പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കായികരംഗത്ത് വനിതകളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന അസ്മിത (ASMITA) പദ്ധതിയെക്കുറിച്ചുള്ള ലേഖനം പങ്കുവച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര കായിക-യുവജനകാര്യ സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി രക്ഷ ഖഡ്‌സെ എഴുതിയ ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവച്ചു.
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള വനിതകൾക്കിടയിൽ കായികയിനങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി വിഭാവനം ചെയ്ത 'ഖേലോ ഇന്ത്യ' ദൗത്യത്തിന്റെ ഭാഗമായ ASMITA പദ്ധതിയുടെ വിജയത്തെക്കുറിച്ചാണ് ലേഖനത്തിൽ പരാമർശിക്കുന്നത്. കായിക മന്ത്രാലയം ലിംഗസമത്വത്തിന് നൽകുന്ന മുൻഗണനയെക്കുറിച്ചും 2047-ഓടെ വികസിത ഇന്ത്യ എന്ന ലക്ഷ്യം കൈവരിക്കുന്നതിൽ ASMITA വഹിക്കുന്ന പ്രധാന പങ്കിനെക്കുറിച്ചും ലേഖനം എടുത്തുപറയുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസിന്റെ എക്സ് പോസ്റ്റ്:
“രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള വനിതകൾക്കിടയിൽ കായികയിനങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി വിഭാവനം ചെയ്ത ഖേലോ ഇന്ത്യ ദൗത്യത്തിന്റെ ഭാഗമായ ASMITA പദ്ധതിയുടെ വിജയത്തെക്കുറിച്ച് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി രക്ഷ ഖഡ്‌സെ ഈ ലേഖനത്തിൽ പ്രതിപാദിക്കുന്നു.
കായിക മന്ത്രാലയം ലിംഗസമത്വത്തിന് നൽകുന്ന മുൻഗണനയെക്കുറിച്ചും 2047-ഓടെ വികസിത ഇന്ത്യ എന്ന ലക്ഷ്യത്തിൽ ASMITA വഹിക്കുന്ന സുപ്രധാന പങ്കിനെക്കുറിച്ചും അവർ ഇതിൽ വ്യക്തമാക്കുന്നു.
#NayeBharatKiNariShakti”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on ASMITA initiative promoting women in sports
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State for Youth Affairs and Sports, Smt. Raksha Khadse.
The article writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide. It highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union MoS @khadseraksha writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide.
She highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
#NayeBharatKiNariShakti”