પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિનો ફોન આવ્યો
બંને નેતાઓએ વૈશ્વિક ઊર્જા સુરક્ષાને અસર કરતા વિક્ષેપો અંગે ચર્ચા કરી
બંને નેતાઓએ શિપિંગ લાઇનને ખુલ્લી અને સુરક્ષિત રાખવાના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય ઊર્જા સહયોગને મજબૂત કરવા અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા વધારવાના ઉદ્દેશ્યથી વિવિધ પહેલોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ સહિયારા પડકારોનો સામનો કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાની ભારતની મક્કમ પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
24 MAR 2026 9:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે શ્રીલંકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ અનુરા કુમારા દિસાનાયકેનો ફોન આવ્યો હતો.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયામાં બદલાતી પરિસ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી હતી, જેમાં વૈશ્વિક ઊર્જા સુરક્ષાને અસર કરતા વિક્ષેપો પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
બંને નેતાઓએ સમગ્ર વિશ્વના હિતમાં શિપિંગ લાઇનને ખુલ્લી અને સુરક્ષિત રાખવાના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
બંને નેતાઓએ ભારત-શ્રીલંકા ઊર્જા સહયોગને મજબૂત કરવા અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા વધારવાના ઉદ્દેશ્યથી વિવિધ પહેલોની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની 'નેબરહુડ ફર્સ્ટ' (પાડોશી પ્રથમ) નીતિ અને MAHASAGAR વિઝનને અનુરૂપ વહેંચાયેલા પડકારોનો સામનો કરવા માટે નજીકથી સાથે મળીને કામ કરવાની ભારતની મક્કમ પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a phone call today from President of Sri Lanka
The two leaders discuss disruptions affecting global energy security
Both leaders reiterate the importance of keeping shipping lines open and secure
The two leaders review progress on various initiatives aimed at strengthening bilateral energy cooperation and enhancing regional security
PM reiterates India’s firm commitment to work closely together in addressing shared challenges
24 MAR 2026 9:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a phone call today from the President of Sri Lanka, H.E. Anura Kumara Disanayaka.
The two leaders discussed the evolving situation in West Asia with an emphasis on disruptions affecting global energy security.
Both leaders reiterated the importance of keeping shipping lines open and secure in the interest of the whole world.
The two leaders reviewed progress on various initiatives aimed at strengthening India-Sri Lanka energy cooperation and enhancing regional security.
Prime Minister reiterated India’s firm commitment to work closely together in addressing shared challenges in line with India’s Neighbourhood First policy and MAHASAGAR Vision.
The two leaders agreed to stay in touch.