ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಲವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರೀ ಮಳೆ, ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್
ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆ, ಭಾರೀ ಮಳೆಯಿಂದಾಗಿ ಬೆಳೆ ಹಾನಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್
ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ಚಿಂತಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ; ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ನಮ್ಮ ರೈತರೊಂದಿಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್
05 APR 2026 12:15PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಹಲವು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದ ಭಾರೀ ಮಳೆ ಮತ್ತು ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆ ಮತ್ತು ಭಾರೀ ಮಳೆಯಿಂದ ಉಂಟಾದ ಬೆಳೆ ಹಾನಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿನ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಿವರಾಜ್ ಸಿಂಗ್ ಚೌಹಾಣ್ ಅವರು ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ರೈತ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರು ಚಿಂತಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ರೈತರೊಂದಿಗೆ ಇರುಗತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಆಲಿಕಲ್ಲು ಮಳೆ ಮತ್ತು ಭಾರೀ ಮಳೆಯಿಂದಾಗಿ ಬೆಳೆ ಹಾನಿಯ ವಿಷಯವನ್ನು ಶ್ರೀ ಚೌಹಾಣ್ ಇಂದು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ರಾಜ್ಯಗಳ ಕೃಷಿ ಸಚಿವರೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Union Agriculture Minister Shri Shivraj Singh Chouhan takes cognisance of heavy rainfall, hailstorms in several states
Shri Chouhan directs officials to review crop damage due to hailstorms, heavy rains
Farmer brothers and sisters need not worry; Modi Government stands with our farmers in this hour of crisis: Shri Chouhan
05 APR 2026 12:15PM by PIB Delhi
Union Agriculture and Farmers Welfare and Rural Development, Minister Shri Shivraj Singh Chouhan has taken cognisance of the heavy rainfall and hailstorms that occurred in several states. Shri Chouhan has directed officials of the Agriculture Ministry to review the crop damage caused by hailstorms and heavy rains.
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan has instructed officials to contact authorities in the concerned states and gather information. Shri Chouhan has assured farmer brothers and sisters that they need not worry, and that in this hour of crisis, the Modi Government stands with the farmers.
Shri Chouhan will today discuss the matter of crop damage, due to hailstorms and heavy rains, with the agriculture ministers of the concerned states.