Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on ASMITA initiative promoting women in sports
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State for Youth Affairs and Sports, Smt. Raksha Khadse.
The article writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide. It highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union MoS @khadseraksha writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide.
She highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
#NayeBharatKiNariShakti”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રમતગમતમાં મહિલાઓને પ્રોત્સાહન આપતી ASMITA પહેલ પરનો લેખ શેર કર્યો
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી રક્ષા ખડસે દ્વારા લખાયેલો એક લેખ શેર કર્યો છે.
આ લેખ સફળ ASMITA પહેલ વિશે લખે છે, જે ખેલો ઇન્ડિયા મિશનનો એક ભાગ છે અને દેશભરમાં મહિલાઓમાં રમતગમતને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તૈયાર કરવામાં આવી છે. તે રમતગમત મંત્રાલયના જેન્ડર ન્યુટ્રાલિટી (જાતીય તટસ્થતા) માટેના પ્રયાસો પર ભાર મૂકે છે અને નોંધે છે કે ASMITA 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝનમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે.
પ્રધાનમંત્રી કાર્યાલયે X પર લખ્યું;
આ લેખમાં, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી @khadseraksha સફળ ASMITA પહેલ વિશે લખે છે, જે ખેલો ઇન્ડિયા મિશનનો એક ભાગ છે અને દેશભરમાં મહિલાઓમાં રમતગમતને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તૈયાર કરવામાં આવી છે.
તેઓ રમતગમત મંત્રાલયના જેન્ડર ન્યુટ્રાલિટી માટેના પ્રયાસો પર ભાર મૂકે છે અને નોંધે છે કે ASMITA 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારતના વિઝનમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. #NayeBharatKiNariShakti”