પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બહેરીનના રાજા સાથે વાત કરી
PM એ ઈદના મુબારકબાદ પાઠવ્યા અને ઉર્જા તથા નાગરિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પરના હુમલાની નિંદા કરી
20 MAR 2026 7:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બહેરીનના રાજા, મહામહિમ રાજા હમદ બિન ઈસા અલ ખલીફા સાથે તહેવારની શુભેચ્છાઓની આપ-લે કરવા અને પ્રાદેશિક સુરક્ષા ચિંતાઓ પર ચર્ચા કરવા માટે ફળદાયી ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ રાજા હમદ બિન ઈસા અલ ખલીફા સાથે વાત કરી અને તેમને તથા બહેરીનના લોકોને ઈદ-ઉલ-ફિત્રના અવસરે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. વાતચીત દરમિયાન, બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રની વર્તમાન સ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી હતી.
PM મોદીએ ઉર્જા અને નાગરિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પરના હુમલાઓની નિંદા કરી હતી, અને વૈશ્વિક ખાદ્ય, બળતણ અને ખાતરની સુરક્ષા પર તેમની વિપરીત અસર પર ભાર મૂક્યો હતો.
શ્રી મોદીએ નેવિગેશનની સ્વતંત્રતા સુનિશ્ચિત કરવા અને શિપિંગ લાઈનોને ખુલ્લી અને સુરક્ષિત રાખવાના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ બહેરીનમાં ભારતીય સમુદાયના કલ્યાણ માટે તેમના સતત સમર્થન બદલ મહામહિમનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"બહેરીનના રાજા, મહામહિમ રાજા હમદ બિન ઈસા અલ ખલીફા સાથે ફળદાયી ચર્ચા થઈ. તેમને અને બહેરીનના લોકોને ઈદ-ઉલ-ફિત્રના અવસરે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી.
અમે પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રની વર્તમાન સ્થિતિ અંગે ચર્ચા કરી. આ ક્ષેત્રમાં ઉર્જા અને નાગરિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પરના હુમલાઓની નિંદા કરી, અને વૈશ્વિક ખાદ્ય, બળતણ અને ખાતરની સુરક્ષા પર તેમની વિપરીત અસર પર ભાર મૂક્યો.
નેવિગેશનની સ્વતંત્રતા સુનિશ્ચિત કરવા અને શિપિંગ લાઈનોને ખુલ્લી અને સુરક્ષિત રાખવાના મહત્વનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.બહેરીનમાં ભારતીય સમુદાયના કલ્યાણ માટે તેમના સતત સમર્થન બદલ મહામહિમનો આભાર માન્યો."

Prime Minister's Office
Prime Minister Speaks with King of Bahrain
PM Conveys Eid Greetings and Condemns Attacks on Energy and Civilian Infrastructure
20 MAR 2026 7:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a fruitful discussion today with His Majesty King Hamad Bin Isa Al Khalifa, the King of Bahrain, to exchange festive greetings and address regional security concerns.
The Prime Minister spoke with His Majesty King Hamad Bin Isa Al Khalifa and conveyed warm greetings on the occasion of Eid al-Fitr to him and the people of Bahrain. During the conversation, both leaders discussed the current situation in the West Asian region. PM Modi condemned attacks on the energy and civilian infrastructure, underscoring their adverse impact on global food, fuel, and fertilizer security. Shri Modi reiterated the importance of ensuring freedom of navigation and keeping shipping lines open and secure. The Prime Minister further expressed his gratitude to His Majesty for his continued support for the well-being of the Indian community in Bahrain.
The Prime Minister wrote on X:
"Had a fruitful discussion with the King of Bahrain, His Majesty King Hamad Bin Isa Al Khalifa. Conveyed warm greetings on the occasion of Eid al-Fitr to him and the people of Bahrain.
We discussed the current situation in the West Asian region. Condemned attacks on the energy and civilian infrastructure in the region, underscoring their adverse impact on global food, fuel and fertilizer security.
Reiterated the importance of ensuring freedom of navigation and keeping shipping lines open and secure.
Thanked His Majesty for his continued support for the well-being of the Indian community in Bahrain."