ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
10 APR 2026 1:06PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಭಾರತದ ಬಹುತ್ವದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಹೇಗೆ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರತಾಪ್‌ರಾವ್ ಜಾಧವ್ ಅವರ ಲೇಖನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ತಮ್ಮ X ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹೀಗೆ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ:
ಈ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ @mpprataprao ಅವರು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ರೋಗಿಯ ಸ್ನೇಹಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯು ಭಾರತದ ಬಹುತ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಹೇಗೆ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯು ತನ್ನ ಆಳವಾದ ಸಮುದಾಯ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತದ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the integral role of Homeopathy in India’s health and wellness system
10 APR 2026 1:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister of State Shri Prataprao Jadhav explaining how homeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system.
The Prime Minister wrote on X:
"In this article, Union MoS @mpprataprao explains how homoeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system, offering a holistic and patient-centric approach.
He highlights that homoeopathy, with its deep community connection and sustainable approach, offers a pathway to achieving the goal of Viksit Bharat."