पंतप्रधान कार्यालय
उत्तर प्रदेशात प्रयागराज येथे इमारत कोसळून झालेल्या जीवितहानीबद्दल पंतप्रधानांनी शोक व्यक्त केला
पंतप्रधानांनी पीएम राष्ट्रीय मदत निधीमधून सानुग्रह अनुदानाची घोषणा केली
23 MAR 2026 6:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज उत्तर प्रदेशात प्रयागराज येथे इमारत कोसळून झालेल्या दुर्घटनेबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले.
या कठीण प्रसंगी बाधित कुटुंबांच्या पाठीशी आपल्या संवेदना असल्याचे व्यक्त करत मोदी यांनी जखमींच्या प्रकृतीत लवकर सुधारणा व्हावी यासाठी प्रार्थना केली आणि प्रत्येक मृताच्या निकटच्या नातेवाईकांसाठी 'पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधी'तून (पीएम एन आर एफ) 2 लाख रुपयांच्या सानुग्रह मदतीची घोषणा केली. या घटनेत जखमी झालेल्यांना 50,000 रुपये दिले जातील, असेही पंतप्रधानांनी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी 'X' वर लिहिले:
"उत्तर प्रदेशातील प्रयागराज येथे इमारत कोसळून घडलेल्या दुर्घटनेमुळे मी अत्यंत व्यथित झालो आहे. या कठीण प्रसंगी बाधित नागरिक आणि त्यांच्या कुटुंबीयांच्या दुःखात मी सहभागी आहे. या दुर्घटनेत जखमी झालेले नागरिक लवकरात लवकर बरे होवोत, अशी मी प्रार्थना करतो.
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीतून दुर्घटनेतील प्रत्येक मृताच्या निकटच्या नातेवाईकांना 2 लाख रुपयांची मदत दिली जाईल. तसेच जखमींना 50,000 रुपयांची मदत दिली जाईल: पंतप्रधान”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in a building collapse incident in Prayagraj, Uttar Pradesh
PM announces ex-gratia from PMNRF
23 MAR 2026 5:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the mishap caused by the collapse of a building in Prayagraj, Uttar Pradesh.
Expressing that his thoughts are with the affected families in this difficult hour, Shri Modi prayed for the speedy recovery of the injured and announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased. The Prime Minister further noted that Rs. 50,000 would be provided to those who sustained injuries in the incident.
The Prime Minister wrote on X:
"Deeply saddened by the mishap due to the collapse of a building in Prayagraj, Uttar Pradesh. My thoughts are with the affected people and their families in this difficult hour. May those injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM"