പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ ടെലിഫോണിൽ ബന്ധപ്പെട്ട് ശ്രീലങ്കൻ പ്രസിഡന്റ്
ആഗോള ഊർജ്ജ സുരക്ഷയെ ബാധിക്കുന്ന തടസ്സങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു
കപ്പൽ ഗതാഗത പാതകൾ തടസ്സമില്ലാത്തതും സുരക്ഷിതവുമായി നിലനിർത്തേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു
ഉഭയകക്ഷി ഊർജ്ജ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും പ്രാദേശിക സുരക്ഷ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള വിവിധ പദ്ധതികളുടെ പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു
പൊതു വെല്ലുവിളികളെ നേരിടുന്നതിൽ ഒത്തൊരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ഉറച്ച പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു
24 MAR 2026 9:10PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയെ ഇന്ന് ടെലിഫോണിൽ ബന്ധപ്പെട്ട് ശ്രീലങ്കൻ പ്രസിഡന്റ് അനുര കുമാര ദിസനായകെ.
ആഗോള ഊർജ്ജ സുരക്ഷയെ ബാധിക്കുന്ന തടസ്സങ്ങൾക്ക് ഊന്നൽ നൽകിക്കൊണ്ട് പശ്ചിമേഷ്യയിലെ നിലവിലെ സാഹചര്യത്തെക്കുറിച്ച് ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു.
ലോകത്തിന്റെ മുഴുവൻ താല്പര്യം മുൻനിർത്തി കപ്പൽ ഗതാഗത പാതകൾ തടസ്സമില്ലാത്തതും സുരക്ഷിതവുമായി നിലനിർത്തേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യം ഇരു നേതാക്കളും ആവർത്തിച്ചു.
ഇന്ത്യ-ശ്രീലങ്ക ഊർജ്ജ സഹകരണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും പ്രാദേശിക സുരക്ഷ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമുള്ള വിവിധ പദ്ധതികളുടെ പുരോഗതി ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെ 'അയൽപക്കത്തിന് മുൻഗണന' നയത്തിനും 'മഹാസാഗർ' കാഴ്ചപ്പാടിനും അനുസൃതമായി പൊതു വെല്ലുവിളികളെ നേരിടുന്നതിൽ ഒത്തൊരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ഉറച്ച പ്രതിബദ്ധത പ്രധാനമന്ത്രി ആവർത്തിച്ചു.
തുടർന്നും സമ്പർക്കം പുലർത്താൻ ഇരു നേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a phone call today from President of Sri Lanka
The two leaders discuss disruptions affecting global energy security
Both leaders reiterate the importance of keeping shipping lines open and secure
The two leaders review progress on various initiatives aimed at strengthening bilateral energy cooperation and enhancing regional security
PM reiterates India’s firm commitment to work closely together in addressing shared challenges
24 MAR 2026 9:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a phone call today from the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka.
The two leaders discussed the evolving situation in West Asia with an emphasis on disruptions affecting global energy security.
Both leaders reiterated the importance of keeping shipping lines open and secure in the interest of the whole world.
The two leaders reviewed progress on various initiatives aimed at strengthening India-Sri Lanka energy cooperation and enhancing regional security.
Prime Minister reiterated India’s firm commitment to work closely together in addressing shared challenges in line with India’s Neighbourhood First policy and MAHASAGAR Vision.
The two leaders agreed to stay in touch.