પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ સેન્ટર ફોર ધ આર્ટ્સ (IGNCA)ના ટ્રસ્ટીઓને મળ્યા
19 MAR 2026 9:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની વિવિધ સંસ્કૃતિને વધુ લોકપ્રિય બનાવવાના વિવિધ પાસાઓ પર ચર્ચા કરવા માટે આજે ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ સેન્ટર ફોર ધ આર્ટ્સ (IGNCA)ના ટ્રસ્ટીઓ સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ સેન્ટર ફોર ધ આર્ટ્સના ટ્રસ્ટીઓને મળ્યા અને સાંસ્કૃતિક પ્રમોશનની સફરમાં વધુ લોકોને જોડવાની રીતો વિશે ચર્ચા કરી. વાતચીત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી અને ટ્રસ્ટીઓએ ડિજિટલ અને પાયાના સ્તરની પહેલો દ્વારા પહોંચને મજબૂત કરવા પર ચર્ચા કરી હતી, અને ભારતની સમૃદ્ધ વારસાને જાળવવા અને તેને પ્રોત્સાહન આપવામાં કલાકારો અને વિદ્વાનોને ટેકો આપવાના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું:
"IGNCA ના ટ્રસ્ટીઓને મળ્યા અને ભારતની વિવિધ સંસ્કૃતિને વધુ લોકપ્રિય બનાવવા સંબંધિત વિવિધ પાસાઓ પર ચર્ચા કરી. અમે આ સફરમાં વધુ લોકોને લાવવા, ડિજિટલ અને પાયાના સ્તરની પહેલો દ્વારા પહોંચને મજબૂત કરવા અને અમારા સમૃદ્ધ વારસાને જાળવવા અને પ્રોત્સાહન આપવા માટે કલાકારો અને વિદ્વાનોને ટેકો આપવાની રીતો પણ શોધી કાઢી હતી."

Prime Minister's Office
Prime Minister meets Trustees of Indira Gandhi National Centre for the Arts
19 MAR 2026 9:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met with the Trustees of the Indira Gandhi National Centre for the Arts (IGNCA) today to discuss various aspects relating to further popularising India’s diverse culture.
The Prime Minister met Trustees of the Indira Gandhi National Centre for the Arts and explored ways to bring more people into the journey of cultural promotion. During the interaction, the Prime Minister and the Trustees discussed strengthening outreach through digital and grassroots initiatives, and emphasized the importance of supporting artists and scholars in preserving and promoting India's rich heritage.
The Prime Minister wrote on X:
"Met Trustees of IGNCA and discussed various aspects relating to further popularising India’s diverse culture. We also explored ways to bring more people into this journey, strengthen outreach through digital and grassroots initiatives and support artists and scholars in preserving and promoting our rich heritage."