पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून क्षयरोग निर्मूलनासाठी भारत करीत असलेल्या प्रयत्नांबाबतचा लेख सामायिक
24 MAR 2026 7:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री जगत प्रकाश नड्डा यांनी लिहिलेला लेख समाज माध्यमावरील संदेशात दिला आहे.
या लेखात लोकसहभागातून क्षयरोग निर्मूलनाच्या देशाच्या प्रवासाविषयी माहिती दिली आहे. भारताने संशोधन व विकासात सातत्यपूर्ण गुंतवणूक केली असून, भागीदारी मजबूत केल्या आहेत आणि क्षयरोगाच्या निदानासाठी स्वदेशी बनावटीच्या साधनांची निर्मिती केल्याचे लेखात मांडले आहे.
पंतप्रधान कार्यालयाने एक्स वरील संदेशात म्हटले आहे,
“केंद्रीय मंत्री @JPNadda यांनी लोकसहभागातून क्षयरोग निर्मूलनाच्या देशाच्या प्रवासाविषयी लेखन केले आहे. भारताने संशोधन व विकासामध्ये सातत्यपूर्ण गुंतवणूक केली आहे, भागीदारी मजबूत केल्या आहेत आणि क्षयरोगाच्या निदानासाठी स्वदेशी बनावटीच्या साधनांची निर्मिती केली आहे, या बाबी लेखात ठळकपणे मांडल्या आहेत.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s efforts towards eliminating TB
24 MAR 2026 1:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Jagat Prakash Nadda.
The article writes about the country’s journey towards eliminating TB, anchored in Jan Bhagidari. It highlights that India has made sustained investments in research and development, strengthened partnerships and created a pipeline of Made-in-India TB diagnostics.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister Shri @JPNadda writes about the country’s journey towards eliminating TB, anchored in Jan Bhagidari.
He highlights that India has made sustained investments in research and development, strengthened partnerships and created a pipeline of Made-in-India TB diagnostics.”