Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting the integral role of Homeopathy in India’s health and wellness system
10 APR 2026 1:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article by Union Minister of State Shri Prataprao Jadhav explaining how homeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system.
The Prime Minister wrote on X:
"In this article, Union MoS @mpprataprao explains how homoeopathy has evolved into an integral part of India’s pluralistic health and wellness system, offering a holistic and patient-centric approach.
He highlights that homoeopathy, with its deep community connection and sustainable approach, offers a pathway to achieving the goal of Viksit Bharat."

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ ആരോഗ്യ-ക്ഷേമ സംവിധാനത്തിൽ ഹോമിയോപ്പതിയുടെ അവിഭാജ്യ പങ്ക് എടുത്തുകാട്ടുന്ന ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
10 APR 2026 1:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ ബഹുസ്വര ആരോഗ്യ-ക്ഷേമ സംവിധാനത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമായി ഹോമിയോപ്പതി എങ്ങനെ പരിണമിച്ചുവെന്ന് വിശദീകരിക്കുന്ന കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ പ്രതാപ് റാവു ജാദവിന്റെ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് പങ്കിട്ടു.
എക്‌സിൽ പ്രധാനമന്ത്രി എഴുതി:
"ഈ ലേഖനത്തിൽ, ഇന്ത്യയുടെ വൈവിധ്യമാർന്ന ആരോഗ്യ-ക്ഷേമ സംവിധാനത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമായി ഹോമിയോപ്പതി എങ്ങനെ പരിണമിച്ചുവെന്ന് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി @mpprataprao വിശദീകരിക്കുന്നു, ഇത് സമഗ്രവും രോഗി കേന്ദ്രീകൃതവുമായ ഒരു സമീപനം വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.
ആഴത്തിലുള്ള സാമൂഹ്യ ബന്ധവും സുസ്ഥിര സമീപനവുമുള്ള ഹോമിയോപ്പതി, വികസിത് ഭാരതിന്റെ ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു പാത വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നുവെന്ന് അദ്ദേഹം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു."