पंतप्रधान कार्यालय
आंध्र प्रदेशच्या मार्कापुरम जिल्ह्यातील भीषण दुर्घटनेबद्दल पंतप्रधानांकडून दुःख व्यक्त
पंतप्रधानांची आर्थिक मदतीची घोषणा
26 MAR 2026 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 मार्च 2026
आंध्र प्रदेशातील मार्कापुरम जिल्ह्यात झालेल्या भीषण दुर्घटनेबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे.
या दुर्घटनेत ज्यांनी आपले प्रियजन गमावले आहेत त्यांचे पंतप्रधानांनी सांत्वन केले असून जखमी लवकर बरे होवोत अशी प्रार्थना केली आहे
पंतप्रधानांनी दुर्घटनेतील मृताच्या कुटुंबीयांना पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीतून (पीएनएनआरएफ) प्रत्येकी 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत जाहीर केली आहे. तर जखमींना 50,000 रुपयांची मदत दिली जाणार आहे.
यासंदर्भात पंतप्रधान कार्यालयाने एक्स समाजमाध्यमावरील पोस्टमध्ये म्हटले आहे;
आंध्र प्रदेशातील मार्कापुरम जिल्ह्यात झालेली अपघाताची घटना दुःखद आहे. यामध्ये ज्यांनी आपल्या प्रियजनांना गमावले आहे, त्यांच्याप्रती आमच्या संवेदना. जखमी लवकरात लवकर बरे होवोत.
पीएमएनआरएफमधून प्रत्येक मृताच्या कुटुंबीयांना 2 लाख रुपयांची सानुग्रह मदत दिली जाईल. तर जखमींना 50,000 रुपयांची मदत दिली जाईल: PM @narendramodi”

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses grief over tragic mishap in Markapuram district of Andhra Pradesh
PM announces ex-gratia
26 MAR 2026 11:19AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed deep grief over the tragic mishap in Markapuram district of Andhra Pradesh.
The Prime Minister conveyed his condolences to those who have lost their loved ones and prayed for the speedy recovery of the injured.
The Prime Minister announced that an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“The mishap in Markapuram district, Andhra Pradesh, is tragic. Condolences to those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”