ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಸುಖದೇವ್ ಮತ್ತು ರಾಜಗುರು ಅವರಿಗೆ 'ಹುತಾತ್ಮ ದಿನದಂದು' ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಸುಖದೇವ್ ಮತ್ತು ರಾಜಗುರು ಅವರು ತಮ್ಮ ಮಾತೃಭೂಮಿಯ ವಿಮೋಚನೆಗಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಲು ಯುವಕರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದ ಮಹಾತ್ಮರಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಅವರ ಸಾಹಸಗಾಥೆಗಳು ಎಲ್ಲರ ಹೃದಯವನ್ನು ಅಪ್ರತಿಮ ದೇಶಭಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತವೆ
23 MAR 2026 11:56AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಸುಖದೇವ್ ಮತ್ತು ರಾಜಗುರು ಅವರಿಗೆ 'ಹುತಾತ್ಮರ ದಿನದಂದು' ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
X ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಸುಖದೇವ್ ಮತ್ತು ರಾಜಗುರು ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಚಳವಳಿಯ ಪ್ರತಿಮೆಗಳಾಗಿದ್ದು, ಅವರೆಲ್ಲರೂ ತಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಯುವಕರನ್ನು ತಮ್ಮ ಮಾತೃಭೂಮಿಯ ವಿಮೋಚನೆಗಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಲು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದರು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ಮಾತೃಭೂಮಿಯ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಗಲ್ಲು ಶಿಕ್ಷೆಯನ್ನು ಸ್ವಇಚ್ಛೆಯಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಈ ಧೈರ್ಯಶಾಲಿಗಳ ವೀರಗಾಥೆಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಎಲ್ಲರ ಹೃದಯವನ್ನು ಅಪ್ರತಿಮ ದೇಶಭಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬುತ್ತದೆ.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays homage to Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru on their ‘Martyrdom Day’
Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru were icons who inspired the youth to strive for the liberation of their motherland
Their sagas fill one’s heart with a profound sense of patriotism
23 MAR 2026 11:56AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid homage to Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru on their ‘Martyrdom Day’.
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that Bhagat Singh, Sukhdev, and Rajguru were icons of the Indian freedom movement who, through their thoughts and actions, inspired the youth to strive for the liberation of their motherland. He said that recalling the heroic sagas of these bravehearts—who willingly embraced the gallows for the sake of their motherland’s freedom—fills one’s heart with a profound sense of patriotism.