પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્તર પ્રદેશના પ્રયાગરાજમાં બિલ્ડિંગ ધરાશાયી થવાની ઘટનામાં જાનહાનિ પર શોક વ્યક્ત કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ PMNRFમાંથી સહાય (ex-gratia) ની જાહેરાત કરી
23 MAR 2026 5:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઉત્તર પ્રદેશના પ્રયાગરાજમાં એક બિલ્ડિંગ ધરાશાયી થવાને કારણે થયેલી દુર્ઘટના પર ઊંડા દુઃખની લાગણી વ્યક્ત કરી છે.
આ મુશ્કેલ ઘડીમાં તેમની સંવેદના અસરગ્રસ્ત પરિવારો સાથે છે તેમ જણાવતા, શ્રી મોદીએ ઘાયલોના ઝડપથી સ્વસ્થ થવા માટે પ્રાર્થના કરી અને પ્રત્યેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓ માટે પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળ (PMNRF) માંથી ₹ 2 લાખની સહાય (ex-gratia) જાહેર કરી. પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં નોંધ્યું હતું કે આ ઘટનામાં ઇજા પામેલા લોકોને ₹ 50,000 આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"ઉત્તર પ્રદેશના પ્રયાગરાજમાં બિલ્ડિંગ ધરાશાયી થવાને કારણે થયેલી દુર્ઘટનાથી ખૂબ જ દુઃખી છું. આ મુશ્કેલ ઘડીમાં મારી સંવેદના અસરગ્રસ્ત લોકો અને તેમના પરિવારો સાથે છે. ઇજાગ્રસ્તો વહેલી તકે સ્વસ્થ થાય તેવી કામના.
પ્રત્યેક મૃતકના નજીકના સંબંધીઓને PMNRF માંથી ₹ 2 લાખની સહાય આપવામાં આવશે. ઇજાગ્રસ્તોને ₹ 50,000 આપવામાં આવશે: PM"

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the loss of lives in a building collapse incident in Prayagraj, Uttar Pradesh
PM announces ex-gratia from PMNRF
23 MAR 2026 5:40PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed deep sadness over the mishap caused by the collapse of a building in Prayagraj, Uttar Pradesh.
Expressing that his thoughts are with the affected families in this difficult hour, Shri Modi prayed for the speedy recovery of the injured and announced an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister’s National Relief Fund (PMNRF) for the next of kin of each deceased. The Prime Minister further noted that Rs. 50,000 would be provided to those who sustained injuries in the incident.
The Prime Minister wrote on X:
"Deeply saddened by the mishap due to the collapse of a building in Prayagraj, Uttar Pradesh. My thoughts are with the affected people and their families in this difficult hour. May those injured recover at the earliest.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM"