પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ટીબી નાબૂદી તરફ ભારતના પ્રયાસો પર એક લેખ શેર કર્યો
24 MAR 2026 1:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી જગત પ્રકાશ નડ્ડા દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો.
આ લેખ જાહેર ભાગીદારીના આધારે ટીબી નાબૂદી તરફ દેશની સફરનું વર્ણન કરે છે. તે દર્શાવે છે કે ભારતે સંશોધન અને વિકાસમાં સતત રોકાણ કર્યું છે, ભાગીદારીને મજબૂત બનાવી છે અને ટીબી નિદાન માટે ભારતમાં ઉત્પાદિત વિવિધ ઉપકરણો વિકસાવ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલય દ્વારા X ના રોજ પોસ્ટ કરાયેલ;
કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @JPNadda જાહેર ભાગીદારીના આધારે ટીબી નાબૂદી તરફ દેશની સફર વિશે લખે છે.
તેમણે ભાર મૂક્યો કે ભારતે ટીબી નિદાન માટે સંશોધન અને વિકાસમાં સતત રોકાણ કર્યું છે, ભાગીદારીને મજબૂત બનાવી છે અને ભારતમાં ઉત્પાદિત વિવિધ ઉપકરણો વિકસાવ્યા છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s efforts towards eliminating TB
24 MAR 2026 1:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister, Shri Jagat Prakash Nadda.
The article writes about the country’s journey towards eliminating TB, anchored in Jan Bhagidari. It highlights that India has made sustained investments in research and development, strengthened partnerships and created a pipeline of Made-in-India TB diagnostics.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister Shri @JPNadda writes about the country’s journey towards eliminating TB, anchored in Jan Bhagidari.
He highlights that India has made sustained investments in research and development, strengthened partnerships and created a pipeline of Made-in-India TB diagnostics.”