പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
2026-ലെ ജൻ ഔഷധി ദിനത്തിൽ ആശംസകൾ നേർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി
പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയുടെ വിപ്ലവാത്മകമായ സ്വാധീനത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ഉയർത്തിക്കാട്ടി
07 MAR 2026 10:15AM by PIB Thiruvananthpuram
2026-ലെ ജൻ ഔഷധി ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച്, പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയിലൂടെ ഗുണപരമായ മാറ്റങ്ങൾ ലഭ്യമായ എല്ലാവർക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ആശംസകൾ നേർന്നു. ഓരോ പൗരനും മിതമായ നിരക്കിൽ ഗുണനിലവാരമുള്ള മരുന്നുകൾ ലഭ്യമാക്കുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയെയാണ് ഈ പദ്ധതി പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതെന്ന് ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു. ജൻ ഔഷധി കേന്ദ്രങ്ങളിലൂടെ എണ്ണമറ്റ കുടുംബങ്ങൾക്ക് ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ ചെലവുകൾ ലാഭിക്കാനും ശരിയായ ചികിത്സ നേടാനും കഴിയുന്നുണ്ടെന്ന് ശ്രീ മോദി കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയുടെ വിപ്ലവകരമായ സ്വാധീനത്തിന്റെ ഒരു നേർക്കാഴ്ചയും പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കുവെച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി എക്‌സിൽ കുറിച്ചു;
“#JanAushadhiDiwas2026 -ൽ, പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയിലൂടെ ഗുണപരമായ മാറ്റങ്ങൾ ഉണ്ടായ എല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ. ഓരോ പൗരനും താങ്ങാവുന്ന നിരക്കിൽ ഗുണനിലവാരമുള്ള മരുന്നുകൾ ലഭ്യമാകുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കാനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയെയാണ് ഈ സംരംഭം പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നത്. ജൻ ഔഷധി കേന്ദ്രങ്ങളിലൂടെ, എണ്ണമറ്റ കുടുംബങ്ങൾ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണ ചെലവുകൾ ലാഭിക്കുകയും ശരിയായ ചികിത്സ നേടുകയും ചെയ്യുന്നു.”
On #JanAushadhiDiwas2026, my best wishes to all those who have been positively impacted by the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. This initiative reflects our commitment to ensuring that every citizen has access to quality medicines at affordable prices. Through Jan… https://t.co/fgn7Of5M5S
— Narendra Modi (@narendramodi) March 7, 2026
“പ്രധാൻ മന്ത്രി ഭാരതീയ ജൻ ഔഷധി പരിയോജനയുടെ പരിവർത്തനാത്മക സ്വാധീനത്തിൻ്റെ ഒരു നേർക്കാഴ്ച.
#JanAushadhiDiwas2026”
A glimpse of the transformative impact of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. #JanAushadhiDiwas2026 https://t.co/1cjvpiTOQS
— Narendra Modi (@narendramodi) March 7, 2026

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Jan Aushadhi Diwas 2026
PM highlights transformative impact of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana
07 MAR 2026 10:15AM by PIB Delhi
On the occasion of Jan Aushadhi Diwas 2026, the Prime Minister, Shri Narendra Modi extended his greetings to all those who have been positively impacted by the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. Shri Modi said that this initiative reflects our commitment to ensuring that every citizen has access to quality medicines at affordable prices. Through Jan Aushadhi Kendras, countless families are saving on healthcare expenses and receiving proper treatment, Shri Modi added.
The Prime Minister also shared a glimpse of the transformative impact of the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana.
The Prime Minister wrote on X;
“On #JanAushadhiDiwas2026, my best wishes to all those who have been positively impacted by the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. This initiative reflects our commitment to ensuring that every citizen has access to quality medicines at affordable prices. Through Jan Aushadhi Kendras, countless families are saving on healthcare expenses and receiving proper treatment.”
“A glimpse of the transformative impact of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana.
#JanAushadhiDiwas2026”