गृह मंत्रालय
भगतसिंग, सुखदेव आणि राजगुरू यांच्या ‘हुतात्मा दिना’निमित्त केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी वाहिली आदरांजली
भगतसिंग, सुखदेव आणि राजगुरू हे तरुणांना त्यांच्या मातृभूमीच्या मुक्तीसाठी प्रयत्न करण्याची प्रेरणा देणारे आदर्श होते
त्यांच्या कथा हृदयामध्ये देशभक्तीची गहन भावना निर्माण करतात
23 MAR 2026 2:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 23 मार्च 2026
भगतसिंग, सुखदेव आणि राजगुरू यांच्या ‘हुतात्मा दिना’निमित्त केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी त्यांना आदरांजली वाहिली.
‘एक्स’ वरील संदेशात केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह म्हणतात की, भगतसिंग, सुखदेव आणि राजगुरू हे भारतीय स्वातंत्र्य चळवळीचे आदर्श होते आणि त्यांनी त्यांचे विचार तसेच कृतीद्वारे तरुणांना मातृभूमीच्या मुक्ततेसाठी प्रयत्न करण्याची प्रेरणा दिली. शाह म्हणाले की, मातृभूमीच्या मुक्ततेसाठी स्वतःहून फासावर चढणाऱ्या या शूरवीरांच्या गाथांचे स्मरण केल्यावर आपले हृदय देशभक्तीच्या गहन भावनेने भरून जाते.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru on their ‘Martyrdom Day’
Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru were icons who inspired the youth to strive for the liberation of their motherland
Their sagas fill one’s heart with a profound sense of patriotism
23 MAR 2026 11:56AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid homage to Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru on their ‘Martyrdom Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru were icons of the Indian freedom movement who, through their thoughts and actions, inspired the youth to strive for the liberation of their motherland. He said that recalling the heroic sagas of these bravehearts—who willingly embraced the gallows for the sake of their motherland’s freedom—fills one’s heart with a profound sense of patriotism.