ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సౌర శక్తి సామర్థ్యంలో భారత్ సరికొత్త రికార్డు నెలకొల్పిందని వివరించిన వ్యాసాన్ని ప్రజలతో పంచుకున్న ప్రధానమంత్రి
10 APR 2026 1:19PM by PIB Hyderabad
సౌర శక్తి సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోవడంలో వార్షిక ప్రాతిపదికన ఇంతవరకు ఎన్నడూ లేనంత అత్యధిక స్థాయిని భారత్ అందుకొన్నట్లు తెలిపిన వ్యాసాన్ని ప్రజలతో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు పంచుకున్నారు.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషీ చెప్పిన ప్రకారం, పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో ఇది చెప్పుకోదగ్గ ప్రగతి ప్రస్థానం అని ప్రధాని వ్యాఖ్యానించారు.
సామాజిక మాధ్యమం ‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ,
‘‘కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషీ అంటున్నట్లు, సౌర శక్తి సామర్థ్యాన్ని ఇదివరకు ఏ సంవత్సరంలో ఎరుగనంత ఎక్కువ స్థాయిలో భారత్ పెంచుకొంది’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s record-breaking progress in solar energy capacity
10 APR 2026 1:19PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article highlighting India's achievement in recording its highest-ever annual solar capacity addition.
The Prime Minister remarked on the significant milestone reached in the renewable energy sector, as noted by Union Minister Shri Pralhad Joshi.
The Prime Minister wrote on X:
"India records highest-ever annual solar capacity addition, says Union Minister Shri @JoshiPralhad"