पंतप्रधान कार्यालय
इंदिरा गांधी राष्ट्रीय कला केंद्राच्या विश्वस्तांनी पंतप्रधानांची घेतली भेट
19 MAR 2026 10:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 मार्च 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज इंदिरा गांधी राष्ट्रीय कला केंद्राच्या (आयजीएनसीए) विश्वस्तांची भेट घेतली आणि भारताच्या वैविध्यपूर्ण संस्कृतीला अधिक लोकप्रिय करण्याबाबत विविध पैलूंवर चर्चा केली.
पंतप्रधानांनी इंदिरा गांधी राष्ट्रीय कला केंद्राच्या विश्वस्तांशी, सांस्कृतिक संवर्धनाच्या प्रवासात अधिकाधिक लोकांना कसे सहभागी करून घेता येईल यावर चर्चा केली. या संवादादरम्यान, पंतप्रधान आणि विश्वस्तांनी डिजिटल आणि तळागाळातील उपक्रमांद्वारे संपर्क अधिक मजबूत करण्यावर चर्चा केली आणि भारताचा समृद्ध वारशाचे जतन आणि संवर्धन करण्यासाठी कलाकारांना आणि विद्वानांना पाठिंबा देण्याच्या महत्त्वावर भर दिला.
पंतप्रधानांनी एक्सवर लिहिले:
"आयजीएनसीएच्या विश्वस्तांची भेट घेतली आणि भारताच्या वैविध्यपूर्ण संस्कृतीला अधिक लोकप्रिय करण्याबाबत विविध पैलूंवर चर्चा केली. या प्रवासात अधिकाधिक लोकांना सहभागी करून घेणे, डिजिटल आणि तळागाळातील उपक्रमांद्वारे संपर्क अधिक मजबूत करणे आणि आपल्या समृद्ध वारशाचे जतन आणि संवर्धन करण्यासाठी कलाकारांना आणि विद्वानांना पाठिंबा देण्याचे मार्ग शोधण्याबाबत विचारविनिमय केला."

Prime Minister's Office
Prime Minister meets Trustees of Indira Gandhi National Centre for the Arts
19 MAR 2026 9:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the Trustees of the Indira Gandhi National Centre for the Arts (IGNCA) today to discuss various aspects relating to further popularising India’s diverse culture.
The Prime Minister met Trustees of the Indira Gandhi National Centre for the Arts and explored ways to bring more people into the journey of cultural promotion. During the interaction, the Prime Minister and the Trustees discussed strengthening outreach through digital and grassroots initiatives, and emphasized the importance of supporting artists and scholars in preserving and promoting India's rich heritage.
The Prime Minister wrote on X:
"Met Trustees of IGNCA and discussed various aspects relating to further popularising India’s diverse culture. We also explored ways to bring more people into this journey, strengthen outreach through digital and grassroots initiatives and support artists and scholars in preserving and promoting our rich heritage."