પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ AI પ્રત્યેના ભારતના અભિગમ પર એક લેખ શેર કર્યો, જે રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓ સાથે સુસંગત છે
23 MAR 2026 1:16PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​કેન્દ્રીય શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાન દ્વારા લખાયેલ એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં નવા AI-સંચાલિત ટેકનોલોજીકલ યુગમાં ભારતની ઉભરતી નવીનતાની વાર્તા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો છે.
આ લેખ ભાર મૂકે છે કે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ પ્રત્યે ભારતનો અભિગમ વૈશ્વિક ભાગીદારી સાથે ઊંડો જોડાયેલો છે, જ્યારે રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓ સાથે પણ સંપૂર્ણપણે સંરેખિત છે. તે વધુમાં ભાર મૂકે છે કે ભારતની AI વ્યૂહરચના સ્પષ્ટ છે; તે માનવ-કેન્દ્રિત, સમાવિષ્ટ, આંતર-સંચાલનક્ષમ અને સાર્વભૌમ ક્ષમતાઓના પાયા પર આધારિત છે.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી @dpradhanbjp લખે છે કે નવા AI-સંચાલિત ટેકનોલોજીકલ યુગમાં, ભારતની નવીનતા વાર્તા વૈશ્વિક ભાગીદારી સાથે ઊંડે સુધી જોડાયેલી છે.
તેઓ એ વાત પર ભાર આપે છે કે AI પ્રત્યે ભારતનો અભિગમ - જે રાષ્ટ્રીય પ્રાથમિકતાઓ સાથે સુસંગત છે - સ્પષ્ટ છે: માનવ-કેન્દ્રિત, સમાવિષ્ટ, આંતર-સંચાલનક્ષમ અને ક્ષમતાઓમાં સાર્વભૌમ."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on India’s approach to AI which is aligned with national priorities
23 MAR 2026 1:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article authored by the Union Minister for Education and Skill Development, Shri Dharmendra Pradhan, which highlights India’s evolving innovation story in the new AI-driven technological era.
The article emphasizes that India’s approach to Artificial Intelligence is deeply linked with global partnerships while remaining firmly aligned with national priorities. It further underscores that India’s AI strategy is clear, it is human-centric, inclusive, interoperable, and built on a foundation of sovereign capability.
The Prime Minister wrote on X:
"Union Minister Shri @dpradhanbjp writes that in a new AI-driven technological era, India’s innovation story is deeply linked with global partnerships.
He emphasises that India’s approach to AI, aligned with national priorities, is clear - human-centric, inclusive, interoperable and sovereign in capability."