ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఔషధ రంగంలో భారత్‌ సాధిస్తున్న వృద్ధిపై ఓ వ్యాసాన్ని పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
14 APR 2026 1:11PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జగత్ ప్రకాష్ నడ్డా రాసిన ఒక వ్యాసాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పంచుకున్నారు.
ప్రపంచ ఔషధశాల స్థాయి నుంచి ఆవిష్కరణల కేంద్రంగా భారత ఔషధ రంగం పరిణామం చెందుతోందని ఈ వ్యాసం తెలుపుతోంది. ఈ రంగంలో ప్రపంచ దేశాలతో పోటీకి నాయకత్వం వహించడానికి భారత్‌ సిద్ధమవుతున్న తరుణంలో ప్రస్తుత ప్రభుత్వ హయాంలో విస్తృతమైన పరిశోధనలు, అభివృద్ధి, బయోలాజిక్స్, బయోసిమిలార్స్, అత్యాధునిక చికిత్సా విధానాలపై దృష్టి సారించినట్లు ఈ కథనం పేర్కొంది.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం ఈ విధంగా పేర్కొంది.
‘‘ప్రపంచపు ఔషధశాల స్థాయి నుంచి ఆవిష్కరణల కేంద్రంగా ఎదుగుతూ.. భారత ఫార్మా రంగం విలువైన ప్రస్థానాన్ని సాగిస్తోంది. ప్రస్తుత ప్రభుత్వ హయాంలో విస్తృతమైన పరిశోధన, అభివృద్ధి, బయోలాజిక్స్, బయోసిమిలర్స్, అత్యాధునిక చికిత్సా విధానాలపై ప్రత్యేక దృష్టి సారిస్తోంది.
ఈ రంగంలో ప్రపంచవ్యాప్త పోటీలో భారత్ ఎలా నాయకత్వం వహించబోతుందో వివరిస్తూ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జేపీ నడ్డా రాసిన ఈ అద్భుత విశ్లేషణను ప్రతి ఒక్కరూ తప్పక చదవాలి’’
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/india-moving-up-the-pharma-value-chain/article70858640.ece

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s growing strength in the pharma sector
14 APR 2026 1:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Jagat Prakash Nadda.
The article highlights that India’s pharma sector is moving from being the “pharmacy of the world” to a hub of innovation. It notes that under the present government, the focus has been on extensive research and development, biologics, biosimilars and cutting-edge therapies, as India prepares to lead the global race in this sector.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“From the “pharmacy of the world” to a hub of innovation, India’s pharma sector is moving up the value chain. Under the present government, the focus has been on extensive R&D, biologics, biosimilars and cutting-edge therapies.
A must-read retrospection by Union Minister Shri @JPNadda on how India is preparing to lead the global race in this sector!
https://www.thehindubusinessline.com/opinion/india-moving-up-the-pharma-value-chain/article70858640.ece