પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પીએમ મુદ્રા યોજનાની 11મી વર્ષગાંઠ પર તેની સફળતા પર વિચાર રજૂ કર્યા
પીએમ મુદ્રા યોજનાએ કેવી રીતે લાખો લોકોને સ્વપ્ન જોવાનો આત્મવિશ્વાસ અને તેમને પૂરા કરવાના માધ્યમો આપીને સશક્ત બનાવ્યા છે તેની ઝલક પ્રધાનમંત્રીએ શેર કરી
08 APR 2026 1:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પીએમ મુદ્રા યોજનાની સફળતા પર વિચાર રજૂ કર્યા અને યોજનાએ કેવી રીતે લાખો લોકોને સ્વપ્ન જોવાનો આત્મવિશ્વાસ અને તેમને પૂરા કરવાના માધ્યમો આપીને સશક્ત બનાવ્યા છે તેની ઝલક શેર કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે અવરોધોને દૂર કરીને અને આપણા લોકોની આકાંક્ષાઓ પર વિશ્વાસ કરીને, આ પહેલે સમગ્ર ભારતમાં ઉદ્યોગસાહસિકતાની ભાવનાને મજબૂત બનાવી છે. શ્રી મોદીએ વધુમાં કહ્યું કે પીએમ મુદ્રા યોજના એક આર્થિક નીતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે. જ્યાં તકો સુલભ છે અને પહેલોને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવે છે. યોજનાની પરિવર્તનશીલ સંભાવના પર પ્રકાશ પાડતા, પ્રધાનમંત્રીએ સમજાવ્યું કે કેવી રીતે તેણે 'યુવા શક્તિ' અને 'નારી શક્તિ' પર સકારાત્મક અસર કરી છે, ખાતરી કરી છે કે દરેક સ્વપ્નને આગળ વધવા માટે જરૂરી સમર્થન મળે છે.
X પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં, પ્રધાનમંત્રીએ લખ્યું:
"પીએમ મુદ્રા યોજનાએ ધિરાણની સુલભતાને ફરીથી વ્યાખ્યાયિત કરી છે, લાખો લોકોને સ્વપ્ન જોવાનો આત્મવિશ્વાસ અને તેમને પૂર્ણ કરવાના સાધનો આપ્યા છે.
અવરોધો દૂર કરીને અને આપણા લોકોની આકાંક્ષાઓ પર વિશ્વાસ કરીને, તેણે સમગ્ર ભારતમાં ઉદ્યોગસાહસિક ભાવનાને મજબૂત બનાવી છે.
#11YearsOfMUDRA"
"મુદ્રા યોજનાની પરિવર્તનશીલ શક્યતાની એક ઝલક અને તેણે આપણી 'યુવા શક્તિ' અને 'મહિલા શક્તિ' પર કેવી રીતે સકારાત્મક અસર કરી છે.
#11YearsOfMUDRA"
"પીએમ મુદ્રા યોજના એક આર્થિક નૈતિકતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જ્યાં તકો સુલભ છે, પહેલને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવે છે અને દરેક સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે જરૂરી સમર્થન આપવામાં આવે છે.
#11YearsOfMUDRA"

Prime Minister's Office
Prime Minister reflects on the success of PM Mudra Yojana on its 11th anniversary
PM shares glimpses of how PM Mudra Yojana has empowered millions with the confidence to dream and means to fulfill it
08 APR 2026 1:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today reflected on the success of PM Mudra Yojana and shared glimpses of how the scheme has empowered millions with the confidence to dream and the means to fulfill them.
The Prime Minister observed that by removing barriers and trusting the aspirations of our people, the initiative has strengthened the spirit of enterprise across India. Shri Modi further remarked that PM Mudra Yojana reflects an economic ethos where opportunities are accessible and initiatives are encouraged. Highlighting the scheme's transformative potential, the Prime Minister pointed out how it has positively impacted Yuva Shakti and Nari Shakti, ensuring every dream is given the support to grow.
In a series of posts on X, the Prime Minister wrote:
"PM Mudra Yojana has redefined access to credit by empowering millions with the confidence to dream and the means to fulfil it.
By removing barriers and trusting the aspirations of our people, it has strengthened the spirit of enterprise across India.
#11YearsOfMUDRA"
"A glimpse of Mudra Yojana’s transformative potential and how it has positively impacted our Yuva Shakti and Nari Shakti.
#11YearsOfMUDRA"
"PM Mudra Yojana reflects an economic ethos where opportunities are accessible, initiatives are encouraged and every dream is given the support to grow.
#11YearsOfMUDRA"