ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સાવિત્રીબાઈ ફૂલેને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
સાવિત્રીબાઈ ફૂલેએ એવા સમયે મહિલાઓને શિક્ષિત કરવા માટે એક અભિયાન શરૂ કર્યું જ્યારે અનેક સામાજિક દુષણો પ્રચલિત હતા
તેમણે દેશની પ્રથમ કન્યા શાળાની સ્થાપના કરી અને જનતામાં સમાનતાનો વિચાર ફેલાવ્યો
10 MAR 2026 11:26AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે સાવિત્રીબાઈ ફૂલેને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી. X પર કરવામાં આવેલી એક પોસ્ટમાં, શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "સાવિત્રીબાઈ ફૂલેએ એવા સમયે મહિલાઓને શિક્ષિત કરવા માટે એક અભિયાન શરૂ કર્યું જ્યારે અનેક સામાજિક દુષણો પ્રચલિત હતા. તેમણે દેશની પ્રથમ કન્યા શાળાની સ્થાપના કરી અને જનતામાં સમાનતાનો વિચાર ફેલાવ્યો. હું સાવિત્રીબાઈ ફૂલેને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપું છું."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Savitribai Phule on her death anniversary
Savitribai Phule Ji launched a movement to connect women with education at a time when many social evils were prevalent in society
She established the country’s first school for girls and spread the idea of equality among the masses
10 MAR 2026 11:26AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Savitribai Phule on her death anniversary. In a post on X, Shri Amit Shah said, “Savitribai Phule started a movement to connect women with education at a time when many social evils were prevalent in society. She established the country’s first school for girls and spread the idea of equality among the masses. I pay my tribute to Savitribai Phule Ji on her death anniversary.”