડનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. પ્રધાનમંત્રી બનાસ ડેરી સાથે જોડાયેલા ઉત્તર પ્રદેશના દૂધ ઉત્પાદકોને બોનસ તરીકે ₹105 કરોડથી વધુ રકમ પણ ટ્રાન્સફર કરશે.
પ્રધાનમંત્રી વારાણસી જંક્શન – પંડિત દીન દયાળ ઉપાધ્યાય જંક્શન ત્રીજી અને ચોથી રેલવે લાઇન પ્રોજેક્ટનો શિલાન્યાસ કરશે, જેમાં ગંગા નદી પર રેલ-કમ-રોડ બ્રિજનું નિર્માણ સામેલ છે. આ પ્રોજેક્ટ રેલવે ભીડ ઘટાડીને, લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતા વધારીને, મલ્ટી-મોડલ કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરીને અને ટ્રાફિકની અવરજવરને સરળ બનાવીને વારાણસી અને ચંદૌલી જિલ્લાઓને ફાયદો કરાવશે. તે કાશી વિશ્વનાથ ધામ, રામનગર વિસ્તાર અને નેશનલ હાઈવે-19 સુધીની પહોંચમાં પણ સુધારો કરશે, જ્યારે પૂર્વ ઉત્તર પ્રદેશ અને બિહાર સાથે રેલ કનેક્ટિવિટી મજબૂત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી બે નવી અમૃત ભારત એક્સપ્રેસ ટ્રેનોને પણ લીલી ઝંડી બતાવશે: બનારસ-પુણે (હડપસર) અને અયોધ્યા-મુંબઈ (લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ). આ ટ્રેનો સસ્તી અને આધુનિક મુસાફરીના વિકલ્પો પૂરા પાડશે અને ઉત્તર પ્રદેશ, મધ્ય પ્રદેશ અને મહારાષ્ટ્ર વચ્ચે કનેક્ટિવિટી વધારશે. બનારસ-પુણે સેવા કાશી વિશ્વનાથ ધામ સુધી સરળ પહોંચની સુવિધા આપશે, જ્યારે અયોધ્યા-મુંબઈ સેવા શ્રી રામ મંદિર તીર્થ ક્ષેત્ર સાથેની કનેક્ટિવિટીમાં સુધારો કરશે, જે મુખ્ય ધાર્મિક સ્થળો વચ્ચેના જોડાણને મજબૂત બનાવશે.
હરદોઈમાં પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રી હરદોઈ જિલ્લામાં ગંગા એક્સપ્રેસવેનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે દેશમાં વિશ્વ કક્ષાના ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના વિકાસમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે. ગંગા એક્સપ્રેસવે 594 કિલોમીટર લાંબો, 6-લેન (8 લેન સુધી વિસ્તારી શકાય તેવો), એક્સેસ-કંટ્રોલ્ડ ગ્રીનફિલ્ડ હાઇ-સ્પીડ કોરિડોર છે, જે અંદાજે ₹36,230 કરોડના કુલ ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યો છે. આ એક્સપ્રેસવે 12 જિલ્લાઓ - મેરઠ, બુલંદશહેર, હાપુર, અમરોહા, સંભલ, બદાઉન, શાહજહાંપુર, હરદોઈ, ઉન્નાવ, રાયબરેલી, પ્રતાપગઢ અને પ્રયાગરાજમાંથી પસાર થાય છે - જેનાથી ઉત્તર પ્રદેશના પશ્ચિમ, મધ્ય અને પૂર્વીય પ્રદેશોને સિંગલ સીમલેસ હાઇ-સ્પીડ કોરિડોર દ્વારા જોડવામાં આવે છે.
આ પ્રોજેક્ટ મેરઠ અને પ્રયાગરાજ વચ્ચેના મુસાફરીના સમયને વર્તમાન 10-12 કલાકથી ઘટાડીને અંદાજે 6 કલાક કરે તેવી અપેક્ષા છે, જે અવરજવરમાં સરળતા અને પરિવહનમાં કાર્યક્ષમતા વધારશે.
આ પ્રોજેક્ટની મુખ્ય વિશેષતા શાહજહાંપુર જિલ્લામાં 3.5 કિમી લાંબી ઇમરજન્સી લેન્ડિંગ ફેસિલિટી (હવાઈ પટ્ટી) ની જોગવાઈ છે. આ દ્વિ-ઉપયોગી ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સજ્જતામાં વધારો કરે છે અને આર્થિક લાભો ઉપરાંત વ્યૂહાત્મક મૂલ્ય ઉમેરે છે.
ગંગા એક્સપ્રેસવેને એક મુખ્ય આર્થિક કોરિડોર તરીકે કલ્પના કરવામાં આવી છે, જેમાં તેના એલાઇનમેન્ટ સાથેના 12 જિલ્લાઓમાં આશરે 2,635 હેક્ટર પર ઇન્ટિગ્રેટેડ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને લોજિસ્ટિક કોરિડોર વિકસાવવામાં આવશે. એક્સપ્રેસવે લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચ ઘટાડશે, સપ્લાય ચેઇન કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરશે અને ઉત્પાદન સ્પર્ધાત્મકતાને વેગ આપશે.
સુધારેલી કનેક્ટિવિટી ખેડૂતોને શહેરી અને નિકાસ બજારોમાં સીધી પહોંચ પૂરી પાડશે, જે કિંમતોની વધુ સારી અનુભૂતિ કરાવશે અને ગ્રામીણ આવકને મજબૂત બનાવશે. આ પ્રોજેક્ટથી પ્રવાસનને વેગ મળવાની, નવી આર્થિક તકો ખુલવાની અને સમગ્ર પ્રદેશમાં પ્રત્યક્ષ અને પરોક્ષ રોજગારીની તકો ઉભી થવાની અપેક્ષા છે.
ગંગા એક્સપ્રેસવે રાજ્યમાં વ્યાપક એક્સપ્રેસવે નેટવર્ક માટે કરોડરજ્જુ તરીકે પણ કામ કરશે, જેમાં આગ્રા-લખનૌ એક્સપ્રેસવે, જેવર લિંક એક્સપ્રેસવે, ફર્રુખાબાદ લિંક એક્સપ્રેસવે અને મેરઠથી હરિદ્વાર સુધીના સૂચિત વિસ્તરણ સહિત અનેક લિંક કોરિડોર કાં તો કાર્યરત છે અથવા આયોજિત છે. આ ઉભરતી એક્સપ્રેસવે ગ્રીડ ઉત્તર પ્રદેશમાં પૂર્વથી પશ્ચિમ અને ઉત્તરથી દક્ષિણ સુધી હાઇ-સ્પીડ રોડ કનેક્ટિવિટીનો વિસ્તાર કરશે, જે સંતુલિત પ્રાદેશિક વિકાસને સક્ષમ બનાવશે.
ગંગા એક્સપ્રેસવે એ માત્ર પરિવહન પ્રોજેક્ટ નથી પરંતુ એક પરિવર્તનકારી પહેલ છે જે લોજિસ્ટિક્સ ખર્ચ ઘટાડશે, ઔદ્યોગિક રોકાણને આકર્ષિત કરશે, કૃષિ અને ગ્રામીણ આવકને વેગ આપશે, રોજગારી પેદા કરશે અને સમગ્ર રાજ્યમાં સર્વાંગી આર્થિક વિકાસ લાવશે.