പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഫെബ്രുവരി 28 ന് പ്രധാനമന്ത്രി രാജസ്ഥാൻ സന്ദർശിക്കും
സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ തടയുന്നതിനായി 14 വയസ്സുള്ള പെൺകുട്ടികൾക്കായി രാജ്യവ്യാപകമായി എച്ച്പിവി വാക്സിനേഷൻ ഡ്രൈവ് പ്രധാനമന്ത്രി ആരംഭിക്കും
അജ്മീറിൽ 16,680 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം വികസന പദ്ധതികൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടുകയും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും
നഗരവികസനം, കുടിവെള്ള വിതരണം, റോഡുകൾ, ജലസേചനം, ഊർജ്ജം, വ്യാവസായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ പ്രധാന മേഖലകളിലായി വ്യാപിച്ചു കി‌ടക്കുന്ന പദ്ധതികൾ
രാജസ്ഥാനിലെ ​ഗവൺമെന്റ് വകുപ്പുകളിലും സ്ഥാപനങ്ങളിലും പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ട യുവാക്കൾക്ക് 21,800 ലധികം നിയമന കത്തുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും
27 FEB 2026 3:35PM by PIB Thiruvananthpuram
2026 ഫെബ്രുവരി 28 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി രാജസ്ഥാനിലെ അജ്മീർ സന്ദർശിക്കും. രാവിലെ 11:30 ഓടെ, പ്രധാനമന്ത്രി ₹16,680 കോടിയിലധികം ചെലവു വരുന്ന വിവിധ വികസന പദ്ധതികൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കുകയും ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയും തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം ചടങ്ങിനോട് അനുബന്ധിച്ചുള്ള പൊതുസമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും. നഗരവികസനം, കുടിവെള്ള വിതരണം, റോഡുകൾ, ജലസേചനം, ഊർജ്ജം, വ്യാവസായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ പ്രധാന മേഖലകളെയാണ് പദ്ധതികൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നത്.
പ്രതിരോധ ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും സ്ത്രീകളുടെ ക്ഷേമം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള ഒരു പ്രധാന ചുവടുവയ്പ്പായി, 14 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള പെൺകുട്ടികൾക്ക് ഹ്യൂമൻ പാപ്പിലോമ വൈറസ് (HPV) വാക്സിനേഷൻ നൽകുന്നതിനുള്ള ഒരു രാജ്യവ്യാപക പ്രചാരണത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും. സ്ത്രീകളിലെ കാൻസർ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങളുടെ പ്രധാന കാരണങ്ങളിലൊന്നായ സെർവിക്കൽ ക്യാൻസർ തടയുക എന്നതാണ് ഈ സംരംഭത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം, കൂടാതെ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള പെൺകുട്ടികളുടെയും സ്ത്രീകളുടെയും ദീർഘകാല ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നതിൽ ഇത് ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ലായി അടയാളപ്പെടുത്തുന്നു.
റോഡ് കണക്റ്റിവിറ്റിക്ക് വലിയ ഉത്തേജനം നൽകിക്കൊണ്ട്, ബണ്ടികുയി മുതൽ ജയ്പൂർ വരെയുള്ള 4-വരി ഗ്രീൻഫീൽഡ് എക്സ്പ്രസ് വേ, അമൃത്സർ-ജാംനഗർ സാമ്പത്തിക ഇടനാഴിയുടെ പാക്കേജ് 7 സെക്ഷനിലെ 6-വരി ആക്സസ് നിയന്ത്രിത ഗ്രീൻ ഹൈവേ, ഡൽഹി-വഡോദര ആക്സസ് നിയന്ത്രിത ഗ്രീൻഫീൽഡ് എക്സ്പ്രസ് വേയുടെ പാക്കേജ് 14 സെക്ഷനിലെ 8-വരി കാരിയേജ് വേ എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി ദേശീയ പാത പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ജോധ്പൂർ നഗരത്തിലെ 4-വരി എലിവേറ്റഡ് റോഡ്, ബാരൻ ജില്ലയിലെ മാലബ്മോരി-മംഗ്രോൾ-ബാരൻ സ്റ്റേറ്റ് ഹൈവേ എന്നിവയുടെ തറക്കല്ലിടലും അദ്ദേഹം നിർവഹിക്കും.
എല്ലാവർക്കും സുരക്ഷിതവും ശുദ്ധവുമായ കുടിവെള്ളം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, നോനെറ മേജർ കുടിവെള്ള പദ്ധതിയുടെ നാല് പാക്കേജുകൾക്കും പർവാൻ അകവാദ് മേജർ കുടിവെള്ള പദ്ധതിയുടെ അഞ്ച് പാക്കേജുകൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും.
പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും രാജസ്ഥാനിലെ ഉത്പാദന കേന്ദ്രങ്ങളിൽ നിന്ന് തടസ്സമില്ലാത്ത പ്രക്ഷേപണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും, രാജസ്ഥാനിലെ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ മേഖലകളിൽ (REZ) നിന്ന് വൈദ്യുതി എത്തിക്കുന്നതിനുള്ള ട്രാൻസ്മിഷൻ സംവിധാനങ്ങൾ പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. അഞ്ച് 220 കെവി ഗ്രിഡ് സബ്സ്റ്റേഷനുകൾക്കും രണ്ട് 400 കെവി ഗ്രിഡ് സബ്സ്റ്റേഷനുകൾക്കും അനുബന്ധ ട്രാൻസ്മിഷൻ ലൈനുകൾക്കും അദ്ദേഹം തറക്കല്ലിടും.
തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനും യുവജന ശാക്തീകരണത്തിനുമുള്ള തന്റെ പ്രതിബദ്ധത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുമായി, രാജസ്ഥാനിലെ വിവിധ ​ഗവൺമെന്റ് വകുപ്പുകളിലും സംഘടനകളിലും പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ട യുവാക്കൾക്ക് 21,800 ലധികം നിയമന കത്തുകൾ പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on 28th February
PM to Launch Nationwide HPV Vaccination Drive for Girls Aged 14 to Prevent Cervical Cancer
PM to lay foundation stone and inaugurate multiple development projects worth over Rs 16,680 crore in Ajmer
Projects span key sectors including urban development, drinking water supply, roads, irrigation, energy, industrial infrastructure
PM to distribute over 21,800 appointment letters to newly recruited youth in Government departments and organizations in Rajasthan
27 FEB 2026 3:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ajmer, Rajasthan on 28 February 2026. At around 11:30 AM, the Prime Minister will launch, inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over ₹16,680 crore. He will also address a public gathering on the occasion. The projects span key sectors including urban development, drinking water supply, roads, irrigation, energy, industrial infrastructure.
In a major step towards strengthening preventive healthcare and advancing women’s well-being, the Prime Minister will launch a nationwide campaign for Human Papillomavirus (HPV) vaccination for girls aged 14 years. This initiative aims to prevent cervical cancer, which is one of the leading causes of cancer related morbidity in women and marks a significant milestone in safeguarding the long-term health of girls and women across the country.
Providing a major boost to road connectivity, Prime Minister will inaugurate several National Highways projects, including the 4-lane greenfield expressway from Bandikui to Jaipur, 6-lane access controlled green highway in package 7 section of Amritsar-Jamnagar Economic Corridor and the 8-lane carriageway in package 14 section of the Delhi-Vadodara Access Controlled Greenfield Expressway, among others. He will also lay the foundation stone of 4-lane Elevated Road in Jodhpur City, Malabmori-Mangrol-Baran State Highway in Baran district among others.
In line with the Government’s commitment to ensuring safe and clean drinking water for all, the Prime Minister will lay the foundation stone for four packages of the Nonera Major Drinking Water Project and five packages of the Parwan Akawad Major Drinking Water Project.
To strengthen renewable energy infrastructure and ensure seamless transmission from generation hubs in Rajasthan, Prime Minister will inaugurate transmission systems for evacuation of power from Renewable Energy Zones (REZ) in Rajasthan. He will also lay the foundation stone for five 220 KV Grid Substations and two 400 KV Grid Substations along with associated transmission lines.
Furthering his commitment to employment generation and youth empowerment, Prime Minister will distribute more than 21,800 appointment letters to newly recruited youth in various Government departments and organisations in Rajasthan.