પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની આરોગ્ય અને સુખાકારી પ્રણાલીમાં હોમિયોપેથીની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડતો એક લેખ શેર કર્યો
10 APR 2026 1:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય રાજ્યમંત્રી શ્રી પ્રતાપરાવ જાધવનો એક લેખ શેર કર્યો છે, જે દર્શાવે છે કે હોમિયોપેથી ભારતની બહુલવાદી આરોગ્ય અને સુખાકારી પ્રણાલીનો અભિન્ન ભાગ કેવી રીતે બની ગઈ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
આ લેખમાં કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી @mpprataprao સમજાવે છે કે કેવી રીતે હોમિયોપેથી ભારતની બહુલવાદી આરોગ્ય અને સુખાકારી પ્રણાલીનો એક અભિન્ન ભાગ બની ગઈ છે, જે એક સર્વાંગી અને દર્દી-કેન્દ્રિત અભિગમ પ્રદાન કરે છે.
તેઓ તે વાત પર ભાર મૂકે છે કે હોમિયોપેથી, તેના ઊંડા સમુદાય જોડાણ અને ટકાઉ અભિગમ સાથે, 'વિકસિત ભારત'ના લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવાનો માર્ગ પ્રદાન કરે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the integral role of Homeopathy in India’s health and wellness system
10 APR 2026 1:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister of State Shri Prataprao Jadhav explaining how homeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system.
The Prime Minister wrote on X:
"In this article, Union MoS @mpprataprao explains how homoeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system, offering a holistic and patient-centric approach.
He highlights that homoeopathy, with its deep community connection and sustainable approach, offers a pathway to achieving the goal of Viksit Bharat."