પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ જન ઔષધિ દિવસ 2026 પર શુભેચ્છાઓ પાઠવી
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જન ઔષધિ પરિયોજનાના પરિવર્તનકારી પ્રભાવ પર પ્રકાશ પાડ્યો
07 MAR 2026 10:15AM by PIB Ahmedabad
જન ઔષધિ દિવસ 2026ના અવસર પર પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જન ઔષધિ પરિયોજના (PMBJP) થી સકારાત્મક રીતે પ્રભાવિત થયેલા તમામ લોકોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ પહેલ દરેક નાગરિકને પોષણક્ષમ ભાવે સારી ગુણવત્તાની દવાઓ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. શ્રી મોદીએ વધુમાં જણાવ્યું, જન ઔષધિ કેન્દ્રો દ્વારા, અસંખ્ય પરિવારો આરોગ્ય સંભાળ ખર્ચમાં બચત કરી રહ્યા છે અને યોગ્ય સારવાર મેળવી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જન ઔષધિ પરિયોજના (PMBJP)ના પરિવર્તનશીલ પ્રભાવની ઝલક પણ શેર કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
“#JanAushadhiDiwas2026 પર પ્રધાનમંત્રી ભારતીય જન ઔષધિ પરિયોજના (PMBJP) થી સકારાત્મક રીતે પ્રભાવિત થયેલા તમામ લોકોને મારી શુભેચ્છાઓ. આ પહેલ દરેક નાગરિકને પોષણક્ષમ ભાવે સારી ગુણવત્તાની દવાઓ મળે તે સુનિશ્ચિત કરવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે. જન ઔષધિ કેન્દ્રો દ્વારા અસંખ્ય પરિવારો આરોગ્ય સંભાળ ખર્ચમાં બચત કરી રહ્યા છે અને યોગ્ય સારવાર મેળવી રહ્યા છે.”
“પ્રધાનમંત્રીની ભારતીય જનઔષધિ પરિયોજનાની પરિવર્તનકારી અસરની ઝલક.
#JanAushadhiDiwas2026”
SM/DK/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister extends greetings on Jan Aushadhi Diwas 2026
PM highlights transformative impact of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana
07 MAR 2026 10:15AM by PIB Delhi
On the occasion of Jan Aushadhi Diwas 2026, the Prime Minister, Shri Narendra Modi extended his greetings to all those who have been positively impacted by the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. Shri Modi said that this initiative reflects our commitment to ensuring that every citizen has access to quality medicines at affordable prices. Through Jan Aushadhi Kendras, countless families are saving on healthcare expenses and receiving proper treatment, Shri Modi added.
The Prime Minister also shared a glimpse of the transformative impact of the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana.
The Prime Minister wrote on X;
“On #JanAushadhiDiwas2026, my best wishes to all those who have been positively impacted by the Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana. This initiative reflects our commitment to ensuring that every citizen has access to quality medicines at affordable prices. Through Jan Aushadhi Kendras, countless families are saving on healthcare expenses and receiving proper treatment.”
“A glimpse of the transformative impact of Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana.
#JanAushadhiDiwas2026”