Election Commission
General Elections to Legislative Assemblies and Bye-elections 2026
Assam and Puducherry record highest-ever poll participation
09 APR 2026 8:58PM by PIB Delhi
1. Polling for the General elections for the Legislative Assemblies of Assam, Kerala and Puducherry and the bye-elections in 4 ACs of 3 States (Karnataka, Nagaland and Tripura) began today at 7:00 AM and had been by and large peaceful barring a few incidents.
2. Assam and Puducherry surpassed their highest-ever poll-participation today by recording 85.38% and 89.83% respectively. Previously, the highest poll-participation in Assam and Puducherry was 84.67% (2016 GELA) and 86.19% (2011 GELA) respectively.
3. Details of poll participation (%)* are as follows+:
State/UT
Poll Percentage (%)
Male
Female
3rd Gender
Total
General Elections to Legislative Assembly
Assam
84.80
85.96
36.84
85.38
Kerala
75.01
80.86
57.04
78.03
Puducherry
88.09
91.33
91.81
89.83
Bye-elections to AC
Karnataka
1. Bagalkot-24
68.69
68.68
0.07
68.70
2. Davanagere South-107
68.55
68.55
0.08
68.55
Nagaland
1. Koridang-28
79.34
85.14
-
82.21
Tripura
1. Dharmanagar-56
79.80
80.26
-
80.04
*As per data uploaded by the PrOs themselves in ECINet. Data from 3,469 PS yet to be updated
+Data is provisional and it does not include Service Voters & Postal Ballots. Final figures will be shared through ECI Index Card.
1. Chief Election Commissioner (CEC) Shri Gyanesh Kumar, along with Election Commissioners Dr.
S.S. Sandhu and Dr. Vivek Joshi kept a close watch on the polling through live-webcasting which was ensured in 100% of the Polling Stations for the first time in Assam, Kerala and Puducherry.
1. A total of 296 Assembly Constituencies (ACs) in the States of Assam and Kerala and the UT of Puducherry with a total electorate of over 5.31 crores went to polls today, along with the bye- elections in 4 ACs of 3 States (Karnataka, Nagaland and Tripura).
2. As part of the International Election Visitors’ Programme (IEVP), 38 delegates from 22 countries
witnessed the poll proceedings.
1. Over 2.5 lakh Polling Staff reached the respective polling stations last night itself. Mock polls were completed before 7 AM today in the presence of over 1.8 lakh Polling Agents appointed by 1,899 contesting candidates and polling began peacefully at all 63,084 polling stations simultaneously.
2. Presiding Officers updated the Voter Turnout figures at the close of poll before leaving the polling station as per ECI’s latest instructions resulting in minimal delay in updation of approximate voter turnout trends.
3. A number of new voter-friendly initiatives such as easily identifiable colour photos of candidates on EVM ballot papers, Mobile Deposit Facility (MDF), newly designed Voter Information Slips (VIS) for easy readability and limit of electors upto 1,200 per polling station were ensured in these elections.
4. Polling stations were also provided with wheelchairs and tagging of volunteers to assist PwD voters. Transport facility was also provided to assist PwD voters in reaching their polling stations.
5. District-wise and AC wise approximate voter turnout figures are available on the ECINet App.

ચૂંટણી આયોગ
વિધાનસભાની સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને પેટાચૂંટણીઓ 2026
અસમ અને પુડુચેરીમાં અત્યાર સુધીનું સૌથી વધુ મતદાન નોંધાયું
09 APR 2026 8:58PM by PIB Ahmedabad
અસમ, કેરળ અને પુડુચેરીની વિધાનસભાઓની સામાન્ય ચૂંટણીઓ અને 3 રાજ્યો (કર્ણાટક, નાગાલેન્ડ અને ત્રિપુરા)ની 4 વિધાનસભા બેઠકોની પેટાચૂંટણીઓ માટે આજે સવારે 7:00 વાગ્યે મતદાન શરૂ થયું હતું અને કેટલીક ઘટનાઓને બાદ કરતાં મતદાન મોટાભાગે શાંતિપૂર્ણ રહ્યું હતું.
અસમ અને પુડુચેરીએ આજે અનુક્રમે 85.38% અને 89.83% મતદાન નોંધાવીને તેમના અત્યાર સુધીના સર્વોચ્ચ મતદાનના રેકોર્ડને વટાવ્યા છે. અગાઉ, અસમ અને પુડુચેરીમાં સૌથી વધુ મતદાન અનુક્રમે 84.67% (2016 GELA) અને 86.19% (2011 GELA) હતું.
મતદાનની ટકાવારી (%)* ની વિગતો નીચે મુજબ છે+:
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
પુરુષ (%)
મહિલા (%)
તૃતિય પંથી (%)
કુલ (%)
વિધાનસભાની સામાન્ય ચૂંટણીઓ
અસમ
84.80
85.96
36.84
85.38
કેરળ
75.01
80.86
57.04
78.03
પુડુચેરી
88.09
91.33
91.81
89.83
વિધાનસભાની પેટાચૂંટણીઓ (AC)
કર્ણાટક
1. બાગલકોટ-24
68.69
68.68
0.07
68.70
2. દાવણગેરે દક્ષિણ-107
68.55
68.55
0.08
68.55
નાગાલેન્ડ
1. કોરિડાંગ-28
79.34
85.14
-
82.21
ત્રિપુરા
1. ધર્મનગર-56
79.80
80.26
-
80.04
*ECINet માં પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસરો (PrOs) દ્વારા પોતે અપલોડ કરવામાં આવેલા ડેટા મુજબ. 3,469 મતદાન મથકોનો ડેટા હજુ અપડેટ થવાનો બાકી છે.
+ડેટા કામચલાઉ છે અને તેમાં સર્વિસ વોટર્સ અને પોસ્ટલ બેલેટનો સમાવેશ થતો નથી. અંતિમ આંકડા ECI ઇન્ડેક્સ કાર્ડ દ્વારા શેર કરવામાં આવશે.
મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર (CEC) શ્રી જ્ઞાનેશ કુમારે ચૂંટણી કમિશનરો ડૉ. એસ.એસ. સંધુ અને ડૉ. વિવેક જોશી સાથે લાઈવ-વેબકાસ્ટિંગ દ્વારા મતદાન પર નજીકથી નજર રાખી હતી, જે અસમ, કેરળ અને પુડુચેરીમાં પ્રથમ વખત 100% મતદાન મથકો પર સુનિશ્ચિત કરવામાં આવ્યું હતું.
અસમ, કેરળ અને પુડુચેરીના કુલ 296 વિધાનસભા મતવિસ્તારો (ACs) માં કુલ 5.31 કરોડથી વધુ મતદારોએ આજે મતદાન કર્યું હતું, સાથે 3 રાજ્યો (કર્ણાટક, નાગાલેન્ડ અને ત્રિપુરા)ની 4 બેઠકો પર પેટાચૂંટણી યોજાઈ હતી.
ઇન્ટરનેશનલ ઇલેક્શન વિઝિટર્સ પ્રોગ્રામ (IEVP)ના ભાગ રૂપે, 22 દેશોના 38 પ્રતિનિધિઓએ મતદાનની કાર્યવાહી નિહાળી હતી.
2.5 લાખથી વધુ મતદાન સ્ટાફ ગઈકાલે રાત્રે જ સંબંધિત મતદાન મથકો પર પહોંચી ગયો હતો. 1,899 ઉમેદવારો દ્વારા નિયુક્ત કરાયેલા 1.8 લાખથી વધુ પોલિંગ એજન્ટોની હાજરીમાં આજે સવારે 7 વાગ્યા પહેલા મોક પોલ પૂર્ણ કરવામાં આવ્યા હતા અને તમામ 63,084 મતદાન મથકો પર એકસાથે શાંતિપૂર્ણ રીતે મતદાન શરૂ થયું હતું.
પ્રિસાઇડિંગ ઓફિસરોએ ECIની નવીનતમ સૂચનાઓ મુજબ મતદાન મથક છોડતા પહેલા જ મતદાનના આંકડા અપડેટ કર્યા હતા, જેનાથી અંદાજિત મતદાનના વલણોના અપડેટમાં ન્યૂનતમ વિલંબ થયો હતો.
આ ચૂંટણીઓમાં અનેક નવી મતદાર-મૈત્રીપૂર્ણ પહેલો જેવી કે EVM બેલેટ પેપર પર ઉમેદવારોના રંગીન ફોટા, મોબાઈલ ડિપોઝિટ ફેસિલિટી (MDF), સરળતાથી વાંચી શકાય તેવી નવી ડિઝાઇન કરાયેલ વોટર ઇન્ફોર્મેશન સ્લિપ્સ (VIS) અને મતદાન મથક દીઠ વધુમાં વધુ 1,200 મતદારોની મર્યાદા સુનિશ્ચિત કરવામાં આવી હતી.
દિવ્યાંગ (PwD) મતદારોને મદદ કરવા માટે મતદાન મથકો પર વ્હીલચેર અને સ્વયંસેવકોની સુવિધા તેમજ પરિવહન સુવિધા પણ પૂરી પાડવામાં આવી હતી.
જિલ્લાવાર અને વિધાનસભાવાર અંદાજિત મતદાનના આંકડા ECINet એપ પર ઉપલબ્ધ છે.