Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on ASMITA initiative promoting women in sports
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has shared an article written by Union Minister of State for Youth Affairs and Sports, Smt. Raksha Khadse.
The article writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide. It highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
The Prime Minister’s Office wrote on X;
“In this article, Union MoS @khadseraksha writes about the successful ASMITA initiative, a vertical of the Khelo India Mission conceived to promote sports among women nationwide.
She highlights the Sports Ministry’s push for gender neutrality and notes that ASMITA plays an important role in the vision of a Viksit Bharat by 2047.
#NayeBharatKiNariShakti”

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਅਸਮਿਤਾ (ASMITA)ਪਹਿਲਕਦਮੀ 'ਤੇ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ
08 MAR 2026 4:37PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਕਸ਼ਾ ਖੜਸੇ ਦਾ ਇੱਕ ਲੇਖ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਹ ਲੇਖ ਸਫਲ ਅਸਮਿਤਾ (ASMITA) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਬਾਰੇ ਹੈ ਜੋ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ । ਇਹ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਲਿੰਗ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਪ੍ਰਤੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਲੇਖ ਦੱਸਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸਮਿਤਾ (ASMITA) ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਐੱਕਸ 'ਤੇ ਲਿਖਿਆ;
"ਇਸ ਲੇਖ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ MoS@khadseraksha ਨੇ ਸਫਲ ਅਸਮਿਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਬਾਰੇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਲਿੰਗ ਨਿਰਪੱਖਤਾ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸਮਿਤਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ 2047 ਤੱਕ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ।
#NayeBharatKiNariShakti”